Viêm xoang cấp có lây không?

Viêm xoang cấp có lây không?

Khách hàng: Nguyễn Văn Phi

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023

Tôi bị nghẹt mũi và chảy mủ rất khó chịu nên đi khám và nhận được kết quả viêm xoang cấp. Tôi dùng thuốc theo chỉ dẫn để giảm thiểu tình trạng bệnh. Tuy nhiên tôi phải đi làm nhưng lo lắng sẽ lây bệnh cho người khác. Vậy xin hỏi viêm xoang cấp có lây không? Mong bác sĩ phản hồi.

Đã trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Viêm xoang cấp là một bệnh không có tính chất lây nhiễm nếu như bạn bị viêm xoang bình thường. Tuy nhiên nguyên nhân gây viêm xoang có thể là một yếu tố lây truyền bệnh. 

null
Viêm xoang cấp không có tính chất lây nhiễm khi mắc bệnh thông thường

Nếu bạn bị viêm xoang cấp do virus, cúm, rhinovirus, parainfluenza thì nó có thể gây lây nhiễm cho người khác thông qua tiếp xúc với dịch tiết bắn ra. Khi được chẩn đoán bạn cần xem nguyên nhân mình mắc viêm xoang cấp tính do đâu để chú ý tránh lây nhiễm cho người khác.

Nếu bị viêm xoang do virus thì bạn hãy tránh đến nơi đông người, tránh dùng chung dụng cụ ăn uống. Đồng thời hãy nhớ luôn đeo khẩu trang trong thời gian mắc bệnh để tránh lây nhiễm bệnh cho người khác.

Thông thường viêm xoang cơ bản không lây nhưng hãy cẩn thận che chắn và giữ khoảng cách khi bị bệnh. Việc này giữ an toàn cho bạn cũng như cho cộng đồng. Cần giải đáp thêm vấn đề nào bạn hãy liên hệ với bệnh viện Đa Khoa Phương Đông để được hỗ trợ.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

19001806 Đặt lịch khám