Thai lưu có bị đau lưng không?

Thai lưu có bị đau lưng không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Hồng Phong

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023

Chào bác sĩ, vợ tôi đang mang thai ở tháng thứ 3 nhưng rất lo lắng về tình trạng thai lưu vì đã được cảnh báo. Tôi có tìm hiểu để giúp vợ mình lưu ý về các dấu hiệu, trong đó tôi có thấy nhắc đến dấu hiệu đau lưng. Vậy cho hỏi khi thai lưu có bị đau lưng không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Đau lưng là một trong những dấu hiệu của tình trạng thai lưu và cần hết sức cẩn thận.

Thai lưu là tình trạng thai nhi không còn nhịp tim và phát triển trong bụng mẹ. Khi bị thai lưu sẽ có nhiều dấu hiệu như đau bụng, đau lưng, các triệu chứng thai kỳ bị giảm đi, bầu ngực không căng tức và có thể bị ra máu nhạt… Tuy nhiên cũng có tình trạng thai lưu nhưng không có dấu hiệu bất thường nào.

Vợ bạn đã được cảnh báo tình trạng thai lưu thì nên hết sức cẩn thận. Nên theo dõi các dấu hiệu cơ thể thường xuyên. Bất cứ khi nào có dấu hiệu bất thường cần đi khám ngay để tránh tình huống đáng tiếc. Nếu có thể hãy nhập viện để dưỡng thai nếu cần thiết và nghe theo chỉ định của bác sĩ.

null
Nên theo dõi sát sao các dấu hiệu cơ thể khi mang thai 

Quá trình mang thai là quá trình cần đặc biệt chú ý và theo dõi sát sao. Do đó nếu bạn lo lắng hãy cho vợ đi khám để được tư vấn cụ thể. Ngoài ra nếu chưa thể đi khám hoặc vì lý do nào đó, bạn có thể liên hệ tới hotline 19001806 của bệnh viện Phương Đông để được hỗ trợ kịp thời.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Đến tháng đấm lưng có sao không?

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023
Thưa bác sĩ, mỗi khi tới kỳ kinh lưng của cháu đều đau ê ẩm. Mỗi lúc như thế cháu thường đấm vào lưng để giảm đau. Tuy nhiên có người bảo việc đấm lưng...

Lệch vòng tránh thai có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, tôi đã đặt vòng để ngừa thai được 3 tháng. Gần đây tôi bị rong kinh và có đau lưng dưới. Vậy có phải do lệch vòng và lệch vòng tránh thai...

Đau lưng dưới có phải có thai không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Vợ chồng tôi đang có kế hoạch có con và thả bầu mới đây. Tôi đang bị chậm kinh và kèm theo cả đau lưng dưới. Vậy xin hỏi đau lưng dưới có phải có...

Đau đại tràng có đau lưng không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Mẹ tôi bị đau đại tràng, dạo gần đây bà còn than đau lưng, nhức mỏi cơ thể. Vậy xin cho tôi hỏi đau đại tràng có đau lưng không.

Bị sỏi thận có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Tôi đang bị sỏi thận và gần đây cảm thấy đau lưng ngày càng nhiều, có lúc đau dữ dội. Vậy xin hỏi bị sỏi thận có dẫn tới đau lưng không hay do nguyên...
19001806 Đặt lịch khám