Banner ngày giữa tuần - tri ân nửa giá

Đẩy mạnh ứng dụng tế bào gốc trong chữa bệnh và thẩm mỹ

Tác giả: Hương Thắm

Xuất bản: 18-08-2020

16

0 / 5 ( 0 bình chọn)

Chiều ngày 27/5, BVĐK Phương Đông đã tổ chức Hội thảo về ứng dụng tế bào gốc (TBG) trong chữa bệnh và thẩm mỹ. Chuyên gia TBG hàng đầu Nhật Bản ông Sano Masayuki đã tham dự và phát biểu tại Hội thảo. 

Ứng dụng tế bào gốc trong y học

Hội thảo còn có sự tham gia của ông Tojima Yasuo - Chủ tịch tập đoàn Japan Plus.

Phía Phương Đông gồm có: Ông Nguyễn Thanh Việt- Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH TH Y tế Phương Đông. TTND.PGS.TS Nguyễn Thái Sơn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, đại diện các khoa và phòng ban.

Bác sĩ thuyết trình tế bào gốc bệnh viện Phương Đông

Chuyên gia tế bào gốc Sano Masayuki phát biểu và thuyết trình tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Thái Sơn đánh giá cao vai trò của TBG trong điều trị bệnh và thẩm mỹ.

Để có một cái nhìn toàn diện, khách quan về xu hướng ứng dụng TBG trong chữa bệnh. Bệnh viện Phương Đông mời chuyên gia Sano Masayuki thuyết trình tại Hội thảo.

Hội thảo tế bào gốc Phương Đông

Công nghệ Tế bào gốc đã điều trị hiệu quả, an toàn cho hàng ngàn người bệnh tại Sunfield, Nhật Bản - Ông Sano nói

Theo đó, ông Sano đã thuyết trình những nghiên cứu về TBG. Nội dung bao gồm nền tảng khoa học, bản chất công nghệ và tính ứng dụng của TBG. Cụ thể điều trị các bệnh thường gặp như: xơ gan, tiểu đường, thoái hóa khớp, hô hấp,... Đặc biệt là việc nuôi cấy tế bào miễn dịch điều trị ung thư.

TBG cũng được ứng dụng hiệu quả trong ngành thẩm mỹ. Với công dụng tuyệt vời trong chống lão hóa, cải thiện nếp nhăn, trẻ hóa làn da,...  

Tiềm năng phát triển công nghệ tế bào gốc tại Phương Đông

Hội thảo tế bào gốc tại Phương Đông

Ông Nguyễn Thanh Việt (giữa) mong muốn đẩy mạnh công nghệ tế bào gốc tại Phương Đông trong tương lai gần

Ứng dụng tế bào gốc trong chữa trị bệnh đang mở ra nhiều cơ hội cho bệnh nhân nói chung. Nhất là những người mắc các bệnh lý xơ gan, tiểu đường, thoái hóa khớp,… 

Xem thêm: PRP - Bước tiến mới trong điều trị thoái hóa khớp gối

Việc các chuyên gia Nhật Bản đến thăm Phương Đông lần này cũng là cơ hội để những người làm công tác chuyên môn tại Bệnh viện tiếp cận, trao đổi kinh nghiệm về TBG.

Chuyên gia tế bào gốc

Hội thảo là cơ hội để những người làm công tác chuyên môn trao đổi kinh nghiệm về tế bào gốc

Đại diện Bệnh viện ĐK Phương Đông - Ông Nguyễn Thanh Việt ghi nhận những đóng góp và chia sẻ từ phía chuyên gia. Đồng thời ông khẳng định Phương Đông mong muốn triển khai Trung tâm Tế bào gốc trong tương lai. Với mục tiêu cung cấp dịch vụ tới khách hàng Việt với mức giá hợp lý.

Để đạt được điều đó, Bệnh viện đẩy mạnh đào tạo nhân lực, hoàn thành các hạng mục liên quan. Đó cũng là mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, vì sức khỏe cộng đồng của Phương Đông.

844

Bài viết hữu ích?

Những đêm trắng chạy đua bóc tách F0 trong cộng đồng

19h hàng ngày là lúc nhiều người được quây quần bên gia đình ăn bữa cơm tối, được nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc, nhưng với...

Cuộc thi ảnh bầu "Thai kỳ hạnh phúc" tổng giải thưởng trị giá 450 triệu đồng

Được làm mẹ là điều thật thiêng liêng, đừng vì bất cứ lý do gì mà kìm nén hay trì hoãn thể hiện niềm hạnh phúc đó. Ngay...

BVĐK Phương Đông triển khai hệ thống khai báo y tế điện tử

Việc khai báo y tế điện tử sẽ giúp trải nghiệm của quý khách hàng tại BVĐK Phương Đông trong mùa dịch được nhanh chóng, an toàn nhất.

BVĐK Phương Đông thông báo quy định về thăm khám trong bối cảnh diễn biến mới của dịch COVID-19

BVĐK Phương Đông nhanh chóng có các động thái nhằm bảo vệ sự an toàn cho quý khách hàng, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19...