Bị sỏi thận có bị đau lưng không?

Bị sỏi thận có bị đau lưng không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Nguyễn Văn Phong

Đã hỏi: Ngày 24-10-2023

Tôi đang bị sỏi thận và gần đây cảm thấy đau lưng ngày càng nhiều, có lúc đau dữ dội. Vậy xin hỏi bị sỏi thận có dẫn tới đau lưng không hay do nguyên nhân khác?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau: Bị sỏi thận có thể gây đau lưng.

Bệnh có thể gây đau lưng ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào kích thước, vị trí và liệu chúng có cản trở đường tiết niệu hay không. Loại sỏi thận phổ biến nhất là canxi oxalat, có thể dẫn đến đau thắt lưng dữ dội.

Cơn đau thường xảy ra ở một bên lưng, thường lan xuống vùng bụng dưới hoặc háng. Cường độ của cơn đau có thể dao động và nó có thể xuất hiện theo từng đợt khi viên sỏi di chuyển trong hệ thống tiết niệu.

Khi sỏi thận bắt đầu di chuyển xuống niệu quản, ống nối thận với bàng quang, nó có thể gây tắc nghẽn và viêm nhiễm, dẫn đến đau lưng dữ dội. Sự khó chịu này có thể đi kèm với các triệu chứng khác như tiểu ra máu, đi tiểu thường xuyên và cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

null
Sỏi thận ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống bệnh nhân

Nếu bạn đang bị sỏi thận và đang bị đau lưng nhiều hơn, bạn nên thăm khám tại bệnh viện đa khoa Phương đông để được bác sĩ chẩn đoán kịp thời. Họ có thể tiến hành các xét nghiệm hình ảnh, chẳng hạn như chụp X-quang hoặc CT, để xác nhận sự hiện diện của sỏi thận và đánh giá kích thước cũng như vị trí của chúng.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám