Viêm mũi xoang cấp có nguy hiểm không?

Khách hàng: Phạm Thị Thủy

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023

Chào bác sĩ! Con gái tôi có các dấu hiệu như đau vùng mũi, mũi chảy mủ và bị nghẹt mũi. Tôi có cho con đi khám thì bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm xoang cấp. Tôi rất lo lắng và băn khoăn viêm mũi xoang cấp có nguy hiểm không?

Đã trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Viêm mũi xoang cấp có nguy hiểm nếu không điều trị bệnh kịp thời, dứt điểm và chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Viêm mũi xoang cấp có nguy hiểm khi để chuyển sang giai đoạn mãn tính

Khi bệnh viêm xoang cấp chuyển sang giai đoạn mãn tính bệnh có thể gây ra một số biến chứng vô cùng nguy hiểm. Cụ thể như sau:

• Gây viêm mũi.
  • Viêm họng mãn tính.
  • Viêm tai giữa cấp.
  • Viêm đường hô hấp.
  • Viêm khớp.
  • Viêm tấy hốc mắt.
  • Giảm thị lực và có thể gây mù lòa đột ngột hoặc vĩnh viễn.
  • Lệch vách ngăn mũi.
  • Polyp mũi.
  • Viêm xương hàm làm sưng phù má.
  • Gây áp xe mí mắt.
  • Viêm dây thần kinh thị giác.
  • Nguy hiểm nhất nó có thể gây biến chứng tử vong.

Tình trạng viêm xoang cấp tính cần điều trị sớm, kết hợp theo phác đồ của bác sĩ nếu đã được khám và chẩn đoán. Nếu cần tư vấn, giải đáp hay hỗ trợ thêm thông tin nào hãy liên hệ với bệnh viện Đa khoa Phương Đông để được hỗ trợ thêm nhé.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất