Đau lưng có phải sắp sinh?

Đau lưng có phải sắp sinh?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Thanh

Đã hỏi: Ngày 22-10-2023

Chào bác sĩ, tôi đã mang thai được 35 tuần. Gần đây cơ thể xuất hiện nhiều cơn ê ẩm, đau nhức lưng. Tôi muốn hỏi triệu chứng đau lưng có phải sắp sinh không hay tôi bị bệnh gì ạ? Mong bác sĩ giải đáp.

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Đau lưng chỉ là một trong những dấu hiệu của việc thai phụ sắp sinh và không chắc chắn 100%. Việc thai nhi di chuyển xuống khu vực xương chậu thường khiến dây chằng và cơ khớp của người mẹ bị tê bại, dẫn tới cơn đau ở lưng.

null
Đau lưng chỉ là một trong các dấu hiệu sắp sinh, còn tiềm ẩn một số bệnh khác

Tuy nhiên việc đau lưng của mẹ bầu còn tiềm ẩn thêm một số bệnh lý khác về xương khớp mà bạn không nên chủ quan. Cụ thể là thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa,… Tốt nhất bạn nên đi khám nếu cơn đau lưng đi kèm một số triệu chứng như: 

  • Đau lan xuống các bộ phận như mông, đùi và bắp chân.
  • Tê bì lưng, bắp chân, mông và đùi.
  • Đau nhiều hơn khi ngồi hoặc di chuyển đi lại,…

Tốt nhất bạn đừng chủ quan khi thấy lưng mình đau đớn trong giai đoạn mang thai. Bạn hãy sắp xếp thời gian thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông sớm nhất để đội ngũ bác sĩ chuyên khoa kiểm tra chính xác. Chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp, an toàn nhất cho bạn và thai nhi.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám