Ăn thịt ếch có bị đau lưng không?

Ăn thịt ếch có bị đau lưng không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Hoàng Liên

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Thưa bác sĩ, mẹ em bị đau xương khớp nhưng mẹ rất thích ăn thịt ếch. Mùa này quê em đang có nhiều ếch nhưng bố em bảo mẹ bị đau xương khớp không nên ăn lung tung rồi lại đau. Mong bác sĩ giải đáp để em biết ăn thịt ếch có bị đau lưng không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Mẹ bạn có thể ăn thịt ếch để bồi bổ sức khỏe bởi ếch có nhiều dưỡng chất cần thiết như canxi, lipit, protit, sắt, photpho và vitamin B1, B12. 

Đến nay vẫn chưa có bất cứ tài liệu nào nói rằng người bị đau lưng, người bị đau xương khớp không được ăn thịt ếch. Thực tế mọi người thường dùng thịt ếch để nấu cháo, tẩm bổ sức khỏe cho trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người bệnh và người ốm. 

Nếu mẹ bạn có ăn thịt ếch thì bạn hãy nhắc nhở một chút trong khâu sơ chế, chế biến. Ếch là động vật dễ nhiễm ấu trùng giun sán, nhiễm khuẩn vì môi trường sống ngoài đồng ruộng. Vì thế khi ăn thịt ếch, mẹ bạn nên làm sạch ruột ếch, loại bỏ các đường chỉ gân trên đùi ếch và nấu chín rồi mới thưởng thức. 

Trường hợp bạn vẫn lo lắng về việc ăn uống ảnh hưởng bệnh đau xương khớp của mẹ, bạn hãy sắp xếp thời gian để đưa mẹ đi thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để biết rõ tình trạng bệnh và nhận những tư vấn cụ thể từ đội ngũ y bác sĩ tại đây.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám