Quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai để ra đúng kết quả

Trần Hồng Nụ

17-02-2021

goole news
16

Quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai để ra kết quả đúng là thắc mắc của nhiều chị em, nhất là những người đang mong muốn có con. Để xác định thời điểm thử thai phù hợp nhất hãy tham khảo các thông tin cung cấp trong bài viết sau đây của Bệnh Viện Đa khoa Phương Đông nhé!

Quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai?

Sử dụng que thử thai là biện pháp đơn giản và nhanh chóng nhất để chị em có thể kiểm tra xem mình có thai hay không sau khi quan hệ tình dục. Thực tế có khá nhiều trường hợp vì lo lắng hoặc quá mong chờ việc có có đã vội vàng dùng que thử thai chỉ sau từ 2 - 3 ngày. Vậy dụng que thử thai khi nào để có được kết quả chính xác nhất. 

Bác sĩ Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Phương Đông cho biết, sự thụ thai sẽ diễn ra trong khoảng từ 6 tới 12 ngày sau khi quan hệ. Điều này có nghĩa là chị em có thể áp dụng cách dùng que thử thai để kiểm tra sau 7 ngày.

Nên sử dụng que thử thai từ 7 - 14 ngày sau khi quan hệ

Nên sử dụng que thử thai từ 7 - 14 ngày sau khi quan hệ

Chị em cần lưu ý sử dụng cách thử thai trước 7 ngày thường cho các kết quả không đảm bảo độ chính xác. Mức độ đúng chỉ đạt từ 70 - 75 %, do lúc này nồng độ HCG của nước tiểu đang giảm hoặc bằng với ngưỡng của que thử. Trường hợp thử thai quá muộn thì nồng độ HCG trong nước tiểu tăng cao cũng cho ra kết quả thiếu chính xác. 

Tóm lại với câu hỏi quan hệ bao lâu thì có dấu hiệu mang thai? Đáp án chính xác nhất là từ 7 - 14 ngày sau khi quan hệ. Việc kiểm tra quá sớm hoặc quá muộn có thể ảnh hưởng tới độ chính xác của kết quả. 

Hướng dẫn sử dụng que thử thai

Bên cạnh thời điểm thực hiện, độ chính xác của kết quả còn phụ thuộc vào cách thực hiện. Vì thế chị em cần lưu ý tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng que thử thai được in đầy đủ trên bao bì của dụng cụ hoặc tư vấn từ nhân viên y tế. 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại que thử thai khác nhau, giá cả có thể giao động từ vài chục nghìn tới vài trăm nghìn. Thực tế không phải cứ sản phẩm đắt tiền sẽ cho độ chính xác cao nhất, cách sử dụng là yếu tố có thể ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả. Để cho ra kết quả có độ chuẩn xác cao, chị em nên thực hiện theo các bước sau đây. 

Bước 1: Thực hiện lấy mẫu nước tiểu

Muốn biết quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai ra đúng kết quả nhất, chị em nên lấy mẫu nước tiểu để thử vào thời điểm ngày 7 - 14 sau khi quan hệ. Chị em cần lấy nước tiểu vào thời điểm sáng sớm, tốt nhất là sau khi ngủ dậy. Nồng độ hormone HCG thời điểm này là cao nhất sẽ cho ra kết quả chính xác nhất. 

Riêng với loại que thử có kèm cốc nhựa, chị em chỉ cần lấy lượng vừa đủ, không nên để quá đầy. Trong quá trình lấy nước tiểu cần lưu ý không để hóa chất có trong xà phòng hoặc các sản phẩm khác dính vào cốc đựng. Chúng có thể làm ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng. 

Bước 2: Xé bao bọc que thử

Hiện nay, các sản phẩm que thử thai đều được bọc trong một bao nhôm để đảm bảo chất lượng, tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài gây ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng. Lưu ý trước khi xé bao bọc que thử, chị em cần sờ vị trí của que, xé theo đường vạch trên bao. Việc dùng kéo cắt đầu bao có thể khiến cắt vào phần thân gây hư hỏng. 

Bước 3: Thực hiện nhúng đầu que thử vào cốc nước tiểu

Bước 3 là bước rất quan trọng trong toàn bộ quy trình sử dụng que thử thai của Nhật hay của bất kỳ thương hiệu nào khác. Sau khi mẫu nước tiểu đã được lấy, chị em cần cắm que thử theo chiều mũi tên trên que xuống cốc nước tiểu. 

