Giải đáp thắc mắc: Tiêm phòng dại có mệt không?

Khách hàng: Trần Hoa

Đã hỏi: Ngày 17-10-2024

Chào bác sĩ, con gái tôi mới bị mèo cào và có ý định cho bé đi tiêm phòng dại. Xin hỏi tiêm phòng dại có mệt không để tôi xin phép cho bé nghỉ học chăm sóc tại nhà ạ?

Đã trả lời

Trả lời: Tiêm phòng dại có mệt không?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông. Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp, tư vấn như sau: Sau tiêm phòng dại có thể gây mệt mỏi, đau nhức cơ nhẹ, đây là phản ứng tạm thời và tự biến mất sau 1-2 ngày.

Nhiều người lo lắng về tác động của vắc-xin phòng dại đến sức khỏe, đặc biệt có ảnh hưởng đến sự phát triển thần kinh. Thực tế đó là tác dụng phụ của loại vắc-xin dại thế hệ cũ, được sản xuất từ tế bào não chuột. Loại vắc-xin dại thế hệ mới hiện được áp dụng tại nước ta được chiết xuất từ tế bào thận, tế bào lưỡng bội của người hoặc tế bào Vero tinh khiết, không có phản ứng phụ với hệ thần kinh.

Sau tiêm vắc-xin phòng dại có thể gặp các phản ứng nhẹ như sau:

• Phản ứng tại chỗ tiêm như đau, sưng, nổi quầng đỏ, ngứa hoặc sưng cứng tại vị trí tiêm.
  • Phản ứng toàn thân như: sốt nhẹ đến vừa, run rẩy, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau cơ.
  • Tình huống hiếm gặp: sốc phản vệ, nổi mày đay hoặc ban đỏ.

Giải đáp thắc mắc: Tiêm phòng dại có mệt không?

Tiêm phòng dại có thể gây mệt mỏi, sốt nhẹ, sưng đỏ vùng tiêm

Sau khi tiêm phòng dại, bạn có thể cho bé nghỉ học để chăm sóc, theo dõi tại nhà. Nếu thấy bé không khỏe hoặc có bất kỳ triệu chứng bất thường, có thể liên hệ và đặt lịch khám với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để được bác sĩ tư vấn, tiếp đón, thăm khám ngay không cần chờ đợi.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất