Bệnh viện Phương Đông: Nhìn lại hành trình 1 năm lan tỏa yêu thương, đồng hành vì cộng đồng

Nguyệt An

28-12-2022

goole news
16

(Theo suckhoedoisong.vn) Bệnh viện Đa khoa Phương Đông không chỉ là đơn vị khám chữa bệnh được đông đảo người dân tin chọn mà còn là nơi thường xuyên thực hiện các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, trao gửi yêu thương, đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn. 

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - đơn vị trực thuộc Tổ hợp Y tế Phương Đông, là địa chỉ thăm khám sức khỏe được người dân tin tưởng và đánh giá cao. Kể từ khi thành lập, đi vào hoạt động, bệnh viện còn là một điểm sáng trong việc tham gia các hoạt động vì cộng đồng, luôn xem các hoạt động đầy yêu thương ấy là một phần quan trọng trong sự nghiệp vì sức khỏe con người. Năm 2022, bệnh viện mang tới một chuỗi các hoạt động đầy ý nghĩa. Dưới đây là tổng hợp các hoạt động tiêu biểu nhất trong hành trình thiện nguyện 1 năm vừa qua.

Khám sức khỏe miễn phí cho 400 cư dân khu đô thị Ciputra

Sự kiện khởi động cho chuỗi hoạt động vì cộng đồng của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông (số 9 - Phố Viên - Cổ Nhuế 2) trong năm 2022 là chương trình khám sức khỏe miễn phí cho 400 cư dân của Khu đô thị Ciputra (Quận Tây Hồ, Hà Nội). Dưới sự thăm khám trực tiếp của đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cư dân Ciputra đã được khám sức khỏe tổng quát nội khoa (gan, thận, huyết áp, tiểu đường, tim mạch,...), mắt, tai - mũi - họng, phụ khoa, nhi khoa,...

400 cư dân khu đô thị Ciputra được Bệnh viện Đa khoa Phương Đông khám sức khỏe miễn phí

400 cư dân khu đô thị Ciputra được Bệnh viện Đa khoa Phương Đông khám sức khỏe miễn phí

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ đội ngũ nhân sự cho tới hệ thống trang thiết bị hiện đại đã giúp mang tới một chương trình khám khoa học với các xét nghiệm cơ bản, siêu âm, chụp X-quang. Từ đó, giúp người dân tầm soát sức khỏe toàn diện, dự phòng các nguy cơ. Không chỉ đơn thuần là hoạt động khám sức khỏe miễn phí, chương trình còn mang tới các kiến thức chăm sóc sức khỏe hữu ích.

Hoạt động ý nghĩa này cũng đóng góp một phần vào chương trình chăm sóc sức khỏe cho người dân Thủ Đô nói chung, mong muốn tăng nhận thức trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Gần 100 thương binh phường Cổ Nhuế được khám sức khỏe dịp 27/7

Đây là hoạt động nổi bật nằm trong chuỗi chương trình ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Đã có gần 100 bác thương bệnh binh đang sinh sống trên địa bàn phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội được kiểm tra sức khỏe trong đợt này.

Các thương binh phường Cổ Nhuế được khám miễn phí

Các thương binh phường Cổ Nhuế được khám miễn phí

Danh mục thăm khám chính bao gồm: Khám nội tổng quát, đo chiều cao, cân nặng, khám tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, siêu âm ổ bụng,... Chi tiết kết quả, tình trạng sức khỏe được bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của bệnh viện tư vấn tỉ mỉ, toàn diện. Chương trình không chỉ giúp thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho đối tượng chính sách mà còn là hoạt động nối dài của hành trình vì cộng đồng, được Bệnh viện Đa khoa thực hiện.

"Tết sức khỏe - Tết đoàn viên" - Mang tết đến với người khó khăn

Cũng trong năm 2022, bánh xe thiện nguyện của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông còn mang yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người già và nhiều đối tượng đặc biệt khác thông qua chuỗi hoạt động của chiến dịch “Tết sức khỏe - Tết đoàn viên”.

Nhóm người yếu thế được Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ tới khám tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Nhóm người yếu thế được Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ tới khám tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông


Khởi đầu chiến dịch là hoạt động khám sức khỏe miễn phí cho 133 người yếu thế được Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ bao gồm: Nhóm Hội người mù Việt Nam và Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi Chức năng Người mù, Hợp tác xã Tâm Ngọc, Kymviet, Hợp ca Hy vọng, Mạng lưới tự kỷ, Salon tóc Thành Nguyễn, Thương thương Handmade, Blind Link,... Không chỉ giúp những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, người nghèo, trẻ em, được chăm sóc sức khỏe, đây còn là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm tiếp thêm nghị lực để những người yếu thế vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Tiếp theo, Bệnh viện đã dành tặng hàng chục suất quà, mỗi suất có giá trị tới 3 triệu đồng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại tổ dân phố số 7 phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Trong mỗi phần quà được trao, bên cạnh bánh kẹo, Phương Đông còn đặc biệt gửi tặng voucher miễn phí gói khám sức khỏe tổng quát cho nhiều hộ gia đình.

Cán bộ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông thăm và tặng quà tết cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Phường Cổ Nhuế

Cán bộ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông thăm và tặng quà tết cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Phường Cổ Nhuế

Chưa hết, hành trình xuyên đêm tặng quà cho người vô gia cư trên các tuyến đường, con phố của Thủ Đô đã nối dài hơn ý nghĩa của chiến dịch “Tết sức khỏe - Tết đoàn viên”. Đã có những giọt nước mắt lăn dài trên má, giọng nói nghẹn ứ cổ họng vì xúc động khi các suất quà được trao tặng. 

Không bao giờ là điểm cuối, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông mong muốn được tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong hành trình nhân ái vì cộng đồng, lan tỏa thông điệp “cho đi là còn mãi”, cùng chung tay xây dựng một xã hội phát triển bền vững. Hy vọng sự cố gắng này sẽ trao gửi thêm yêu thương, giúp nhiều người với bớt khó khăn trong cuộc sống, cùng lạc quan vì một tương lai tốt đẹp hơn. 

550

Bài viết hữu ích?

Nguồn tham khảo

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám