XÚC ĐỘNG HÀNH TRÌNH "VƯỢT CẠN" CỦA CHA

Trần Thị Thu Hiền

29-08-2020

goole news
16

Tình yêu của cha mẹ và hành trình vượt cạn 

Cha mẹ có thể gọi theo phong cách ngôn tình đó là “thanh mãi trúc mã”. Hai nhà cạnh nhau, cha mẹ biết nhau từ thời quần còn thủng đũng và lớn lên cùng nhau. Từ nhỏ tới lớn, chẳng lúc nào là rời xa nhau, từ mẫu giáo cho tới đại học. Cha mẹ cũng sát cánh cùng nhau, nó giống như số phận, một duyện nợ. Vì tình yêu, cha mẹ chính thức nên duyên sau gần 30 mùa xuân bên nhau. Con chính là trái ngọt kết tinh từ tình yêu cha mẹ. Khi biết tin mẹ mang thai, cha đã hét lên vì sung sướng, chạy quanh phố mà khoe khoang rằng mình đã lên chức. Tất nhiên cả họ hàng 2 bên đều mong chờ sự xuất hiện của con. Cha mẹ đã lên một kế hoạch hoàn hảo để đón con yêu đến với thế giới.

Hành trình vượt cạn của mẹ luôn có ba đồng hành Con là niềm hạnh phúc của cha mẹ

Từ khi mẹ mang thai con, tính tình mẹ có ít nhiều thay đổi, đa sầu đa cảm hơn. Cha biết khi mang thai phụ nữ sẽ trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều. Sợ mẹ mệt mỏi khó chịu, cha lo chuyện nhà cửa từ A->Z. Chăm sóc đưa đón mẹ đi làm mỗi ngày. Và cả những lần khám thai, ba đều đưa mẹ đi.

Lần đầu lên chức cha, tất nhiên là rất hồi hộp. Mẹ con còn trêu rằng cha háo hức hơn cả mẹ con ấy. Háo hức lắm chứ con yêu. Nhưng cha cũng rất lo lắng, đại dịch Covid-19 đang khiến cả thế giới phải lao đao. Ngay cả những lần đi khám thai của mẹ cũng bị ảnh hưởng. Cha mẹ chỉ mong sao mẹ con vượt cạn thành công,con yêu chào đời bình an.

Cha mẹ luôn đi khám đúng lịch, không dám chậm trễ ngày nào. Con biết không lần nào cha mẹ cũng mong được nhìn con qua màn hình siêu âm. Thấy con phát triển và lớn lên khỏe mạnh mỗi ngày, cha mẹ hạnh phúc biết bao.

Bất ngờ xảy đến...

Không giống những lần khám trước, lần này cha mẹ đều cảm nhận được điều gì đó khác thường. Cha thấy nét mặt của bác sĩ rất khác. Linh cảm bất an kề cận. Bác sĩ thông báo mẹ con có khối u nang buồng trứng và nó đang phát triển song song với con. Bác sĩ cũng nói khối u không gây nguy hiểm cho con nhưng cha mẹ đều rất lo lắng.

Hành trình vượt cạn của mẹ tại bệnh việN Phương Đông

Theo dõi thai kỳ với bác sĩ sản khoa giỏi sẽ đảm bảo an toàn nhất cho mẹ khi vượt cạn và thai nhi.

Cha nhanh chóng vận dụng mọi mối quan hệ để tìm hiểu cách giúp mẹ con vượt cạn an toàn. Và thật may mắn khi cha mẹ biết tới Phương Đông. Cha được biết ở đây có đội ngũ chuyên gia về Sản – Nhi nổi tiếng cả nước. Hơn nữa, cơ sở vật chất ở đây rất tuyệt. Dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo. Hơn thế nữa, đang dịch bệnh nhưng cha mẹ cảm thấy rất yên tâm khi tới thăm khám tại đây. Công tác phòng dịch của bệnh viện rất chặt chẽ. Cha chắc rằng mẹ con sẽ mẹ tròn con vuông tại Phương Đông. Nên chẳng chần chừ mà cha mẹ quyết định đăng ký thai sản tại đây.

Suốt thai kỳ, mẹ được chăm sóc thăm khám rất kỹ càng. Bác Bạo đã phân tích kỹ tình trạng hiện tại của mẹ con, trao đổi cụ thể về hướng chăm sóc cũng như khuyên mẹ nên sinh mổ bởi trong quá trình sinh sẽ xử lý luôn khối u. Những lời tư vấn chuyên môn nhưng chẳng kém phần chân tình khiến cha mẹ rất an tâm và tin tưởng.

