Giải đáp: Tiêm phòng quai bị có bị quai bị không?

Khách hàng: Trần Thư

Đã hỏi: Ngày 17-10-2024

Chào bác sĩ, tôi có dự định mang thai cuối năm nên muốn tiêm mũi phòng bệnh sởi – quai bị. Xin hỏi tiêm phòng quai bị có bị quai bị không ạ?

Đã trả lời

Trả lời: Tiêm phòng quai bị có bị quai bị không?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông. Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp, tư vấn như sau: Tiêm phòng quai bị vẫn có thể bị quai bị vì mũi tiêm không thể phòng bệnh 100%, chỉ giúp giảm nguy cơ mắc và giảm triệu chứng, biến chứng khi mắc bệnh.

Vaccine quai bị thường được kết hợp với vaccine sởi và rubella (MMR), giúp bảo vệ khỏi cả ba bệnh này cùng lúc. Mặc dù hiệu quả cao, một tỷ lệ nhỏ người tiêm vẫn có thể mắc quai bị sau khi tiếp xúc với virus, nên sau tiêm vẫn có khả năng mắc bệnh.

Nếu bạn đã tiêm vaccine quai bị nhưng vẫn xuất hiện triệu chứng, khả năng mắc bệnh sẽ ít hơn và triệu chứng thường nhẹ hơn so với những người chưa tiêm. Tuy nhiên bạn không nên chủ quan, nếu có bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến quai bị, hãy đến thăm khám để được chẩn đoán và điều trị sớm, kịp thời, giúp hạn chế biến chứng có thể xảy ra.

Giải đáp: Tiêm phòng quai bị có bị quai bị không?

Tiêm phòng quai bị vẫn có thể bị quai bị

Bạn chưa yên tâm có thể đến địa chỉ chuyên khoa uy tín có y bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm để kiểm tra, thăm khám và tiến hành các mũi tiêm trước mang thai cần thiết. Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, liên hệ và đặt lịch khám và tiêm để chủ động thời gian hơn.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất