Bẻ khớp lưng có tốt không?

Bẻ khớp lưng có tốt không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Hoàng Văn Lộc

Đã hỏi: Ngày 03-10-2023

Tôi đang gặp phải tình trạng đau lưng kéo dài làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày. Bạn bè khuyên tôi nên đi bẻ khớp lưng để cải thiện tình trạng trên. Vậy bẻ khớp lưng có tốt không? Mong bác sĩ phản hồi lại sớm ạ!

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào Anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của anh, chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Bẻ khớp lưng có hại nhiều hơn có lợi bởi nếu vặn lưng thường xuyên sẽ có thể gây ra chứng đau lưng mạn tính. Ngoài ra nó còn khiến đĩa đệm ở giữa các đốt sống và dây thần kinh xương sống bị tổn thương.

Việc vặn lưng, bẻ khớp lưng không khiến lưng hết mỏi ngay hay giải quyết được triệt để vấn để mỏi lưng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bẻ lưng cũng là một phương pháp trị liệu tốt giúp giải quyết mệt mỏi, đau lưng ở thời điểm hiện tại.

Vì vậy, để biết được tình trạng đau lưng của mình như thế nào, anh hãy dành chút ít thời gian để đi thăm khám. Anh hãy sắp xếp sớm công việc đến Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông để đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại đây kiểm tra và tư vấn cách trị đau lưng phù hợp nhé. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào khác, anh hãy gửi thắc mắc của mình đến Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông nhé.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám