Teo tinh hoàn có chữa được không?

Teo tinh hoàn có chữa được không?

Khách hàng: Nguyễn Thành Vinh

Đã hỏi: Ngày 03-07-2024

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi, chưa lập gia đình nhưng được chẩn đoán teo tinh hoàn. Tôi rất lo ngại về khả năng sinh sản của mình trong tương lai, nên muốn xin ý kiến về teo tinh hoàn có chữa được không? Mong được bác sĩ sớm giải đáp.

Đã trả lời

Trả lời: Teo tinh hoàn có chữa được không?

Chào bạn Nguyễn Thành Vinh. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Đối với câu hỏi Teo tinh hoàn có chữa được không? của bạn, chúng tôi xin đưa ra lời khuyên như sau:

Teo tinh hoàn có chữa được hay không phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, tuy nhiên tiên lượng điều trị dứt điểm tương đối cao. Một số phương pháp được áp dụng hiện nay gồm có:

  • Dùng thuốc kháng sinh điều trị teo tinh hoàn do nhiễm khuẩn.
  • Bổ sung testosterone để bổ sung nội tiết, tăng sinh tinh, cải thiện chất lượng tinh trùng đối với người có lượng hormone testosterone thấp.
  • Dùng thuốc tăng kích thước tinh hoàn, hỗ trợ sinh tinh và tăng sức khỏe sinh sản nam giới.
  • Phẫu thuật đối với nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn, tinh hoàn ẩn,...

Phương pháp điều trị teo tinh hoàn ở nam giới

(Phương pháp điều trị teo tinh hoàn ở nam giới)

Trong quá trình điều trị, để đạt hiệu quả tốt nhất thì người bệnh cũng cần phối hợp, tập trung xây dựng lối sống lành mạnh. Theo đó, nên bổ sung đa dạng dinh dưỡng, nghỉ ngơi điều độ, hạn chế làm việc nặng để hạn chế tối đa các tác nhân gây hại.

Nếu tình trạng teo tinh hoàn không thể cải thiện, nam giới có thể xem xét đến phương pháp phẫu thuật tìm tinh trùng và trữ đông. Khách hàng có thể di chuyển đến Trung tâm Hiếm muộn và Nam học công nghệ cao Phương Đông để được thăm khám, đánh giá và tư vấn hướng phù hợp, hiệu quả nhất.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

19001806 Đặt lịch khám