Máy chụp phim CT - Scanner Cone Beam hỗ trợ đắc lực trong điều trị nha khoa

Đặng Nguyễn Vân Anh

20-08-2020

Chụp phim là một bước quan trọng không thể thiếu trong điều trị răng miệng. Phim Cone Beam 3 trong 1 sẽ hỗ trợ bác sĩ với những thông tin chính xác hơn. Giúp phát hiện và chẩn đoán các bệnh lý của vùng hàm mặt, nhổ răng khôn, răng ngầm, các trường hợp nội nha phức tạp, cắm ghép Implant…  an toàn và đạt được kết quả tối ưu. Vậy máy chụp phim CT - Scanner Cone Beam hỗ trợ chức năng gì trong nha khoa. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Máy CT - Scanner Cone Beam là gì ?

Là một thiết bị dùng trong nha khoa sử dụng tia X và sự trợ giúp máy tính để tạo hình ảnh 3 chiều của mô răng, mô mềm, ống thần kinh và xương hàm.

máy CT - Scanner cone beam tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông Bệnh viện Đa khoa Phương Đông sử dụng máy CT-Scanner cone beam trong điều trị nha khoa

Máy CT - Scanner Cone Beam - 3 chức năng vượt trội trong 1 hệ thống

Máy sử dụng chùm tia X quang hình nón để chụp chiếu nha khoa và toàn bộ vùng đầu trong điều trị nha khoa bao gồm:

Chụp răng toàn cảnh Panorama

- Khảo sát để phát triển các tiềm ẩn về răng

- Nhổ răng khó

- Phối hợp với máy chụp cepha để nắn chỉnh

Chụp sọ răng (Cepha)

- Phối hợp với Panorama để nắn chỉnh và phẫu thuật hàm mặt

Chụp cắt lớp CT Cone Beam

- Phẫu thuật Implant

- Phẫu thuật hàm mặt

- Nhổ răng ngầm

- Phối hợp chỉnh nha nhổ răng  khôn

- Phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt

Khi nào cần chụp CT - Scanner Cone Beam ?

CT - Scanner Cone Beam được chỉ định khi các phim tia X thông thường khác không thể khảo sát được đầy đủ và chính xác cho quá trình điều trị. Cụ thể trong các trường hợp sau:

- Cấy ghép Implant: CT- Scanner Cone Beam giúp khảo sát tình trạng xương, sự tích hợp xương và vị trí đặt implant

- Nhổ răng khôn, răng ngầm

- Các trường hợp nội nha phức tạp

- Phát hiện và chẩn đoán các bệnh  lý của vùng hàm mặt như: các khối u, rối loạn khớp thái dương hàm và bệnh xoang hàm...

chụp CT - Scanner Cone Beam với nhiều ưu điểm                                       Hệ thống máy được nhiều khách hàng lựa chọn

Ưu điểm của kỹ thuật chụp CT - Scanner  Cone Beam

So với phương pháp chụp X-quang răng truyền thống thì kỹ thuật CT - Scanner cone beam mang lại nhiều ưu điểm nổi bật như:

- Tia X-quang tập trung hơn cho hình ảnh chất lượng tốt hơn

- Hàng triệu góc nhìn khác nhau chỉ trong 1 lần quét duy nhất

- Không đau, không xâm lấn và chính xác tuyệt đối

- Không lưu lại bức xạ trong cơ thể khách hàng sau khi chụp

Máy chụp CT - scanner cone beam cho hình ảnh sắc nét, an toàn, nhanh chóng Máy chụp CT-scanner cone beam cho hình ảnh sắc nét, an toàn, nhanh chóng

Những lưu ý khi chụp phim CT - Scanner Cone Beam

- Tháo tất cả những vật bằng kim loại liên quan đến vùng hàm mặt (như bông tai, mắt kính, máy trợ thính, hàm tháo lắp,…) để hạn chế tối đa sự tán xạ (nhiễu ảnh) trong quá trình tạo ảnh.

- Mặc áo thoải mái

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - địa chỉ chụp máy CT - Scanner Cone Beam uy tín

Máy CT- Scanner Cone Beam Nhật Bản là một trong những hệ thống hiện đại nhất được dùng trong nha khoa. Tại chuyên khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện Phương Đông, máy chụp CT - Scanner Cone Beam được trang bị với nhiều tính năng, chụp được cả phim 2D Panorama với in phim kỹ thuật số và hình ảnh 3D qua phần mềm đọc được cài trong đĩa DVD để bệnh nhân và bác sĩ đều dễ dàng xem, nghiên cứu. Do đó, sẽ giải bài toán tâm lý giúp bệnh nhân an tâm, thoải mái hơn trong suốt quá trình điều trị. Đồng thời, nâng cao hiệu quả, rút ngắn quá trình điều trị nha khoa.