Tác hại của lạm dụng thuốc kháng sinh ở trẻ - Thông tin cha mẹ cần biết

30-11-2021

Tác giả: Nguyệt An

Tác hại của lạm dụng thuốc kháng sinh ở trẻ - Thông tin cha mẹ cần biết

Kháng sinh là một nhóm thuốc được nghiên cứu, sản xuất để chống lại các nguyên nhân gây bệnh là vi sinh vật, chỉ khi nào bệnh gây ra bởi các vi sinh vật như vi trùng, virus hay nấm mới dùng thuốc kháng sinh. 

Theo TS. Bác sĩ Dương Bá Trực (khoa Nhi BVĐK Phương Đông), sử dụng thuốc kháng sinh không hợp lý, bừa bãi không cần thiết có thể dẫn đến nhiều tác hại cho cơ thể. Đó là những tác hại gì? Sử dụng đúng thuốc kháng sinh là như thế nào? Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi những chia sẻ của bác sĩ trong video dưới đây.

Bác sĩ Dương Bá Trực nguyên là Trưởng khoa huyết học lâm sàng Bệnh viện Nhi Trung ương với trên 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhi khoa, đặc biệt có chuyên môn sâu trong lĩnh vực điều trị bệnh lý huyết học cho trẻ nhỏ như: Chứng tan máu bẩm sinh, tan máu tự miễn, hồng cầu nhỏ hình cầu di chuyển…

Với phác đồ điều trị hiệu quả, không lạm dụng kháng sinh, tư vấn tận tình, chu đáo, nhẹ nhàng, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng, Bác sĩ Dương Bá Trực luôn được các bậc cha mẹ tin yêu và đánh giá tích cực. Hiện tại Bác sĩ đang công tác tại khoa Nhi BVĐK Phương Đông, để đặt lịch khám với chuyên gia, quý phụ huynh vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 19001806
  • Inbox: m.me/benhviendakhoaphuongdong

Xem thêm video khác