Kinh nghiệm đi khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Hương Thắm

21-08-2020

16

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ hàng năm là cách tốt nhất để kiểm tra sức khỏe hiện tại của bản thân, dự phòng các nguy cơ có thể xảy ra trong tương lai. Để quá trình thăm khám diễn ra nhanh chóng, hiệu quả thì dưới đây là một số kinh nghiệm khi đi khám tại BVĐK Phương Đông mà bạn có thể tham khảo.

Khi nào cần nên khám sức khỏe tổng quát?

Khám sức khỏe tổng quát hay khám sức khỏe định kỳ nhằm kiểm tra sức khỏe, sớm phát hiện các bất thường trước khi có biểu hiện thành bệnh hoặc phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, giúp điều trị kịp thời, tăng cơ hội chữa khỏi bệnh, tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Khi nào nên khám sức khỏe tổng quát?Khi nào nên khám sức khỏe tổng quát?

Ở độ tuổi trưởng thành, bạn nên quan tâm đến việc này, đặc biệt là những người trên 25 tuổi khi đã đi làm thì cần kiểm tra thường xuyên hơn. Nên đi khám định kỳ thay vì đợi có dấu hiệu bất thường mới đi. Các chuyên gia khuyến cáo nên kiểm tra sức khỏe toàn diện 6 tháng 1 lần hoặc ít nhất 1 năm 1 lần.

Ai là người cần khám sức khỏe tổng quát?

Môi trường số tại Việt Nam hiện nay ngày càng ô nhiễm, thực phẩm bẩn bán tràn lan, điều này ẩn chứa nhiều nguy cơ bệnh tật, đặc biệt là số người mắc các bệnh nan y ngày càng tăng.

Do đó, bất kỳ ai, khi từ 16 tuổi trở lên đến dưới 50 tuổi có sức khỏe bình thường, không mắc các bệnh mạn tính nên khám tổng quát mỗi năm một lần, còn với người trên 50 tuổi thì khám 6 tháng một lần.

Nên chọn gói khám sức khỏe tổng quát nào?

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông xây dựng và triển khai nhiều gói khám sức khỏe khác nhau. Việc chọn gói khám nào phụ thuộc rất nhiều vào đánh giá cá nhân. Ngoài ra còn phụ thuộc vào lịch sử sức khỏe của bạn. Không ai khác mà bạn chính là người hiểu rõ sức khỏe của mình nhất. Do đó, trước khi đăng ký khám, bạn cần cân nhắc chi phí cũng như lợi ích của các gói kiểm tra sức khỏe.

Chọn gói khám sức khỏe phù hợp với tình trạng bản thânChọn gói khám sức khỏe phù hợp với tình trạng bản thân

 • Nếu bạn có sức khỏe tốt, còn trẻ tuổi thì nên chọn gói khám cơ bản. Khi tuổi càng cao thì cần tăng thêm các danh mục khám. Vì thông thường, người càng có tuổi thì càng dễ mắc nhiều bệnh hơn so với người trẻ.
 • Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn có tiền sử mắc các bệnh ung thư thì bạn nên lựa chọn gói tầm soát ung thư, người già thì nên chọn gói khám sức khỏe xương khớp,...

Quy trình khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Quy trình khám tổng quát sức khỏe định kỳ tại Phương Đông gồm 3 bước:

Bước 1: Làm thủ tục khám tại quầy lễ tân

Khách hàng có thể đăng ký khám trước hoặc đăng ký khi đến viện đều được. Ngay từ vừa ra vào bệnh viện, khách hàng sẽ được đón tiếp tận tình, có nhân viên hướng dẫn và làm thủ tục tại quầy lễ tân.

Khách hàng làm thủ tục khám tại quầy lễ tânKhách hàng làm thủ tục khám tại quầy lễ tân

Tại BV Phương Đông, tại sảnh của mỗi tầng đều có lễ tân tận tình đưa bạn đến từng phòng khám. Mỗi khách hàng đều được nhận một bộ hồ sơ, hồ sơ này do khách hàng giữ trong quá trình khám sức khỏe định kỳ.

Bước 2: Thực hiện khám theo danh mục trong gói đã đăng ký

Sau khi hoàn tất các thủ tục, khách hàng sẽ được thăm khám, kiểm tra sức khỏe theo các mục có trong gói khám mà mình lựa chọn. Thông thường sẽ là:

 1. Đo các chỉ số cơ thể: bao gồm kiểm tra cân nặng, đo chiều cao, huyết áp, nhịp tim,... tại tầng 2.
 2. Lấy mẫu bệnh phẩm: kỹ thuật viên phòng xét nghiệm sẽ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu,... tại phòng xét nghiệm tầng 2.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho khách hàngThực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho khách hàng

 1. Thực hiện khám tổng quát theo trình tự:

Khoa khám bệnh tầng 2 của bệnh viện bao gồm tất cả các chuyên khoa khám tổng quát. Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ khám sức khỏe cho bạn theo nội dung chương trình khám mà khách hàng đăng ký. Quý khách sẽ được hướng dẫn qua các phòng khám:

 • Răng- Hàm- Mặt
 • Mắt
 • Tai- Mũi- Họng
 • Khám ngoại- Da liễu
 • Khám phụ khoa (với nữ)/ Khám nam khoa (với nam)
 • Chẩn đoán hình ảnh: chụp X-quang, siêu âm tùy theo nội dung chương trình khám mà khách hàng đăng ký tại tầng B1.

Chẩn đoán hình ảnh bằng trang thiết bị tân tiếnChẩn đoán hình ảnh bằng trang thiết bị tân tiến

 • Thăm dò chức năng: đo mật độ xương, điện tâm đồ, chụp cắt lớp,... tại tầng 2 và tầng B1 (theo danh mục khám mà khách hàng đăng ký).
 • Khám nội và tổng kết hồ sơ bệnh án: sau khi khám xong các mục trong gói khám và có đủ kết quả, hồ sơ khám bệnh sẽ được tập hợp ở phòng khám nội để bác sĩ đọc kết quả, kết luận và kê đơn thuốc nếu cần.

Bước 3: Hoàn tất các thủ tục

 • Sau khi khám xong và nghe kết luận của bác sĩ, hồ sơ khám sẽ được chuyển cho lễ tân.
 • Lễ tân kiểm tra các danh mục khám cũng như kết quả xét nghiệm thăm dò để bổ sung những kết quả khám nếu thiếu.
 • Nếu đi kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ công ty, sau khi bác sĩ kết luận sẽ giao cho đội khám sức khỏe công ty kiểm ta, sau đó gửi đến tận công ty cho khách hàng.
 • Khi nhận hồ sợ, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ hay cần tư vấn thêm về vấn đề sức khỏe. Khách hàng liên hệ số Hotline 1900 1806 để được giải đáp nhanh nhất.

Trên đây là toàn bộ quy trình khám sức khỏe tổng quát và toàn diện cho khách hàng tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Kinh nghiệm khám sức khỏe tổng quát tại BVĐK Phương Đông

Dưới đây là kinh nghiệm đi khám tổng quát sức khỏe để đảm bảo kết quả khám chính xác:

 • Không ăn sáng, uống đồ có đường, gas hoặc chất gây nghiện như cà phê, trà... để đảm bảo xét nghiệm máu và nước tiểu cho kết quả chính xác
 • Nếu siêu âm ổ bụng tổng quát thì cần uống nhiều nước và nhịn tiểu cho đến khi siêu âm xong (nước tiểu trong bàng quang sẽ giúp bác sĩ quan sát được thành bàng quang, tử cung, 2 buồng trứng đối với nữ hoặc tuyến tiền liệt và túi tinh đối với nam)

Những lưu ý khi khám sức khỏe tổng quátNhững lưu ý khi khám sức khỏe tổng quát

 • Nếu nội soi dạ dày cần nhịn ăn để bác sĩ dễ dàng quan sát
 • Nếu đang kỳ kinh nguyệt hoặc đang có thai thì không khám phụ khoa
 • Không quan hệ tình dục trước ngày khám phụ khoa
 • Phụ nữ mang thai tuyệt đối không chụp X Quang
 • Trường hợp siêu âm phụ khoa bằng đầu dò cần tiểu hết, để bàng quang rỗng để bác sĩ dễ quan sát tử cung và phần phụ.
 • Vệ sinh cơ thể, tai, mũi, họng, vùng kín để không ảnh hưởng đến tầm nhìn và quan sát của bác sĩ.
 • Trong quá trình khám, bác sĩ có thể chỉ định thêm một số xét nghiệm để chẩn đoán, xác định bệnh.
 • Có thể tham khảo tư vấn của nhân viên y tế để chọn gói khám phù hợp với khả năng kinh tế và nguyện vọng bản thân.

Ưu điểm vượt trội khi khám sức khỏe tổng quát tại BVĐK Phương Đông

Khám tổng quát bệnh viện nào tốt nhất? Lựa chọn khám sức khỏe định kỳ tại BVĐK Phương Đông, khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao với mức giá ưu đãi như các chương trình ưu đãi diễn ra thường xuyên.

 1. Về chất lượng y tế
 • Quy tụ đội ngũ các chuyên gia, y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện tuyến Trung Ương như Bệnh viện E, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Phụ sản Trung Ương,....

PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Trung Chính- GĐ Bệnh viện Đa khoa Phương ĐôngPGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Trung Chính- GĐ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

 • Nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản nên quá trình thăm khám, lấy máu xét nghiệm, siêu âm, chụp chiếu,... đều rất nhẹ nhàng.
 • Trang bị hệ thống thiết bị hiện đại, nhập khẩu đồng bộ từ các quốc gia hàng đầu về thiết bị y tế như máy cộng hưởng Từ 1.5T 16 kênh, máy chụp CT Scanner 128 dãy, máy X – quang kỹ thuật số Dura Diagnost, máy siêu âm 4D Philips Affiniti, máy xét nghiệm sinh hoá tự động AU480, xét nghiệm miễn dịch tự động Cobas E411… cho kết quả nhanh chóng, chính xác. 

Hệ thống thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình khám bệnh chính xác và nhanh chóngHệ thống thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình khám bệnh chính xác và nhanh chóng

 1. Về chất lượng dịch vụ
 • Hệ thống phòng khám được thiết kế khoa học, linh động, liên kết và gần nhau gồm tầng B1, tầng 1 và tầng 2. Hệ thống thang cuốn với thiết kế kiến trúc mở giúp bao quát toàn bộ quá trình thăm khám. 
 • Khu ngồi chờ dành cho khách hàng thiết kế theo không gian khách sạn. Quy trình sát khuẩn thực hiện nghiêm ngặt đảm bảo an toàn. 
 • Khách hàng được chăm sóc trong suốt thời gian khám. Lễ tân bệnh viện có mặt mọi nơi để tư vấn và hướng dẫn quý khách.
 • Quy trình thăm khám khoa học, tiết kiệm thời gian và công sức.
 1. Thường xuyên có các chương trình ưu đãi hấp dẫn
 • Chiết khấu cao cho khách hàng doanh nghiệp, công ty
 • Thường xuyên có các chương trình giảm giá đặc biệt, nhất là các dịp như ngày Gia đình Việt Nam (28/06), ngày Quốc khánh (2/9)...  (Theo dõi fanpage bệnh viện https://www.facebook.com/benhviendakhoaphuongdong để cập nhật nhanh nhất và không bỏ lỡ các ưu đãi.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm khám tổng quát bệnh viện Phương Đông được chia sẻ bởi chuyên gia bệnh viện. Mong rằng sẽ giúp quý khách hàng có thêm thông tin để đợt thăm khám sắp tới diễn ra suôn sẻ. Quý khách liên hệ 1900 1806 để được hỗ trợ khi cần.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

2,440

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

Bảng giá và quy trình khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Bảng giá và quy trình khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được xây dựng phù hợp với mọi độ tuổi, đối tượng khách hàng cùng ưu đãi lớn

20-08-2020