Kinh nghiệm đi khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Tác giả: Hương Thắm

Xuất bản: 21-08-2020

16

0 / 5 ( 0 bình chọn)

Mọi nguy cơ đe dọa sức khỏe đều có thể được ngăn chặn kịp thời nếu được phát hiện sớm. Khám sức khỏe tổng quát giúp kiểm tra, tầm soát một số bệnh có nguy cơ cao theo nhóm tuổi. Vì vậy, khám sức khỏe tổng quát còn gọi là khám định kỳ. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn, phương pháp bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi đi khám sức khỏe tổng quát. Tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông các bạn có thể tham khảo.

Khám sức khỏe tổng quát hết bao nhiêu tiền?

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được đánh giá là bệnh viện tư có quy mô lớn nhất Hà Nội. Bệnh viện đã xây dựng các gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng độ tuổi, giới tính. Đặc biệt, là phù hợp với các nhu cầu riêng của khách hàng với chính sách giá ưu đãi. Các gói khám sức khỏe tổng quát từ cơ bản đến nâng cao đều được thiết kế với đầy đủ các danh mục khám. Theo một quy trình khoa học. Từ khám lâm sàng, tới các xét nghiệm chuyên sâu, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng… Đảm bảo nhận diện và chẩn đoán bệnh một cách chính xác, hiệu quả nhất. Sau khi khám, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ từ các chuyên khoa khác ngay tại bệnh viện. 

Bên cạnh đó, bệnh viện được trang bị cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị hiện đại. Giúp hỗ trợ chẩn đoán tốt nhất cho khách hàng. Có thể kể đến hệ thống labo xét nghiệm tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống máy siêu âm hiện đại, các dòng máy PET/CT, MRI, CT 640, … đều được nhập khẩu từ Châu Âu. Đây là địa chỉ khám sức khỏe tổng quát top đầu tại Việt Nam. 

Nên chọn gói khám sức khỏe tổng quát nào?

Việc chọn gói kiểm tra sức khỏe định kỳ phụ thuộc rất nhiều vào đánh giá cá nhân. Ngoài ra, còn có lịch sử sức khỏe của bạn. Bạn là người hiểu rõ nhất sức khỏe của mình. Vì vậy trước khi đăng ký khám, bạn cần cân nhắc chi phí. Cũng như lợi ích của các gói kiểm tra sức khỏe khác nhau.

Nếu sức khỏe của bạn tốt, bạn còn trẻ tuổi thì bạn nên chọn gói khám cơ bản. Khi tuổi của bạn càng cao thì bạn càng cần tăng danh mục khám. Vì thông thường người càng có tuổi thì càng dễ mắc nhiều bệnh hơn khi còn trẻ.

Nếu trong gia đình bạn có tiền sử mắc các bệnh như ung thư thì bạn nên lựa chọn gói tầm soát ung thư. Người già nên khám sức khỏe cơ xương khớp… Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần là giải pháp tốt nhất giúp bạn chăm sóc sức khỏe của mình. 

Quy trình khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Bước 1: Thực hiện các thủ tục khám tại quầy lễ tân

Khách hàng sẽ được tiếp đón niềm nở và tận tình ngay từ cửa ra vào của bệnh viện. Nhân viên sẽ hướng dẫn và làm thủ tục khám tại quầy lễ tân. Ngoài ra, tại sảnh của mỗi tầng sẽ có lễ tân đưa bạn đến từng phòng khám. Mỗi khách hàng sẽ được nhận một bộ hồ sơ. Và tự giữ bộ hồ sơ này trong quá trình khám sức khoẻ định kỳ. 

Bước 2: Thực hiện các nội dung trong danh mục khám trọn gói đã đăng ký (Theo danh mục khám).

Thông thường sẽ bao gồm:

– Lấy mẫu bệnh phẩm. Kỹ thuật viên phòng xét nghiệm sẽ lấy mẫu bệnh phẩm (máu, nước tiểu,..) tại phòng xét nghiệm tầng 2.

– Đo các chỉ số cơ thể. Bao gồm kiểm tra trọng lượng cơ thể, đo chiều cao, cận nặng, huyết áp, đếm nhịp tim mạch,… tại tầng 2.

– Tiến hành khám tổng quát theo trình tự sau:

Khoa khám bệnh tại tầng 2 - Bao gồm tất cả các chuyên khoa khám tổng quát. Tại đây các Bác sĩ chuyên khoa sẽ khám. Tùy theo nội dung chương trình khám sức khỏe định kỳ mà khách hàng đăng ký. Khách hàng sẽ qua các phòng khám:

+ Răng – Hàm – Mặt.

+ Mắt.

+ Tai – Mũi – Họng.

+ Khám ngoại Da liễu.

+ Phụ khoa.

+ Chẩn đoán hình ảnh. Chụp phim X-quang, siêu âm tùy theo nội dung chương trình khám sức khỏe mà khách hàng đăng ký tại tầng B1.

+ Thăm dò chức năng. Đo mật độ xương, làm điện tim đồ và chụp cắt lớp… tùy theo nội dung chương trình khám sức khỏe mà khách hàng đăng ký. Được thực hiện tại tầng B1 và tầng 2.

– Khám nội và tổng kết hồ sơ bệnh án. Sau khi khám xong và có đầy đủ kết quả, hồ sơ sẽ được tập hợp ở phòng khám nội để Bác sĩ kết luận.

Bước 3: Hoàn tất các thủ tục 

Sau khi khám xong, khách hàng sẽ được gặp Bác sĩ kết luận và chuyển hồ sơ cho lễ tân.

– Lễ tân sẽ kiểm tra các danh mục khám cũng như các kết quả xét nghiệm thăm dò. Để bổ sung những kết quả khám nếu còn thiếu.

– Sau khi hồ sơ đã được kiểm tra đủ thì sẽ được chuyển cho Bác sĩ. Bác sĩ kết luận và trả lại khách hàng. (Nếu là khám sức khỏe định kỳ công ty, sau khi bác sĩ kết luận sẽ giao cho đội khám sức khỏe công ty kiểm tra. Sau đó gửi đến tận công ty cho khách hàng).

– Khi nhận được hồ sơ, nếu có bất kỳ thắc mắc về dịch vụ hay cần tư vấn thêm về sức khỏe. Khách hàng sẽ nhận được giải đáp theo số Hotline: 1900 1806

khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Các chương trình ưu đãi, giảm giá, chiết khấu

Để tiết kiệm các chi phí khám sức khỏe tổng quát, bạn nên tận dụng các chương trình ưu đãi, giảm giá, chiết khấu của bệnh viện. Có thể kể đến như:

  1. Chiết khấu chi phí khám sức khỏe cho doanh nghiệp, công ty

Bệnh viện đưa ra chương trình chiết khấu thường có mức giảm nhiều nhất khi khám theo đoàn. Vì vậy đây là cơ hội chăm sóc sức khỏe lớn dành cho các doanh nghiệp. Thông thường với đoàn lớn có thể chiết khấu từ hai mươi phần trăm.

  1. Chương trình giảm giá vào các dịp đặc biệt

Hàng tháng, bệnh viện sẽ có những chương trình giảm giá nhất định. Ví dụ như ngày Gia đình Việt Nam (28/06), ngày Quốc khánh (2/9)... Bạn hãy đăng ký theo dõi trên page của bệnh viện (https://www.facebook.com/benhviendakhoaphuongdong/) để được cập nhật nhanh nhất và không bỏ lỡ những chương trình như thế này.

  1. Chương trình ưu đãi khi đăng ký thẻ thành viên

Tùy vào từng đợt, bệnh viện sẽ áp dụng ưu đãi 10-20%. Đây là đặc quyền khi đăng ký thẻ thành viên tại bệnh viện. Đây cũng là một mức giảm không hề nhỏ với nhóm dịch vụ y tế đắt đỏ nếu so với thu nhập của người Việt Nam hiện nay. Vì vậy, hãy tận dụng những chương trình giảm giá gói kiểm tra sức khỏe định kỳ như thế này.

Lưu ý trước khi khám sức khỏe tổng quát tại BVĐK Phương Đông

Trước khi khám sức khỏe tổng quát, quý khách cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Không ăn sáng, chỉ uống nước lọc. Để không làm ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu.

- Uống nhiều nước lọc, nhịn tiểu trước khi siêu âm bụng tổng quát…

- Phụ nữ đã có gia đình cần đi tiểu trước khi siêu âm đầu dò. Không quan hệ tình dục trước khi đi khám phụ khoa.

- Phụ nữ đang đến chu kỳ kinh nguyệt, mang bầu: không khám phụ khoa. 

- Phụ nữ mang bầu: Không chụp X-quang.

Gọi ngay 1900 1806 hoặc inbox trực tiếp tại đây để được chuyên viên tư vấn MIỄN PHÍ VÀ NHANH NHẤT!

Tại sao khám sức khỏe tại bệnh viện tư hơn bệnh viện công?

Chi phí khám sức khỏe ở các bệnh viện công chắc chắn sẽ thấp hơn khi khám ở các bệnh viện tư. Tuy nhiên chất lượng dịch vụ cũng kém hơn rất nhiều.

Khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện công, bạn thường mệt mỏi. Đặc biệt là phải chờ đợi mất nhiều thời gian. Chưa kể có thể gặp phải một số khó chịu do thái độ phục vụ của nhân viên… Ngược lại, khám sức khỏe tổng quát tại các bệnh viện tư uy tín. Bạn được phục vụ một cách tận tình, chu đáo. Sẽ luôn có ít nhất một nhân viên hướng dẫn bạn thực hiện từng danh mục khám như thế nào. Cũng như giải đáp thắc mắc cho bạn ngay tại chỗ. 

ưu điểm vượt trội khi khám sức khỏe tổng quát tại BVĐK Phương Đông

Ví dụ trong một trường hợp cụ thể. Khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông bạn sẽ có những trải nghiệm thoải mái nhất. Được tận hưởng các dịch vụ Y tế chất lượng cao theo tiêu chuẩn bệnh viện - khách sạn. Nói không hoàn toàn với mệt mỏi. 

Ưu điểm vượt trội khi khám sức khỏe tổng quát tại BVĐK Phương Đông

- Hệ thống phòng khám khoa học, linh động, liên kết với nhau ngay tại tầng B1, tầng 1 và tầng 2. Đặc biệt hệ thống thang cuốn với thiết kế kiến trúc mở. Giúp bao quát được toàn bộ quá trình thăm khám. Không gian ngồi chờ khách hàng được thiết kế theo không gian khách sạn. Quy trình sát khuẩn nghiêm ngặt đảm bảo an toàn. 

- Chăm sóc khách hàng trong toàn bộ thời gian khám. Lễ tân bệnh viện sẽ có mặt ở mọi nơi giúp hướng dẫn bạn thăm khám thuận tiện. 

- Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Đội ngũ đều là trưởng, phó khoa của bệnh viện trực tiếp thăm khám. Được chọn bác sĩ theo yêu cầu. 

- Nhân viên y tế chuyên nghiệp, thân thiện. Giúp quá trình thăm khám, lấy máu xét nghiệm, siêu âm, chụp chiếu… trở nên nhẹ nhàng.

- Hệ thống trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu đồng bộ từ châu Âu. Cho kết quả nhanh chóng, chính xác và giúp phát hiện các bệnh sớm nhất. 

- Quy trình thăm khám khoa học. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức.

Đặt lịch khám tại BVĐK Phương Đông gọi ngay 1900 1806. Hoặc inbox trực tiếp tại đây để được chuyên viên tư vấn MIỄN PHÍ VÀ NHANH NHẤT!

1,300

Bài viết hữu ích?

Bị cảm lạnh uống thuốc gì để nhanh khỏi bệnh?

Bị cảm lạnh uống thuốc gì nhanh khỏi? về vấn đề này, tùy từng mức độ nghiêm trọng của từng người bệnh mà bác sĩ sẽ kê loại...

06/08/2021 23:02

Những sự cố bất lợi sau tiêm chủng vắc xin COVID-19

Sốt, sưng hạch nách, đau mỏi, nhức đầu,....là những sự cố bất lợi sau tiêm chủng vắc xin COVID-19 thường gặp mà bạn cần nắm rõ để có...

23/07/2021 15:04

Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng bệnh COVID-19

Dựa trên công văn số 1734/BYT-DP ngày 17/3/2021 của Bộ y tế, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã ban hành “Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng...

23/07/2021 11:29

Thông tin về an toàn tiêm chủng trong tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19

"An toàn tiêm chủng trong tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19” là vấn đề cần được nhân viên y tế thực hiện nghiêm ngặt để bảo vệ sức...

20/07/2021 15:59

Khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Quy định về Khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đã được Bộ y tế ban hành kèm theo Quyết định số 2995/QĐ-BYT và QĐ...

20/07/2021 09:27