Tế bào gốc - hướng đầu tư cho tương lai của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Hương Thắm

18-08-2020

16

Các ứng dụng của tế bào gốc là một xu thế mới trong điều trị y học và thẩm mỹ của Thế giới. Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã và đang thể hiện được tầm nhìn của mình qua việc đầu tư mạnh tay vào công nghệ mang tính “tương lai” này.

Tế bào gốc là gì?

60 nghìn tỷ tế bào tạo nên cơ thể con người được chia thành 200 loại khác nhau. Khi mỗi tế bào chết đi, sẽ có một tế bào mới được sinh ra để thay thế. Chúng được tạo ra từ những tế bào đặc biệt có khả năng biến hóa thành tế bào chức năng. Đó chính là các tế bào gốc. Chính vì những tế bào quan trọng này mà cơ thể chúng ta có thể hoạt động bình thường, khỏe mạnh.

Khi chúng ta gặp phải chấn thương hay bạo bệnh, đồng nghĩa với việc các tế bào trong cơ thể bị tổn thương hay chết đi. Chính ở thời điểm đó, các tế bào gốc mới "bắt tay" vào sửa chữa, tái tạo các tế bào bị tổn thương. Ngoài ra có thể thay thế các tế bào chết. Tất cả là nhằm giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lại các thoái hóa bất thường.

Vai trò quan trọng của tế bào gốc trong y học

Từ nhiều năm qua, các nhà khoa học Thế giới đã tìm ra cách ứng dụng tế bào gốc vào trong chữa trị bệnh. Về cơ bản đó là phương pháp đưa tế bào gốc vào cơ thể, tận dụng khả năng "sửa chữa" của chúng để giúp bệnh nhân khỏe mạnh trở lại.

Kết quả là việc ứng dụng tế bào gốc đã được sử dụng trong điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như bệnh đái đường, tổn thương cột sống, Parkinson, tim mạch,...

Công nghệ tế bào gốc hiện nay được xem là “cánh cửa” mở ra chân trời mới trong việc chống lại quá trình lão hóa - là chìa khóa giúp tăng hiệu quả điều trị của nhiều loại bệnh mà trước đây khoa học gặp nhiều khó khăn.

Tế bào gốc cũng được ứng dụng rộng rãi trong thẩm mỹ, giúp khôi phục lại nét thanh xuân của khách hàng một cách an toàn, tự nhiên nhất.

Xem thêm: Đẩy mạnh ứng dụng tế bào gốc trong chữa bệnh và thẩm mỹ

Tế bào gốc - hướng đầu tư cho tương lai của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Hướng đi đúng đắn của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Với phương châm “Nâng niu từng sự sống” cùng mục tiêu “Chữa cả tâm bệnh lẫn thân bệnh”, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông từ ngày thành lập tới nay đều hướng tới sứ mệnh mang tới cho khách hàng các dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất, hiện đại nhất, an toàn nhất.

Chính vì hướng đi đó, Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông đã quyết định đầu tư dài hạn vào nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc. Bước đầu của chiến lược trên là việc hợp tác với các cơ sở y tế nổi tiếng Thế giới về công nghệ này.

Viên gạch đầu tiên chính là việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Sunflower Clinic Hàn Quốc về việc chuyển giao công nghệ tế bào gốc trong làm đẹp.

Từ nền móng ấy, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông sẽ tiếp tục dồn tâm huyết vào công nghệ tế bào gốc, với mục tiêu sớm đưa công nghệ này vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được triển khai tại viện.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

1,640

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

Đẩy mạnh ứng dụng tế bào gốc trong chữa bệnh và thẩm mỹ

Ứng dụng tế bào gốc trong chữa trị bệnh đang mở ra nhiều cơ hội cho bệnh nhân nói chung và những người mắc các bệnh lý xơ gan, tiểu đường, thoái hóa khớp.