Bị sỏi thận có bị đau lưng không?

Bị sỏi thận có bị đau lưng không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Nguyễn Văn Phong

Đã hỏi: Ngày 24-10-2023

Tôi đang bị sỏi thận và gần đây cảm thấy đau lưng ngày càng nhiều, có lúc đau dữ dội. Vậy xin hỏi bị sỏi thận có dẫn tới đau lưng không hay do nguyên nhân khác?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau: Bị sỏi thận có thể gây đau lưng.

Bệnh có thể gây đau lưng ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào kích thước, vị trí và liệu chúng có cản trở đường tiết niệu hay không. Loại sỏi thận phổ biến nhất là canxi oxalat, có thể dẫn đến đau thắt lưng dữ dội.

Cơn đau thường xảy ra ở một bên lưng, thường lan xuống vùng bụng dưới hoặc háng. Cường độ của cơn đau có thể dao động và nó có thể xuất hiện theo từng đợt khi viên sỏi di chuyển trong hệ thống tiết niệu.

Khi sỏi thận bắt đầu di chuyển xuống niệu quản, ống nối thận với bàng quang, nó có thể gây tắc nghẽn và viêm nhiễm, dẫn đến đau lưng dữ dội. Sự khó chịu này có thể đi kèm với các triệu chứng khác như tiểu ra máu, đi tiểu thường xuyên và cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

null
Sỏi thận ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống bệnh nhân

Nếu bạn đang bị sỏi thận và đang bị đau lưng nhiều hơn, bạn nên thăm khám tại bệnh viện đa khoa Phương đông để được bác sĩ chẩn đoán kịp thời. Họ có thể tiến hành các xét nghiệm hình ảnh, chẳng hạn như chụp X-quang hoặc CT, để xác nhận sự hiện diện của sỏi thận và đánh giá kích thước cũng như vị trí của chúng.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Đến tháng đấm lưng có sao không?

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023
Thưa bác sĩ, mỗi khi tới kỳ kinh lưng của cháu đều đau ê ẩm. Mỗi lúc như thế cháu thường đấm vào lưng để giảm đau. Tuy nhiên có người bảo việc đấm lưng...

Thai lưu có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, vợ tôi đang mang thai ở tháng thứ 3 nhưng rất lo lắng về tình trạng thai lưu vì đã được cảnh báo. Tôi có tìm hiểu để giúp vợ mình lưu...

Lệch vòng tránh thai có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, tôi đã đặt vòng để ngừa thai được 3 tháng. Gần đây tôi bị rong kinh và có đau lưng dưới. Vậy có phải do lệch vòng và lệch vòng tránh thai...

Đau lưng dưới có phải có thai không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Vợ chồng tôi đang có kế hoạch có con và thả bầu mới đây. Tôi đang bị chậm kinh và kèm theo cả đau lưng dưới. Vậy xin hỏi đau lưng dưới có phải có...

Đau đại tràng có đau lưng không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Mẹ tôi bị đau đại tràng, dạo gần đây bà còn than đau lưng, nhức mỏi cơ thể. Vậy xin cho tôi hỏi đau đại tràng có đau lưng không.
19001806 Đặt lịch khám