Đau lưng có nên chườm đá?

Đau lưng có nên chườm đá?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Nguyễn Phương Linh

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Tôi bị đau lưng, nhiều lúc không thể đi lại được bình thường. Nghe nói chườm đá thì sẽ bớt đau hơn. Vậy cho tôi hỏi đau lưng có nên chườm đá?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Chuyên gia Phương Đông sẽ giải đáp thắc mắc này như sau: Đau lưng có thể chườm đá trong một số trường hợp nhất định.

Khi một chấn thương hoặc căng cơ xảy ra, tình trạng viêm thường xảy ra, gây sưng tấy và khó chịu. Nước đá giúp co mạch máu, giảm lưu lượng máu đến vùng bị ảnh hưởng và giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm. Bằng cách làm tê khu vực, nước đá cũng có thể mang lại tác dụng gây tê giúp giảm đau tạm thời.

Để chườm đá hiệu quả, nên sử dụng túi chườm đá hoặc bọc đá lạnh trong khăn mỏng để bảo vệ da. Chườm túi nước đá lên vùng bị ảnh hưởng trong khoảng 15 đến 20 phút mỗi lần, nhiều lần trong ngày, đặc biệt là trong 48 đến 72 giờ đầu tiên sau khi bắt đầu bị đau lưng.

Lưu ý là liệu pháp chườm đá có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn mắc một số bệnh hoặc chấn thương, chẳng hạn như tuần hoàn kém hoặc tổn thương thần kinh, liệu pháp chườm đá có thể không phù hợp. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia Bệnh viện đa khoa Phương Đông để được khám và tư vấn riêng phù hợp tình trang bệnh.

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám