Thai lưu có bị đau lưng không?

Thai lưu có bị đau lưng không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Hồng Phong

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023

Chào bác sĩ, vợ tôi đang mang thai ở tháng thứ 3 nhưng rất lo lắng về tình trạng thai lưu vì đã được cảnh báo. Tôi có tìm hiểu để giúp vợ mình lưu ý về các dấu hiệu, trong đó tôi có thấy nhắc đến dấu hiệu đau lưng. Vậy cho hỏi khi thai lưu có bị đau lưng không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Đau lưng là một trong những dấu hiệu của tình trạng thai lưu và cần hết sức cẩn thận.

Thai lưu là tình trạng thai nhi không còn nhịp tim và phát triển trong bụng mẹ. Khi bị thai lưu sẽ có nhiều dấu hiệu như đau bụng, đau lưng, các triệu chứng thai kỳ bị giảm đi, bầu ngực không căng tức và có thể bị ra máu nhạt… Tuy nhiên cũng có tình trạng thai lưu nhưng không có dấu hiệu bất thường nào.

Vợ bạn đã được cảnh báo tình trạng thai lưu thì nên hết sức cẩn thận. Nên theo dõi các dấu hiệu cơ thể thường xuyên. Bất cứ khi nào có dấu hiệu bất thường cần đi khám ngay để tránh tình huống đáng tiếc. Nếu có thể hãy nhập viện để dưỡng thai nếu cần thiết và nghe theo chỉ định của bác sĩ.

null
Nên theo dõi sát sao các dấu hiệu cơ thể khi mang thai 

Quá trình mang thai là quá trình cần đặc biệt chú ý và theo dõi sát sao. Do đó nếu bạn lo lắng hãy cho vợ đi khám để được tư vấn cụ thể. Ngoài ra nếu chưa thể đi khám hoặc vì lý do nào đó, bạn có thể liên hệ tới hotline 19001806 của bệnh viện Phương Đông để được hỗ trợ kịp thời.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám