Trứng rụng có gây đau lưng không?

Trứng rụng có gây đau lưng không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Thanh Nga

Đã hỏi: Ngày 23-10-2023

Tôi là một người có thể trạng sức khỏe không được tốt, cứ mỗi lần rụng trứng, cơ thể đều rất mệt mỏi. Tuy nhiên, ở lần vừa rồi tôi lại thấy bị đau lưng giữ dội và có phần khác thường. Vậy cho hỏi trứng rụng có gây đau lưng không, có nguy hiểm không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Trong thời kỳ trứng rụng vẫn có trường hợp gây đau lưng, tuy nhiên, không phải tất cả chị em đều sẽ bị đau lưng khi rụng trứng bởi còn tùy thuộc vào từng cơ địa và thể trạng mỗi người.

Nguyên nhân dẫn đến đau lưng khi rụng trứng là do nang trứng bám ở phía trong của buồng trứng vỡ ra, phóng thích chúng. Điều này có thể gây ra tình trạng chảy máu hoặc tiết dịch và gây ra những cơn đau lưng. Thông thường cơn đau lưng sau rụng trứng chỉ kéo dài vài giờ hoặc vài ngày.

null
Đau lưng khi trứng rụng rất bình thường nhưng nếu đau nghiêm trọng cần được thăm khám

Mặc dù đây là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường, nhưng nếu cơn đau kéo dài và ngày càng trở nên trầm trọng hơn, chị em cần nhanh chóng thăm khám. Bởi rất có thể việc bị đau lưng sẽ có những nguyên nhân khác mà không hoàn toàn do trứng rụng. Liên hệ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng các máy móc y tế hiện đại thăm khám, chẩn đoán và có hướng xử lý kịp thời, nhanh chóng.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám