Kích thước dương vật chuẩn là bao nhiêu? Cách làm tăng kích thước dương vật

Trần Hồng Nụ

04-02-2021

goole news
16

Đa số các quý ông đều quan tâm tới kích thước dương vật, bởi họ cho rằng chỉ số này đại diện cho sự nam tính và khả năng sinh sản của nam giới. Vậy kích thước “cậu nhỏ” chuẩn là bao nhiêu? bài viết ngay sau đây sẽ cung cấp cho bạn lời giải đáp chi tiết nhất.

Cách đo kích thước dương vật chính xác nhất

Muốn biết kích thước dương vật nam là bao nhiêu cần phải thực hiện đo. Việc đo có thể thực hiện trực tiếp tại nhà. Chiều dài “cậu nhỏ” được tính từ gốc tới đỉnh dương vật. Trong đó, cách đo dương vật sẽ được thực hiện theo nguyên tắc sau đây:

 • Gốc dương vật chính là điểm kết nối với xương mu. 
 • Phần đỉnh dương vật có hình dạng tròn và nhẵn ở phần cuối cùng. 

Kích thước dương vật có thể đo bằng thước thông thường

Kích thước dương vật có thể đo bằng thước thông thường

Lưu ý: Chiều dài dương vật sẽ không tính cả da bọc quy đầu. Cánh mày râu có thể dùng thước để đo thêm chu vi phần gốc hoặc giữa thân của dương vật.

Chiều dài dương vật phát triển qua từng độ tuổi? 

Kích cỡ dương vật sẽ có sự thay đổi qua từng độ tuổi. Ở trẻ em trong độ tuổi trước khi dậy thì, tức là từ 11 tới 13, tinh hoàn, dương vật và tui bì vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện. Cụ thể kích thước dương vật trung bình theo độ tuổi thường là:

 • Từ 1 tới 2 tuổi: Khoảng từ 4.8 tới 5 cm.
 • Từ 2 tới 3 tuổi: Kích thước khoảng từ 5 tới 5.3cm. 
 • Từ 3 tới 5 tuổi: Khoảng từ 5.5 tới 5.7cm.
 • Từ 5 tới 8 tuổi: Kích thước khoảng từ 6 tới 6.4cm.
 • Từ 8 tới 11 tuổi: Kích thước trùng bình từ 6.3 tới 6.7 cm. 

Chiều dài dương vật có thể thay đổi qua từng độ tuổi

Chiều dài dương vật có thể thay đổi qua từng độ tuổi

Bé trai từ 11 tới 13 tuổi, tinh hoàn và bìu sẽ có sự phát triển, mở rộng, thay đổi kết cấu của da bìu. Ở độ tuổi khoảng 12 tuổi, phần da bìu sẽ mỏng và đỏ hơn. Ngoài ra trong thời gian này, bé trai có thể hình thành cơ bắp, gương mặt góc cạnh hơn nhờ sự thay đổi Testosterone. Ở tuổi dậy thì, kích thước 

Ở tuổi dậy thì, độ dài dương vật và chu vi sẽ tăng đáng kể. Khi ấy, tinh hoàn và bìu sẽ sậm màu hơn so với các vùng da xung quanh. Ngoài ra, dương vật sẽ tiếp tục phát triển tới khoảng 19 tuổi với kích thước kéo dài trung bình từ 13 tới 13.5cm. 

Trung bình kích thước dương vật việt nam là bao nhiêu?

Với thắc mắc kích thước dương vật chuẩn của người Việt là bao nhiêu thì trên thực tế chưa có một tổ chức nào có thể đưa ra được chỉ số này. Bởi kích thước “cậu nhỏ” còn phụ thuộc vào thể trạng và sự phát triển của từng người.

Theo một nghiên cứu được thực hiện năm 2015 với hơn 15.000 nam giới thì kích thước dương vật của một người đàn ông Việt khi trưởng thành đạt chỉ số trung bình là:

 • Chiều dài dương vật trung bình: 13,12cm khi dương vật ở trong trạng thái cương cứng.
 • Chu vi dương vật: 11,66cm khi dương vật đang cương cứng.

Kích thước

Kích thước "cậu nhỏ" phụ thuộc vào thể trạng và sự phát triển của từng người"

Ngoài kích thước thì hướng của dương vật ở mỗi người trong lúc cương cứng cũng khác nhau. Cụ thể, một số người có dương vật hướng thẳng lên, số khác lại hướng thẳng xuống. Đặc biệt, một số trường hợp lại bị uốn cong nhẹ qua phải hoặc trái. 

Trong trường hợp nam giới sở hữu một “cậu nhỏ” có độ cong lớn khiến đau đớn và khó khăn khi quan hệ thì nên thăm khám bác sĩ để được khắc phục tình trạng này bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh Peyronie.

Chiều dài dương vật dài bao nhiêu là chuẩn?

Dương vật dài bao nhiêu là chuẩn là câu hỏi được nhiều quý ông quan tâm. Thực tế kích thước của dương vật nam giới là vấn đề đã được nghiên cứu từ lâu. Kết quả các con số thu được có sự khác nhau ở các quốc gia, tuy nhiên kết quả trung bình thu được như sau:

 • Chiều dài của dương vật khi “mềm”: Khoảng từ 8.8 tới 9.16 cm. 
 • Chiều dài của dương vật khi cương cứng: Khoảng từ 12.9 tới 14.2 cm

Các quý ông thường băn khoăn không biết kích thước của dương vật bao nhiêu được coi là nhỏ bất thường. Theo chuyên gia, những quý ông có kích thước “cậu nhỏ” dưới 4cm khi “mềm” và dưới 7cm khi cương cứng cần được quan tâm và thực hiện điều trị. 

Cách làm tăng kích thước dương vật?

Nếu có kích thước dương vật quá nhỏ (dài 4cm khi xìu xuống và 7cm khi cương cứng) thì cánh mày râu mới cần áp dụng các biện pháp điều trị giúp làm tăng chỉ số này. Trên thực tế, có rất nhiều cách để tăng độ lớn của “cậu nhỏ”, tuy nhiên điều quan trọng là bạn hãy cân nhắc phương pháp an toàn nhất.

Hai phương pháp giúp làm tăng kích thước dương vật thường được áp dụng hiện nay nhất gồm:

Phẫu thuật là một phương pháp giúp làm tăng kích thước dương vật

Phẫu thuật là một phương pháp giúp làm tăng kích thước dương vật

 • Phẫu thuật: Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật trên phần dây chằng gắn dương vật với xương thắt lưng nằm ở bên trong cơ thể. Phương pháp này sẽ cho phép dương vật được mở rộng ra bên ngoài hơn. Ngoài ra, nam giới cùng có thể lựa chọn thực hiện phẫu thuật ghép da tại khu vực xung quanh phần của thân dương vật để tăng độ lớn.
 • Hút mỡ quanh xương mu: Đây là biện pháp giúp dương vật dễ dàng nhô ra khỏi lớp mỡ dày của cơ thể. Tuy nhiên nó thường chỉ phù hợp với những người bị béo.

Kích thước dương vật có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản không?

Trên thực tế, kích thước của dương vật không có quan hệ trực tiếp tới khả năng sinh sản hay vô sinh. Kích thước dương vật nhỏ hơn so với bình thường có thể làm ảnh hưởng tới một số tình trạng sức khỏe khác như đi tiểu khó, khó khăn trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên tình trạng vô sinh không phải xuất phát từ yếu tố kích thước của “cậu nhỏ”.

Mặc dù không phải là yếu tố quyết định tới khả năng sinh sản tuy nhiên dương vật quá nhỏ cũng sẽ khiến số lượng tinh trùng giảm. Điều này có thể làm ảnh hưởng một chút tới khả năng có con của các quý ông. Nhưng hãy nhớ rằng số lượng tinh trùng giảm do kích thước của dương vật nhỏ không phải là yếu tố chính quyết định đến việc bạn có khả năng sinh sản hay không. 

 Vì thế quý ông cũng không nên quá lo lắng nếu không may kích thước “cậu nhỏ” chưa đạt tiêu chuẩn. Nếu quan hệ đúng tư thế thì các quý ông vẫn có thể có con như bình thường.

Thăm khám các vấn đề về sức khỏe nam khoa 

Thống kê cho thấy các bệnh lý liên quan tới đường sinh dục ở nam giới đang có xu hướng tăng lên theo từng năm. Trong đó, những bệnh lý như rối loạn cương dương, đau nhức bộ phận sinh dục gây ra ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh lý và hạnh phúc vợ chồng.

Thậm chí nếu như không được phát hiện và có biện pháp điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục của nam giới. Thăm khám định kỳ chính là biện pháp hữu hiệu để phát hiện sớm các bệnh lý liên quan và có giải pháp điều trị hiệu quả, kịp thời. Đặc biệt, những quý ông có kích thước “cậu nhỏ” dưới 4cm khi “mềm” và dưới 7cm khi cương cứng cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và được hỗ trợ. 

Ngoài kích thước cậu nhỏ thì còn rất nhiều yếu tố khác cũng quyết định đến chất lượng cuộc sống vợ chồng. Chính vì vậy, cánh mày râu đừng quá quan tâm đến chỉ số này, thay vào đó hãy bù đắp bằng “kỹ năng” cùng sự quan tâm, chăm sóc người bạn đời của mình nhiều hơn mỗi ngày.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

99,979

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám