Viêm Amidan cấp tính ở trẻ và cách điều trị dứt điểm

01-12-2021

Tác giả: Nguyệt An

Viêm Amidan cấp tính ở trẻ và cách điều trị dứt điểm

Bé Thanh Sơn, 2.5 tuổi bị viêm Amidan (VA) quá phát tái lại thường xuyên trong năm. Bé thường xuyên bị ho, sốt cao, khó ngủ, quấy khóc và ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình phát triển. Mỗi lần viêm là bé lại phải đi khám và điều trị bằng kháng sinh. Cách điều trị triệt để duy nhất là thực hiện cắt Amidan, nạo VA. 

Tuy nhiên do bé còn quá nhỏ tuổi nên nhiều cơ sở y tế không nhận phẫu thuật. Bác sĩ CKII Nguyễn Thu Yến, BVĐK Phương Đông cho biết qua thăm khám thấy Amidan của bé khá lớn, gần dính sát tới đường giữa và cản trở đường ăn khiến em bé khó nuốt, gây ngủ ngáy, thậm chí có thể làm ngừng thở trong giấc ngủ. 

Tình trạng khiến bác sĩ quyết định cắt Amidan sớm cho bé. Phương pháp nạo VA bằng dao điện Plasma tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là kỹ thuật tiên tiến, thời gian phẫu thuật ngắn, hiệu quả điều trị cao, giảm thiểu tổn thương các mô lân cận.

Khác với phương pháp truyền thống, phẫu thuật bằng công nghệ plasma là phương pháp sử dụng sóng năng lượng từ tần số radio để phá hủy các mô bị viêm với nhiệt độ phù hợp nên không gây bỏng. Ngoài ra, dao plasma có thể cắt, đốt và cầm máu dễ dàng ngay trong khi mổ, giảm thiểu tối đa nguy cơ chảy máu, giúp bệnh nhi hầu như không đau đớn sau khi phẫu thuật. 

Sau khi thực hiện phẫu thuật và lưu trú 2 ngày tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông sức khỏe của bé khá tốt, gần như hồi phục hoàn toàn và có thể xuất viện. Viện Phương Đông với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tai mũi họng hàng đầu, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống thiết phòng mổ vô khuẩn 1 chiều hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế là địa chỉ uy tín trong chẩn đoán các bệnh lý tai mũi họng từ thường quy đến phức tạp, thích hợp cho mọi lứa tuổi. 

Xem thêm video khác

19001806 Đặt lịch khám