Trẻ sơ sinh bị đi ngoài mẹ nên ăn gì?

Trẻ sơ sinh bị đi ngoài mẹ nên ăn gì?

Hỏi về: Nhi khoa

Khách hàng: Châu

Đã hỏi: Ngày 06-07-2023

Tôi đang cho bé bú sữa mẹ nhưng mấy ngày nay bé liên tục đi ngoài. Tôi muốn hỏi bác sĩ trẻ sơ sinh bị đi ngoài mẹ nên ăn gì để chấm dứt tình trạng này?

Đã trả lời / Chủ đề: Nhi khoa

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông. Đối với trường hợp em bé nhà bạn bị đi ngoài và vẫn còn bú mẹ, mẹ nên ăn gì để bé ổn định lại tiêu hóa chúng tôi xin giải đáp như sau:

Trẻ sơ sinh hấp thụ dưỡng chất bằng nguồn sữa mẹ. Do đó khi thấy bé đi ngoài, mẹ có thể điều chỉnh cách ăn uống của mình để lượng sữa tiết ra phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ. Vậy, trẻ sơ sinh bị đi ngoài mẹ nên ăn gì? Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại để bạn dễ bổ sung, cụ thể: 

  • Các loại thịt: Thịt là nhóm thực phẩm có nhiều đạm, có thể cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ. Trước khi cho bé bú, mẹ nên ăn thịt nạc. Cụ thể là thịt gà, thịt bò để cung cấp đủ dưỡng chất cho trẻ. 
  • Trà hoa cúc: Trà hoa cúc là thức uống có thể trung hòa sữa mẹ, hỗ trợ kiểm soát và ức chế tình trạng tiêu chảy của trẻ cực tốt. Các hoạt chất trong trà còn tạo sữa, hạn chế các vấn đề căng tức, đau nhức cơ thể của thai phụ sau khi sinh.  
  • Trái cây: Chế độ dinh dưỡng của mẹ nên có đủ dinh dưỡng, dồi dào vitamin, chất khoáng, chất xơ,… để lượng sữa tiết ra có thể tăng sức đề kháng cho trẻ. Có một số hoa quả mẹ nên ăn, bao gồm táo, chuối, nho, cam, lê,... 

Mẹ nên đưa trẻ đi thăm khám tại bệnh viện để bác sĩ kiểm tra, xác định chính xác nguyên nhân khiến bé đi ngoài để điều trị dứt điểm nhanh chóng. Bên cạnh đó mẹ hãy bổ sung những thực phẩm bổ dưỡng, giàu dưỡng chất để hệ tiêu hóa của bé được khỏe mạnh sau khi bú sữa mẹ. Nếu tình hình vẫn chưa cải thiện bạn có thể liên hệ với bệnh viện đa Khoa Phương Đông để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Chân tay miệng có phải kiêng gió không?

Đã hỏi: Ngày 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc cháu trai bị tay chân miệng và chưa có nhiều kinh nghiệm. Xin hỏi bác sĩ chân tay miệng có phải kiêng gió không ạ?

Bệnh tay chân miệng có để lại sẹo không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi được chẩn đoán bị tay chân miệng với nhiều nốt mụn trên da. Xin hỏi bệnh tay chân miệng có để lại sẹo không ạ?

Bị chân tay miệng có ăn được thịt gà không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi đang chăm sóc con bị tay chân miệng đã được 4 ngày, không biết nên xây dựng chế độ ăn uống cho bé để nhanh hồi phục. Xin hỏi bị chân...

Bà bầu bị tay chân miệng có sao không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi đang mang thai tháng thứ 5 và bị lây bệnh tay chân miệng khi chăm sóc con lớn mắc bệnh. Xin hỏi bà bầu bị tay chân miệng có sao không...

Trẻ bị tay chân miệng uống nước dừa được không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi hiện đã bị tay chân miệng được 4 ngày, tôi định mua cho bé uống nước dừa để giải khát. Xin hỏi trẻ bị tay chân miệng uống nước dừa...
19001806 Đặt lịch khám