Trẻ bị sổ mũi có tiêm phòng 5in1 được không?

Trẻ bị sổ mũi có tiêm phòng 5in1 được không?

Hỏi về: Nhi khoa

Khách hàng: Ngọc Anh

Đã hỏi: Ngày 04-07-2023

Con tôi đã đến lịch tiêm vaccine 5in1 nhưng thể trạng cháu không khỏe, đã sổ mũi nhiều ngày nay. Vậy xin hỏi nếu con tôi bị sổ mũi có tiêm phòng 5in1 được không?

Đã trả lời / Chủ đề: Nhi khoa

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông. Đối với trường hợp em bé nhà bạn bị sổ mũi có nên tiêm mũi 5in1 không hãy đưa bé tới trực tiếp cơ sở tiêm chủng. Khi tiêm vaccine trẻ cần có thể trạng tốt. Trước khi tiêm các bác sĩ và y tá thường: 

  • Tiến hành đo nhiệt độ.
  • Kiểm tra sức khoẻ.
  • Hỏi han tình hình sức khỏe, bệnh tình,… của trẻ.  

Nhiều thông tin khuyến cáo từ chuyên gia y tế đã được đăng tải, việc trẻ bị sổ mũi có tiêm phòng 5in1 hay không còn phụ thuộc vào các triệu chứng bệnh và thể trạng của bé. Cụ thể: 

  • Bé sổ mũi nhẹ, ăn uống bình thường, không bị sốt: Phụ huynh vẫn đưa trẻ đi tiêm phòng 5in1 bình thường.
  • Bé sổ mũi, sốt nhẹ <38 độ C, không đi kèm triệu chứng gì: Phụ huynh đưa trẻ đến chỗ tiêm phòng nhưng hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiêm phòng 5in1.
  • Bé sổ mũi nặng, kèm theo ho khan hoặc sốt cao: Phụ huynh không nên đưa trẻ đi tiêm phòng vì hệ miễn dịch đang yếu. Nên đợi trẻ khỏi hẳn mới đưa đi tiêm phòng đợt sau. 

Để đảm bảo an toàn, tốt nhất phụ huynh nên đưa trẻ tới nơi tiêm phòng vacxin 5in1. Bác sĩ sẽ kiểm tra thể trạng của trẻ và đưa ra lời giải chính xác nhất cho bạn về việc tiêm phòng cho bé khi bị sổ mũi. 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Chân tay miệng có phải kiêng gió không?

Đã hỏi: Ngày 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc cháu trai bị tay chân miệng và chưa có nhiều kinh nghiệm. Xin hỏi bác sĩ chân tay miệng có phải kiêng gió không ạ?

Bệnh tay chân miệng có để lại sẹo không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi được chẩn đoán bị tay chân miệng với nhiều nốt mụn trên da. Xin hỏi bệnh tay chân miệng có để lại sẹo không ạ?

Bị chân tay miệng có ăn được thịt gà không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi đang chăm sóc con bị tay chân miệng đã được 4 ngày, không biết nên xây dựng chế độ ăn uống cho bé để nhanh hồi phục. Xin hỏi bị chân...

Bà bầu bị tay chân miệng có sao không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi đang mang thai tháng thứ 5 và bị lây bệnh tay chân miệng khi chăm sóc con lớn mắc bệnh. Xin hỏi bà bầu bị tay chân miệng có sao không...

Trẻ bị tay chân miệng uống nước dừa được không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi hiện đã bị tay chân miệng được 4 ngày, tôi định mua cho bé uống nước dừa để giải khát. Xin hỏi trẻ bị tay chân miệng uống nước dừa...
19001806 Đặt lịch khám