Ngày dự sinh của con sắp tới. Có lẽ sự lo lắng hiện quá rõ trên khuôn mặt cha mẹ. Mà lần nào đi khám bác Bạo cũng động viên. Bác kể có rất nhiều thai phụ gặp nguy cơ nguy hiểm hơn rất nhiều nhưng họ vẫn trải qua một hành trình vượt cạn an toàn. Vì vậy, quan trọng nhất là tinh thần. Tinh thần hết cũng tức là sức chiến đấu hết. Cảm ơn những câu chuyện, những lời động viên của bác! Cha mẹ cũng tự vực dậy tinh thần mình. Chuẩn bị sẵn sàng ngày mẹ vượt cạn để được gặp con.

Hành trình vượt cạn của cha

Rồi ngày ấy cũng đến, cha sắp được gặp con rồi! Phía bệnh viện có dặn dò rất kỹ, khi sinh cha mẹ không cần mang đồ đạc gì ngoài giấy tờ của mẹ. Nhưng cha vẫn mang theo mấy món đồ chơi và vài bộ quần áo cha tự tay lựa chọn cho con gái yêu. Lo lắng, hồi hộp, lâng lâng… ba không biết phải gọi tên chính xác cảm xúc của mình như thế nào. Khi mẹ con vào phòng mổ chuẩn bị vượt cạn, cha luôn ở bên nhưng lòng cha nóng như lửa đốt. Mỗi phút trôi qua khiến ba cảm thấy dài như cả tháng. Chỉ khoảng 2 tiếng nhưng cha thấy nó như vô tận. Luôn ở bên động viên mẹ con không rời. Chỉ mong sao vạn sự như ý. Khoảnh khắc con cất tiếng khóc chào thế giới bên mẹ có lẽ là khoảnh khắc đẹp nhất trên đời này đối với cha. Cả 2 mẹ con đều an toàn và khỏe mạnh khiến cha như muốn vỡ òa.

Hành trình vượt cạn đầy khó khăn của mẹ Cuộc phẫu thuật căng thẳng kết hợp bắt con và cắt bỏ u nang buồng trứng

Cha mẹ đã đón thiên thần bé nhỏ khỏe mạnh. Mẹ con “vượt cạn” an toàn, thành công là đã quá hạnh phúc và mãn nguyện rồi.

Trước khi mẹ sinh, cha lo lắng việc chăm sóc con. Bởi lần đầu, cha mẹ còn bỡ ngỡ, chẳng biết từ đâu. Nhưng thật may mắn các cô điều dưỡng chăm sóc con từ A – Z và chỉ dẫn cho cha.

Phương Đông còn hỗ trợ áp dụng bảo hiểm y tế nên ba mẹ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đi sinh tay không mà khi về mẹ con đầy ắp tay quà. Mẹ cứ suýt xoa khen mãi. Nếu có sinh thêm bé nữa, chắc chắn mẹ con vẫn sẽ chọn Phương Đông!

>>> Xem thêm: Mùa Covid-19: Trải nghiệm đi sinh thú vị của bà mẹ trẻ

Sinh ra trong thời dịch

Sinh ra trong thời dịch đồng nghĩa với nguy cơ mắc Covid 19 cao trong khi sức đề kháng – “tấm khiên tự thân” để bảo vệ cho trẻ vốn rất mỏng manh…

Hành trình vượt cạn của mẹ thành công

Em bé Phương Đông sinh ra trong thời dịch

Ngay lúc này thôi, nhiều bé thơ chào đời ngay trong những vùng tâm dịch, lạ lẫm với khu cách ly, tập làm quen với những khái niệm “F0”; “F1”, “cách ly” hay “giãn cách xã hội”… Nhưng cộng đồng sẽ là tấm khiên lớn bảo vệ các em, vì Covid-19 là hiện tại, còn trẻ em là tương lai!

Nhằm mục đích sẻ chia với trẻ em vùng tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam. BVĐK Phương Đông triển khai chiến dịch “SINH RA TRONG THỜI DỊCH“.

Với mỗi khách hàng sinh tại BVĐK Phương Đông, Phương Đông sẽ trích quỹ ủng hộ 10 tấm chắn giọt bắn cho trẻ em vùng tâm dịch!

#sinhratrongthoidich #nangniutungsusong

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!

xem thêm : Vì sao thai sản trọn gói Phương Đông lại hấp dẫn mẹ bầu đến vậy?

        >>>     Khám thai ở đâu an toàn trong mùa dịch COVID-19?

1,572

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám