Những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu: Tốt - Xấu ra sao

Trường Nguyễn

02-11-2023

goole news
16

Những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu được rất nhiều nam giới quan tâm. Bởi những dấu hiệu này ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản và sinh hoạt hàng ngày của nam giới. Vậy những biểu hiện đó như thế nào? Tốt xấu ra sao? Mời các bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Tác dụng khi cắt bao quy đầu là gì?

  • Giảm được nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm thông qua đường tình dục: Lậu, sùi mào gà, giang mai, mụn rộp...
  • Ngăn ngừa được tình trạng viêm nhiễm như viêm bao quy đầu và quy đầu
  • Giảm được nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình trong trường hợp quan hệ tình dục
  • Cải thiện được sức khỏe sinh lý: Rối loạn dương cương, xuất tinh sớm,...
  • Vệ sinh bộ phận dương vật dễ dàng và sạch sẽ hơn
  • Nâng cao được số lượng cũng như chất lượng tinh trùng, tăng khả năng thụ thai.

null
Cắt bao quy đầu mang lại những tác dụng

Những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu cần biết

Một số triệu chứng sau khi cắt bao quy đầu có thể kể đến như:

  • Phù nề sau khi cắt bao quy đầu
  • Cắt bao quy đầu xong bị sưng lên
  • Cắt bao quy đầu bị nhiễm trùng

Những biểu hiện an toàn sau khi cắt bao quy đầu

Quanh đầu dương vật sẽ có một ít máu hoặc chất dịch màu vàng

Vị trí cắt bao quanh quy đầu bị chảy mủ là dạng viêm nhiễm khá phổ biến. Lúc này, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định điều trị thuốc kháng sinh, thuốc bôi cũng như vệ sinh dương vật sạch sẽ để hạn chế được các nguy cơ viêm nhiễm.

null
Biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu

Quanh đầu dương vật sẽ có một ít máu hoặc chất dịch màu vàng

Vị trí cắt bao quanh quy đầu bị chảy mủ là dạng viêm nhiễm khá phổ biến. Lúc này, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định điều trị thuốc kháng sinh, thuốc bôi cũng như vệ sinh dương vật sạch sẽ để hạn chế được các nguy cơ viêm nhiễm.

Ngứa sau khi cắt bao quy đầu

Bên cạnh những cảm giác chẳng hạn như căng tức, đau rát và ngứa ngáy cũng sẽ giảm dần khi vết thương khô lại và lành hẳn.

Đau sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi phẫu thuật cơn đau sẽ giảm dần theo thời gian hồi phục vết thương. Trong thời gian này người bệnh có thể sử dụng giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

Sau khi cắt bao quy đầu bị bầm tím

Đầu dương vật cũng có thể dẫn chuyển sang xanh lam, xanh đỏ hoặc sậm đen mỗi khi cương cứng. Hiện tượng này thường xảy ra do hiện tượng máu lưu thông chưa được liền mạch. Tuy nhiên, sẽ tự hết khi vết thương bắt đầu dần hồi phục.

null
Các dấu hiệu an toàn sau khi đã được cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng

Dương vật có thể sưng nhẹ. Đây cũng chính là những dấu hiệu bình thường. Bệnh nhân không cần phải quá lo lắng về những dấu hiệu này.

Tuy nhiên sau khi phẫu thuật dương vật sưng to, sưng lâu dài, không giảm chỉ sau 2 – 3 ngày thì bệnh nhân cũng cần phải liên hệ với bác sĩ của mình để được tư vấn cũng như điều trị.

Sau khi đã được cắt bao quy đầu bị phù nề

Sau khi cắt, vùng đầu của dương vật có thể bị đau, phù nề, bầm tím mức độ nhẹ. Đây cũng chính là các triệu chứng khá bình thường.

Triệu chứng phù nề thường chỉ là phản ứng viêm tại chỗ xảy ra sau khi có sự can thiệp tiểu thuật. Người bệnh không cần phải quá lo lắng nếu thấy vết thương ra ít máu đỏ sau khi phẫu thuật.

Trước khi xuất viện, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ kê một số loại thuốc giảm đau. Một số loại thuốc có thể giúp bệnh nhân giảm bớt đau, giảm phù nề sau khi cắt bao quy đầu thường được sử dụng như: paracetamol, ibuprofen.

Khó tiểu sau khi cắt bao quy đầu

Sau cắt bao quy đầu đi tiểu khó và dòng nước tiểu sẽ bắn tung tóe do tâm lý của bạn lo sợ, gây co thắt nhẹ niệu đạo. Các triệu chứng trên thường sẽ hết khi vết thương bắt đầu lành.

Những biểu hiện bất thường sau khi cắt bao quy đầu

Chảy máu sau khi cắt bao quy đầu

Một trong những biến chứng hay gặp phải nhất ở những người cắt bao quy đầu đó chính là chảy máu. Các trường hợp này đa phần sẽ xảy ra ở dây thắng dương vật và các mạch máu lớn nằm trên bộ phận dương vật.

Nếu các mũi khâu của bác sĩ thực hiện kém chất lượng, việc chảy máu vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên chúng vẫn có thể tự cầm hoặc phải băng ép lại giúp cầm máu dễ hơn.

null
Triệu chứng bất thường nào sau khi cắt bao quy đầu

Bị sẹo xấu sau khi đã cắt bao quy đầu

Thông thường, sẹo sau khi đã được cắt bao quy đầu chính là những tổ chức da bao quy đầu sau khi vết thương bắt đầu hồi phục để lại. Sẹo sau khi cắt bao quy đầu chính là một vấn đề gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của dương vật, khiến cho nhiều nam giới có sẹo trở nên tự ti về bản thân.

Bị nhiễm trùng vết thương sau khi cắt bao quy đầu

Nhiễm trùng ngay vùng điều trị là một trong những tình trạng nguy hiểm rất hiếm gặp ở bệnh nhân cắt bao quy đầu.

Sau khi tiến hành thủ thuật, vùng điều trị nếu không được bảo vệ, vệ sinh sạch sẽ thì sẽ tạo nên điều kiện tốt giúp cho các vi khuẩn phát triển và gây bệnh, ngoài ra, điều kiện phòng phẫu thuật không được vô trùng cũng có thể tạo nhiều điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Hẹp lỗ tiểu sau khi đã cắt bao quy đầu

Hẹp lỗ tiểu chính là một trong những trường hợp hay xảy ra ở trẻ nhỏ do cắt bao quy đầu không đúng cách và đảm bảo hay sau cắt bao quy đầu trẻ không được để ý, chăm sóc một cách cẩn thận dẫn đến tình trạng bị viêm nhiễm và để lại sẹo gây hẹp lỗ tiểu…

null
Hẹp lỗ tiểu sau khi cắt bao quy đầu

Quy đầu bị căng tức

Đứt dây hãm bao quy đầu do tình trạng bị căng quá mức. Điều này chỉ có thể xảy ra khi dương vật đang cương cứng, trong lúc đang giao hợp, hay do thủ dâm. Người có dây hãm bao quy đầu ngắn khi dương vật cương lên sẽ rất dễ bị đứt.

null
Quy đầu bị căng tức

Nổi hạch sau khi đã cắt bao quy đầu

Với cục hạch nhỏ ở gần chỗ cắt bao quy đầu thì có thể không phải là do hạch. Đó có thể chỉ là do vùng da quy đầu. Bạn không cần quá lo lắng.

Vết thương cắt bao quy đầu thường sẽ lành hẳn ngay sau 1 tháng. Nếu vết thương khô và còn cục như hạn nói thì đó cũng có thể là sẹo sẽ không mất đi theo thời gian.

null
Nổi hạch sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu thì bị mọng nước

Sau khi làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu, nhiều bạn nam đã mắc phải tình trạng bao quy đầu bị sưng phù, mọng nước kéo dài. Thời gian đó có thể sẽ lên tới hai tuần hoặc hơn.

Không những thế, trên bao quy đầu và dương vật còn có thể xuất hiện thêm nhiều triệu chứng không bình thường khác sẽ đi kèm. Theo các bác sĩ chuyên khoa, đây cũng chính là một trong những biểu hiện nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu.

Mất cảm giác sau khi đã cắt bao quy đầu

Khi cắt bao quy đầu, quy đầu sẽ có cơ hội được tiếp xúc cọ sát trực tiếp với đối tác, nhờ đó mà các hoạt động cương cứng sẽ được duy trì lâu hơn, đạt được khoái cảm dễ dàng, nam giới đạt được thăm hoa sau khi lên đỉnh.

Các nghiên cứu cũng đã khẳng định rằng việc nam giới sau khi cắt bao quy đầu không làm giảm cảm giác khoái cảm, ngược lại còn có thể giúp nam giới cảm thấy thỏa mãn hơn trong sinh hoạt tình dục.

Rất nhiều thống kê trên những người đàn ông bị cắt bao quy đầu khẳng định họ có thể đạt được mức độ khoái cảm tình dục tương tự như những đàn ông khác.

Nên làm gì sau khi đã cắt bao quy đầu

Người bệnh không cần phải lo lắng quá nhiều nếu thấy vết thương bắt đầu bị rướm máu sau khi đã tiểu phẫu, đây cũng là diễn tiến bình thường. Cần giữ cho vết thương khô trong vòng 24 tiếng sau khi tiểu phẫu. Tại nhà, người bệnh cũng cần phải quấn băng ép nhẹ để hỗ trợ cho quá trình cầm máu vết thương.

Người bệnh cũng có thể tự mình thay băng ngay tại nhà hoặc đến các cơ sở y tế chăm sóc vết thương cho đến khi vết thương đã bắt đầu khô lại, thường trong khoảng thời gian là 5 ngày.

Người có những vết thương cắt bao quy đầu nên mặc những trang phục có độ rộng rãi, khô thoáng sau khi đã tiểu phẫu, đặc biệt trong thời gian là 2-3 ngày đầu để thoáng khí và tránh được vết thương đau do cọ xát vào quần áo.

Kết luận

Nói tóm lại, các bệnh nhân sau khi đã được phẫu thuật cắt bao quy đầu cần nắm được những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu và đưa ra cách chăm sóc vết thương theo đúng các chỉ định của bác sĩ để hạn chế việc để lại sẹo và mất đi tính thẩm mỹ. Các bạn cũng có thể đến thăm khám ngay tại BVĐK Phương Đông để được các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra các liệu trình chữa trị kịp thời.

11,994

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám