Lậu mãn tính có xét nghiệm được không?

Lậu mãn tính có xét nghiệm được không?

Hỏi về: Nam học tiết niệu

Khách hàng: Nguyễn Trung Thưởng

Đã hỏi: Ngày 20-05-2024

Xin chào bác sĩ. Em chuẩn bị kết hôn, muốn tham khảo dịch vụ xét nghiệm tiền hôn nhân, kiểm tra tình trạng sức khỏe của đối phương. Có một vấn đề em vẫn luôn thắc mắc, lậu mãn tính có xét nghiệm được không, nên sử dụng dịch vụ xét nghiệm nào? Cảm ơn bác sĩ.

Đã trả lời / Chủ đề: Nam học tiết niệu

Trả lời: Lậu mãn tính có xét nghiệm được không?

Kính chào quý khách Nguyễn Trung Thưởng. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Đối với thắc mắc Lậu mãn tính có xét nghiệm được không của bạn, chúng tôi xin đưa ra lời giải đáp như sau:

Chuyên gia y tế cho biết, xét nghiệm nhằm phát hiện bệnh lậu mãn tính là hoàn toàn khả thi. Có ba phương pháp được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay là xét nghiệm máu, dịch niệu đạo và nước tiểu.

Lậu mãn tính hoàn toàn có thể xét nghiệm được

(Lậu mãn tính hoàn toàn có thể xét nghiệm được)

Cụ thể:

  • Xét nghiệm máu: Phương pháp này hoàn toàn có thể phát hiện sự tồn tại của vi khuẩn lậu trong máu người bệnh. Bởi khi vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae xâm nhập vào cơ thể, lậu cầu sẽ nhanh chóng tấn công vào máu.
  • Xét nghiệm dịch niệu đạo: Là phương pháp phổ biến nhất nhằm xác định bệnh lậu mãn tính. Theo đó, các bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm, đem soi tươi dưới kính hiển vi để tìm ra vi khuẩn lậu, xác định bạn có mắc bệnh hay không.
  • Xét nghiệm nước tiểu: Phương pháp giúp bác sĩ xác định vi khuẩn lậu có tồn tại trong cơ thể người hay không, đồng thời đánh giá mức độ phát triển của bệnh.

Nhìn chung, bệnh lậu mãn tính có thể xác định đơn giản bằng các xét nghiệm, diễn ra nhanh chóng và không gây đau cho người bệnh. Vậy nên, người bệnh không cần quá lo lắng hay e ngại về việc thăm khám, nên chủ động trước khi bệnh diễn tiến nặng.

Không riêng với người mắc bệnh lậu mãn tính, những người quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung đồ, tiếp xúc với dịch tiết người bệnh, từng mắc bệnh xã hội cần chủ động thăm khám, thực hiện xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ.

Bệnh nhân cần tuân thủ chỉ định xét nghiệm của bác sĩ

(Bệnh nhân cần tuân thủ chỉ định xét nghiệm của bác sĩ)

Là xét nghiệm quan trọng, ảnh hưởng đến tương lai về sau nên người bệnh cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, điển hình là Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Chuyên khoa Xét nghiệm của bệnh viện được đầu tư trang thiết bị cũng như đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của Bộ Y tế cũng như Quốc tế.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Làm sao để biết tinh trùng đã vào tử cung?

Đã hỏi: Ngày 13-07-2024
Chào bác sĩ, Hiện nay gia đình em đã ổn định mọi điều kiện cơ bản và rất mong muốn có con. Hai vợ chồng em đã thả bầu tự nhiên trong vòng nửa năm...

Giải đáp: Tại sao tinh trùng có mùi tanh?

Đã hỏi: 13-07-2024
Chào bác sĩ, Gần đây, trong một lần tình cờ thì em có ngửi được mùi hơi tanh nồng từ tinh dịch của mình. Không biết tại sao tinh trùng có mùi tanh? Tinh trùng...

Nam dậy thì lúc mấy tuổi?

Đã hỏi: 13-07-2024
Chào bác sĩ, Năm nay cháu 10 tuổi. Qua sách báo và các tiết học trên lớp, cháu biết cháu và các bạn sắp trải qua tuổi dậy thì. Sau khi nghỉ hè, cháu thấy...

Chữa sùi mào gà có đắt không?

Đã hỏi: 13-07-2024
Thưa bác sĩ, chồng tôi được chẩn đoán mắc sùi mào gà giai đoạn 2, tình trạng hiện tại rất ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng đến đi lại và cả khi ngủ. Gia đình...

Sùi mào gà giai đoạn đầu có ngứa không?

Đã hỏi: 13-07-2024
Chào bác sĩ. Thời gian trước tôi có quan hệ với người khác giới, sau đó nhận thấy tình trạng râm ran không dứt, khó chịu ở vùng kín nên muốn xác minh với bác...
19001806 Đặt lịch khám