Ăn thịt ếch có bị đau lưng không?

Ăn thịt ếch có bị đau lưng không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Hoàng Liên

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Thưa bác sĩ, mẹ em bị đau xương khớp nhưng mẹ rất thích ăn thịt ếch. Mùa này quê em đang có nhiều ếch nhưng bố em bảo mẹ bị đau xương khớp không nên ăn lung tung rồi lại đau. Mong bác sĩ giải đáp để em biết ăn thịt ếch có bị đau lưng không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Mẹ bạn có thể ăn thịt ếch để bồi bổ sức khỏe bởi ếch có nhiều dưỡng chất cần thiết như canxi, lipit, protit, sắt, photpho và vitamin B1, B12. 

Đến nay vẫn chưa có bất cứ tài liệu nào nói rằng người bị đau lưng, người bị đau xương khớp không được ăn thịt ếch. Thực tế mọi người thường dùng thịt ếch để nấu cháo, tẩm bổ sức khỏe cho trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người bệnh và người ốm. 

Nếu mẹ bạn có ăn thịt ếch thì bạn hãy nhắc nhở một chút trong khâu sơ chế, chế biến. Ếch là động vật dễ nhiễm ấu trùng giun sán, nhiễm khuẩn vì môi trường sống ngoài đồng ruộng. Vì thế khi ăn thịt ếch, mẹ bạn nên làm sạch ruột ếch, loại bỏ các đường chỉ gân trên đùi ếch và nấu chín rồi mới thưởng thức. 

Trường hợp bạn vẫn lo lắng về việc ăn uống ảnh hưởng bệnh đau xương khớp của mẹ, bạn hãy sắp xếp thời gian để đưa mẹ đi thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để biết rõ tình trạng bệnh và nhận những tư vấn cụ thể từ đội ngũ y bác sĩ tại đây.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Đến tháng đấm lưng có sao không?

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023
Thưa bác sĩ, mỗi khi tới kỳ kinh lưng của cháu đều đau ê ẩm. Mỗi lúc như thế cháu thường đấm vào lưng để giảm đau. Tuy nhiên có người bảo việc đấm lưng...

Thai lưu có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, vợ tôi đang mang thai ở tháng thứ 3 nhưng rất lo lắng về tình trạng thai lưu vì đã được cảnh báo. Tôi có tìm hiểu để giúp vợ mình lưu...

Lệch vòng tránh thai có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, tôi đã đặt vòng để ngừa thai được 3 tháng. Gần đây tôi bị rong kinh và có đau lưng dưới. Vậy có phải do lệch vòng và lệch vòng tránh thai...

Đau lưng dưới có phải có thai không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Vợ chồng tôi đang có kế hoạch có con và thả bầu mới đây. Tôi đang bị chậm kinh và kèm theo cả đau lưng dưới. Vậy xin hỏi đau lưng dưới có phải có...

Đau đại tràng có đau lưng không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Mẹ tôi bị đau đại tràng, dạo gần đây bà còn than đau lưng, nhức mỏi cơ thể. Vậy xin cho tôi hỏi đau đại tràng có đau lưng không.
19001806 Đặt lịch khám