Hỏi & Đáp: Vết thương đang lên da non kiêng ăn gì?

Hỏi & Đáp: Vết thương đang lên da non kiêng ăn gì?

Khách hàng: Hoài An

Đã hỏi: Ngày 22-11-2024

Chào bác sĩ! Tôi vừa có vết thương nhỏ và hiện tại đang lên da non. Nghe nói trong giai đoạn này, có một số thực phẩm nên kiêng ăn để vết thương không để lại sẹo hoặc sậm màu. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết cụ thể tôi nên tránh những loại thực phẩm nào không?

Đã trả lời

Chào bạn Hoài An! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Với tình trạng vết thương đang lên da non, bạn nên tránh một số thực phẩm sau để hỗ trợ quá trình phục hồi và tránh để lại sẹo:

  • Thịt bò: Mặc dù thịt bò giàu protein, nhưng nó có thể khiến vùng da non trở nên sậm màu hơn so với vùng da xung quanh, dẫn đến hiện tượng thâm sẹo.
  • Thịt gà và đồ nếp: Thực phẩm này có thể làm tăng nguy cơ mưng mủ và khiến vết thương lâu lành hơn, gây khó chịu và có thể để lại sẹo lồi.
  • Rau muống: Rau muống nổi tiếng với khả năng kích thích quá trình tăng sinh mô sẹo, dẫn đến việc hình thành sẹo lồi.
  • Trứng: Ăn trứng khi vết thương đang lành có thể làm cho vùng da non bị loang màu, không đều màu so với vùng da xung quanh.

Nên chú ý kiêng thịt bò, thịt gà, đồ nếp,… cẩn thận tránh để lại sẹo khi vết thương lên da non

Nên chú ý kiêng thịt bò, thịt gà, đồ nếp,… cẩn thận tránh để lại sẹo khi vết thương lên da non

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh các thực phẩm dễ gây dị ứng hoặc kích ứng như hải sản và các loại đồ ăn nhiều gia vị cay nóng. Để vết thương hồi phục nhanh và tránh để lại sẹo, việc kiêng cữ thực phẩm là rất cần thiết. Nếu bạn cần được thăm khám hoặc tư vấn thêm về tình trạng vết thương, hãy đến Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ chi tiết hơn.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

19001806 Đặt lịch khám