Trường hợp đặc biệt của Trung tâm IVF Phương Đông đã vượt cạn thành công

03-05-2024

Tác giả: Thao Tran

Vào chiều ngày 17/04/2024 vừa qua, một cô “công chúa” nhỏ đã chào đời tại khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông với cân nặng 2.74kg. Đây chính là “trái ngọt” sau hành trình gian truân chạy chữa tìm con hơn 2 thập kỷ của anh Nguyễn Văn Khóa (58 tuổi) và chị Nguyễn Thanh Hương (45 tuổi).

Nên duyên vợ chồng đã lâu, anh Khóa và chị Hương luôn mơ ước sớm có con bế bồng nhưng tin vui vẫn mãi chưa về. Quá suốt ruột, anh chị quyết định đi khám và nhận được “tin dữ”, chị Hương được chẩn đoán mắc chứng suy thoái buồng trứng sớm. Có bệnh thì vái tứ phương, chị Hương cũng uống thuốc Bắc, thuốc Nam, làm IUI, làm IVF nhiều lần nhưng không thành công. Khi bước sang độ tuổi U50, chị Hương những tưởng như đã hết hy vọng “tìm con” thì “phép màu” đã đến, anh chị đậu thai ngay lần đầu tiên chuyển phôi tại Trung tâm IVF Phương Đông. 

Theo chia sẻ của của ThS.BS Nguyễn Vũ Hải Duy - Bác sĩ trực tiếp điều trị cho trường hợp của chị Hương: “Đây là ca rất đặc biệt, rào cản lớn nhất là chị Hương tuổi khá cao, khả năng sinh sản ngày càng giảm xuống. Chúng tôi đã cố gắng tối ưu phác đồ nhất có thể để mong muốn chị có phôi và có thể chuyển phôi. Sau khi tạo được phôi thì lại phải thêm thách thức tiếp theo là chuẩn bị niêm mạc. Do tuổi khá cao nên niêm mạc của chị khá mỏng, khả năng đáp ứng phác đồ rất khó nên phải hủy 3 chu kỳ liên tiếp thì mới chuẩn bị được chu kỳ niêm mạc ổn định. Khi đó, chúng tôi đã quyết định chuyển 2 phôi ngày 5 và đậu được 1 bạn”.

Hạnh phúc thật khó tả, sau hơn 20 năm mong chờ mòn mỏi, ở độ tuổi 58, anh Khóa lần đầu được làm cha, chị Hương 45 tuổi bắt đầu tập làm mẹ, bế bồng, ru con… “Ngày gặp con mình hạnh phúc lắm, cảm xúc lúc đấy không có từ gì có thể diễn tả được” - Chị Hương chia sẻ. 

Xin mời bạn đọc cùng nhìn lại những khoảnh khắc đầy xúc động trên hành trình vượt cạn của chị Hương!

Hình ảnh Trường hợp đặc biệt của Trung tâm IVF Phương Đông đã vượt cạn thành công

Xem thêm ảnh

19001806 Đặt lịch khám