Hành trình vượt cạn đầy gian nan của sản phụ tuổi 40

Trần Thị Thu Hiền

29-08-2020

Mang thai ở tuổi 40 và 3 lần dọa sảy cùng tiểu đường thai kỳ khiến vợ chồng tôi lòng như lửa đốt. Hành trình vượt cạn sinh con đầy vất vả…!

Xúc động hành trình vượt cạn đầy gian nan

Vượt cạn là hành trình đầy nỗi đau, nước mắt mà mẹ và con yêu phải cùng nhau vượt qua. Đây là bước đệm để đưa con vào thế giới này. Không có người phụ nữ nào không mong được làm mẹ. Nhưng mang thai khi cận kề 40 khiến tôi chịu rất nhiều áp lực. Các bạn biết đấy, mang thai khi tuổi tác cao có rất nhiều nguy hiểm. Phụ nữ tuổi càng cao, nguy cơ sảy thai, sinh non càng tăng. Đặc biệt nguy cơ mang thai ngoài tử cung cao gấp 8 lần so với phụ nữ trẻ tuổi.

Mang thai ở tuổi 40

Tuy nhiên, mang thai tuổi 40 là trải nghiệm rất tuyệt vời đối với tôi. Tôi đã có 2 bé lớn đủ nếp đủ tẻ. Bé Gấu có thể nói là “nhỡ”. Nhưng với tôi, con đến với gia đình chính là duyên phận. Vì vậy vợ chồng tôi đều rất vui mừng chờ đón con. Bên cạnh đó, tôi cũng đã tích lũy cho mình rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm, tình yêu và sự kiên nhẫn. Đồng thời làm mẹ ở thời điểm này cũng đã có sự ổn định về mặt cảm xúc và tài chính. Vì vậy, tôi tin chắc rằng mình có thể nuôi dậy bé Gấu tốt ngay cả khi 40.

>>> Hành trình vượt cạn cam go của thai phụ mắc bệnh giảm tiểu cầu

May mắn tìm được điểm đến tin cậy để vượt cạn

Ngay khi biết về sự xuất hiện của bé Gấu, tôi đã tìm kiếm nơi theo dõi thai kì và sinh nở chất lượng cao. Bởi vượt cạn chưa bao giờ là dễ dàng, và càng khó khăn hơn khi vượt cạn ở tuổi 40.

Tôi muốn tìm một nơi có chuyên gia đầu ngành, chuyên xử lý những ca sinh nở phức tạp. Bên cạnh đó, dịch vụ cũng phải chuyên nghiệp, chăm sóc chu đáo, tận tình. Bởi khi mang thai, tôi thường trở tính trái nết. Cần một nơi nào đó thấu hiểu thai phụ. Hơn thế nữa, đúng thời gian tôi mang bầu bé Gấu thì xuất hiện dịch Covid-19. Chắc cũng không phải nói về nó quá nhiều bởi hiện nay nó vẫn đang phát triển rất mạnh khiến cả thế giới lâm nguy. Vì vậy, một điểm đến an toàn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu đối với mẹ con tôi.

bác sỹ Thuấn khám thai cho mẹ gấu ở tuổi 40 Mẹ Gấu cảm thấy thật may mắn khi biết tới BVĐK Phương Đông

May mắn theo bác Thuấn và biết tới Phương Đông. Quả thật đây là bệnh viện tôi có thể đặt hết niềm tin. Không chỉ đáp ứng đủ những tiêu chí của tôi mà còn vượt ngoài mong đơi. Bệnh viện sang chảnh như khách sạn. Khuôn viên xanh khiến ai cũng muốn dừng chân tận hưởng. Những điều này khiến một người mắc bệnh kỹ tính như tôi ưng bụng lắm.

Thai kỳ đầy nguy cơ tiềm ẩn

Suốt thai kỳ, tôi thăm khám và theo dõi tại Phương Đông. Dù rất cẩn trọng nhưng tôi cũng gặp không ít khó khăn. 3 lần dọa sảy cùng tiểu đường thai kỳ khiến vợ chồng tôi lòng như lửa đốt. Thật may mắn là cả 2 mẹ con vẫn mạnh khỏe. Tôi không tăng quá nhiều cân nhưng bé Gấu vẫn đạt chuẩn. Vào khoảng tuần thai thứ 32, bác Thuấn có tư vấn và giải thích cho tôi chi tiết về các nguy cơ có thể gặp phải khi vượt cạn để sinh bé Gấu. Và vợ chồng tôi quyết định sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả 2 mẹ con.

Cách 15 ngày tới ngày mổ chủ động, tôi đi khám thì được hay tin: Tôi bị cạn ối! Phải mổ gấp! Dù đã trải qua 2 lần sinh nở. Nhưng khi nghe tin, tôi vẫn choáng váng. Bởi cạn ối có thể gây nguy cơ rất cao cho bé Gấu. Mất vài phút định thần lại. Tôi tự động viên mình. Bởi tôi hoàn tòan tin tưởng vào chuyên môn các các y bác sĩ và đặc biệt là bác Thuấn.

Mọi công đoạn trước khi tiến hành mổ được thực hiện nhanh chóng và cẩn thận. Và khi bé Gấu cất tiếng khóc chào đời cũng là khoảnh khắc thời gian dừng lại. Nụ cười cùng những giọt nước mắt hạnh phúc cứ thế tuôn rơi. Một hành trình vượt cạn dài đầy khó khăn đã kết thúc.

Thực sự lúc này tôi cũng chẳng biết nói gì để bày tỏ lòng biết ơn đến với đội ngũ y bác sĩ Phương Đông. Những người không chỉ giỏi chuyên môn mà còn tận tâm với bệnh nhân như người nhà.

Cảm ơn Phương Đông! Cảm ơn vì đã mang bé Gấu đến với thế giới tươi đẹp này!

>>> Mang thai đôi 37 tuần, mẹ bầu vượt cạn an toàn bằng sinh mổ

Sinh ra trong thời dịch

Hành trình vượt cạn của mẹ Gấu thành công! Em bé Phương Đông sinh ra trong thời dịch

Sinh ra trong thời dịch đồng nghĩa với nguy cơ mắc Covid 19 cao trong khi sức đề kháng – “tấm khiên tự thân” để bảo vệ cho trẻ vốn rất mỏng manh…

Ngay lúc này thôi, nhiều bé thơ chào đời ngay trong những vùng tâm dịch, lạ lẫm với khu cách ly, tập làm quen với những khái niệm “F0”; “F1”, “cách ly” hay “giãn cách xã hội”… Nhưng cộng đồng sẽ là tấm khiên lớn bảo vệ các em, vì Covid là hiện tại, còn trẻ em là tương lai!

Nhằm mục đích sẻ chia với trẻ em vùng tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam. BVĐK Phương Đông triển khai chiến dịch “SINH RA TRONG THỜI DỊCH“.

Với mỗi khách hàng sinh tại BVĐK Phương Đông, Phương Đông sẽ trích quỹ ủng hộ 10 tấm chắn giọt bắn cho trẻ em vùng tâm dịch!

Đăng ký Thai sản trọn gói tại Phương Đông từ 10-31/8, KH không chỉ được hưởng ưu đãi lên tới 30% mà còn chung tay cùng Phương Đông trao tặng 10.000 TẤM CHẮN GIỌT BẮN và 300.000 KHẨU TRANG Y TẾ cho trẻ em vùng tâm dịch.

#sinhratrongthoidich #nangniutungsusong

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!

>>> Hành trình vượt cạn của người mẹ đơn thân bị chối bỏ