Viêm xoang cấp kiêng ăn gì?

Viêm xoang cấp kiêng ăn gì?

Khách hàng: Ngô Xuân Trường

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023

Tôi thấy các dấu hiệu như nghẹt mũi, ho, hơi thở hôi, mũi chảy mủ… nên đi khám thì biết bị viêm xoang cấp tính. Theo như thông tin tôi tìm hiểu thì ăn uống hàng ngày có thể giúp bệnh thuyên giảm dễ chịu hơn. Vậy viêm xoang cấp kiêng ăn gì để bệnh đỡ hơn?

Đã trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Bị viêm xoang cấp nên tránh các thực phẩm như sữa, thực phẩm gây dị ứng, đồ ăn cay nóng, các chất kích thích,...

Cụ thể để tránh tình trạng bệnh nặng hơn bạn hãy chú ý tránh các thực phẩm sau:

  • Hạn chế sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa, bởi chúng sẽ làm tăng tiết dịch nhầy, làm dịch đặc khiến người bệnh bị nghẹt mũi nhiều hơn.
  • Không nên ăn đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ bởi nó sẽ làm tăng tiết dịch nhầy, gây nghẹt mũi, khiến mũi đau nhức nhiều hơn và kéo dài thời gian điều trị.
  • Nếu bạn bị viêm xoang cấp do dị ứng thì hãy tránh xa những thực phẩm gây dị ứng như: tôm, cua, ngao, sò,...
  • Không nên uống rượu bia, cà phê, hút thuốc lá, đồ uống có ga,... Những thực phẩm này sẽ khiến cho cơ thể bị mất nước, làm dịch nhầy đặc lại gây ứ đọng tại các hốc xoang, làm sưng xoang mũi.
  • Bị viêm xoang nên hạn chế ăn các thực phẩm lạnh, đồ uống lạnh như: kem, nước đá,...

null
Sữa và các chế phẩm từ sữa là thực phẩm cần kiêng khi bị viêm xoang cấp

Hạn chế sử dụng những thực phẩm đã kể trên sẽ giúp tình trạng bệnh của bạn thuyên giảm tốt hơn và rút ngắn thời gian điều trị. Nếu còn thắc mắc về viêm xoang cấp kiêng ăn gì chi tiết hơn, bạn hãy đến với Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông nhé.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

19001806 Đặt lịch khám