Cấy que tránh thai khi nào đạt hiệu quả cao nhất?

Dương Minh Ngọc

13-09-2022

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tránh thai mang lại hiệu quả trong đó có cấy que tránh thai là một giải pháp an toàn. Tuy nhiên, chị em nên chọn thời điểm cấy que nào cho phù hợp để phát huy hiệu quả. Trong bài viết này, Bệnh viện Phương Đông sẽ giúp bạn biết được cấy que tránh thai khi nào hợp lý nhất cho bạn đọc tham khảo.

Cấy que tránh thai khi nào hợp lý nhất?

Cấy que tránh thai được xem là một quá trình ngăn ngừa thụ thai lâu dài, giúp người dùng có cảm giác an toàn. Cấy que tránh thai khi nào cũng đang là trăn trở của không ít chị em.

Khi sử dụng các các biện pháp tránh thai dùng bao cao su, uống thuốc, đặt vòng,... không mang lại kết quả không khả quan và kèm theo đó là những tác dụng phụ, lúc này bạn nên sử dụng phương pháp cấy que tránh thai sẽ an toàn hơn và hiệu quả cao hơn. Cụ thể thời điểm thích hợp nhất bạn sử dụng phương pháp này đó là:

• Nếu bạn cho con bú: Thời điểm tốt nhất để cấy que tránh thai là 6 tuần sau khi sinh nếu bạn đang cho con bú. Trường hợp không thể dùng biện pháp tránh thai nào khác thì mới sử dụng biện pháp cấy que tránh thai nếu chưa được 6 tuần sau khi sinh.
  • Nếu bạn không cho con bú: Sau khi sinh thời điểm tốt nhất để mẹ thực hiện biện pháp cấy que là dưới 21 ngày, nếu bạn không cho con bú thì có thể cấy que bất cứ lúc nào.
  • Cấy que sau 3 năm, nếu bạn muốn tránh thai bằng phương pháp này thì nên tháo que cũ ra và cấy que mới vào trong một lần thực hiện thủ thuật. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được thực hiện phương pháp này.

Lưu ý: Sau 7 ngày kể từ ngày cấy que mới có tác dụng tránh thai. Vì vậy để đảm bảo được tình trạng tránh thai an toàn, không để tình trạng mang thai ngoài ý muốn bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ vợ chồng.

Thời điểm tốt nhất để cấy que tránh thai là 6 tuần sau khi sinhThời điểm tốt nhất để cấy que tránh thai là 6 tuần sau khi sinh

Trường hợp nào không nên cấy que tránh thai?

Ngoài việc tìm hiểu về cấy que tránh thai khi nào bạn cũng cần biết những trường hợp nào không nên cấy que tránh thai như:

• Có khả năng đang mang thai: Muốn chắc chắn bạn đang mang thai hay không cần làm những xét nghiệm cụ thể.
  • Bạn không muốn chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi.
  • Chị em đang sử dụng một số loại thuốc kháng sinh và một vài loại thuốc điều trị bệnh ho lao, HIV,... làm hạn chế đến tác dụng của que tránh thai.
  • Không rõ nguyên nhân chảy máu giữa các chu kỳ kinh.
  • Tiền sử mắc bệnh ung thư, đột quỵ, gan,....

Chị em đang dùng thuốc điều trị bệnh ho lao không nên cấy que tránh thaiChị em đang dùng thuốc điều trị bệnh ho lao không nên cấy que tránh thai

Quy trình cấy que tránh thai

Quy trình cấy que tránh thai là một thủ thuật nhỏ, gọn nhẹ và nhanh chóng được thực hiện trong phòng vô trùng. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết các bước tiến hành cấy que ra sao? Các bước thực hiện tiêu chuẩn khi cấy que tránh thai hiện nay như sau:

Kiểm tra trước khi cấy que tránh thai

Trước khi cấy que tránh thai, các bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe cho bạn có đủ đủ điều kiện để thực hiện thủ thuật đó hay không. Sau đó sẽ cho bạn tham khảo về các ưu và nhược điểm của phương pháp cấy que để bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Các bước thực hiện thủ thuật

Cấy que tránh thai là phương pháp hữu hiệu và an toàn cho người dùng. Muốn sử dụng biện pháp tránh thai này, chị em phụ nữ cần hiểu rõ hơn về các bước thực hiện, tránh trường hợp bỡ ngỡ, lo lắng khi thực hiện thủ thuật.

• Bước 1: Bác sĩ sẽ tiêm một lượng nhỏ thuốc gây tê ở má trong áp gần cơ thể của cánh tay không thuận.
  • Bước 2: Sau khi thuốc gây tê có tác dụng, các bác sĩ sẽ luồn que tránh thai vào bên dưới vùng da của dưới cánh tay bằng một dụng cụ cấy vô trùng. Khi thực hiện thủ thuật xong sẽ được quấn băng tại vị trí cấy que trong 1 ngày. Thời gian cấy que chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Que tránh thai được luồn vào bên dưới vùng da của dưới cánh tayQue tránh thai được luồn vào bên dưới vùng da của dưới cánh tay

Sau khi cấy

Bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn về vị trí cấy que có bị chảy máu hay nhiễm trùng. Đồng thời, bác sĩ đưa bạn một quyển sổ tay theo dõi ngày cấy que và ngày lấy que để tránh trường hợp que hết thuốc mà người bệnh không biết.

Địa chỉ cấy que tránh thai uy tín

Ngoài việc tìm hiểu cấy que tránh thai khi nào, chị em cần tìm những địa chỉ thực hiện uy tín an toàn. Hiện nay Bệnh Viện Đa khoa Phương Đông đang là cơ sở uy tín cung cấp dịch vụ cấy que tránh thai.

Cấy que tránh thai tại Bệnh Viện Đa khoa Phương Đông, khách hàng được trải nghiệm môi trường và các dịch vụ y tế chất lượng cao:

• Hệ thống phòng khám hiện đại.
  • Bác sĩ sản phụ khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và làm thủ thuật.
  • Đảm bảo đầy đủ các bước thăm khám, hạn chế tối đa tác dụng phụ.
  • Sử dụng que cấy tránh thai Implanon NXT 68mg implant (Hà Lan), được nhiều bác sĩ phụ sản tin dùng với hiệu quả tránh thai lên tới 99,95% kéo dài trong 3 năm.
  • Chi phí hợp lý: 4.000.000 đồng (Chưa bao gồm phí xét nghiệm, siêu âm).
  • Thường xuyên có chương trình ưu đãi hấp dẫn, hỗ trợ khách hàng bảo lưu thời gian cấy que tránh thai sau khi đã đăng ký thành công dịch vụ.

Que cấy tránh thai Implanon NXT (Hà Lan) là loại que phổ biến được nhiều bác sĩ phụ sản tin dùng.Que cấy tránh thai Implanon NXT (Hà Lan) là loại que phổ biến được nhiều bác sĩ phụ sản tin dùng.

Thông qua bài viết trên giúp bạn trả lời được câu hỏi cấy que tránh thai khi nào là đúng thời điểm, cho bạn hiểu hơn về quá trình cấy que tránh thai. Nếu bạn có nhu cầu khám và chữa bệnh hãy liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để được đặt lịch sớm nhất có thể.

TTUT. Bác sĩ CKII

NGUYỄN THỊ BÍCH NGỌC