Các bước thử thai để có kết quả chính xác nhất

Các bước thử thai để có kết quả chính xác nhất

Chị em cần lưu ý để que thử thẳng đứng và giữ yên khoảng vài giây để cho nước tiểu ngấm vào vị trí kiểm tra. Lưu ý không nên để nước tiểu ngập quá vạch mũi tên có thể khiến sai lệch kết quả. Sau vài giây cần lấy que thử thai ra ngoài, đặt ở nơi sạch sẽ, chờ 5 phút sau đó đọc kết quả. 

Lưu ý: Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các loại que thử chỉ cần nhỏ vài giọt nước tiêu lên bề mặt đã cho kết quả. Vì vậy chị em cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì của sản phẩm trước khi áp dụng để đảm bảo thu được kết quả chính xác nhất. 

Cách đọc kết quả que thử thai chuẩn xác nhất

Quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai ra đúng kết quả nhất, chị em nên thực hiện vào thời điểm từ 7 tới 14 ngày sau khi quan hệ. Bước đọc kết quả là bước cuối cùng để chị em biết được mình có mang thai hay không. Thông thường trên bao bì của que thử thai sẽ có hướng dẫn chi tiết và đầy đủ về cách đọc kết quả. 

Xem thêm: 

Tuy nhiên vẫn còn nhiều chị em không chú ý hoặc chưa nắm chắc toàn bộ các kết quả có thể có khi sử dụng sản phẩm. Cụ thể như sau:

Que thử thai 1 vạch: Bạn không có thai

Khi que thử thai hiện lên 1 vạch, kết quả này cho thấy bạn chưa có thai. Tuy vậy để có thể chắc chắn chị em nên thử lại với một que khác sau đó vài ngày. Nguyên nhân được lý giải là có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của que thử như: Sản phẩm không đảm bảo chất lượng hoặc thực hiện việc thử thai quá sớm.

Que thử hiện lên 1 vạch là bạn không có thai

Que thử hiện lên 1 vạch là bạn không có thai

Bên cạnh đó trường hợp que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ hoặc que thử thai vạch dưới đậm hơn vạch trên cũng là vấn đề chị em phải lưu ý, đây có thể là do sản phẩm sử dụng không có chất lượng tốt nhất. Bạn nên thử lại bằng một que thử thai khác. 

Thu được hình ảnh que thử thai 2 vạch: Bạn đã có thai

Khi que thử thai hiện 2 vạch có nghĩa là chị em đã có thai. Để có sự chú động tốt nhất chị em nên tới cơ sở y tế để được siêu âm và kiểm tra. Trường hợp que thử thai 2 vạch mờ, để chắc chắn thì nên thử thêm 1 lần nữa với một sản phẩm khác. 

Một số lưu ý khi sử dụng que thử thai

Thực tế không ít trường hợp sử dụng que thử thai cho ra kết quả không chính xác. Nguyên nhân có thể do yếu tố chủ quan hoặc khách quan. Vì thế để thu được kết quả chính xác chị em cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Chỉ sử dụng que thử thai sau khi quan hệ không an toàn ít nhất là từ 7 đến 10 ngày. 
  • Chị em nên chọn mua sản phẩm tại các cơ sở uy tín, trước khi dùng nên kiểm tra xem có tem chống hàng giả trên bao bì hay không và còn hạn sử dụng hay không. 
  • Để có kết quả chính xác nhất nên dùng que thử vào buổi sáng do khi đó nồng độ HCG trong cơ thể là cao nhất. 
  • Không nên uống nhiều nước trước khi lấy mẫu nước tiểu vì chúng có thể làm loãng nồng độ hormone HCG khiến kết quả bị sai lệch. 
  • Trường hợp chị em đang dùng các thuốc an thần, thuốc kháng sinh, thuốc lợi tiểu có thể làm ảnh hưởng đến kết quả thử thai. 
  • Nữ giới mắc bệnh u nang buồng trứng có thể khiến nồng độ HCG tăng, khi sử dụng que thử thai sẽ cho ra kết quả không đúng. 
  • Nhìn que thử thai biết trai hay gái là một quan điểm không đúng, giới tính thai nhi không thể kiểm tra và đánh giá thông qua que thử thai. 
  • Que thử thai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào xuất xứ, thương hiệu, đơn vị cung ứng,... 
  • Khi phát hiện que thử thai 2 vạch đậm, chị em nên tới cơ sở y tế uy tín để được thăm khám chính xác. Từ đó có phương hướng chăm sóc sức khỏe cho phù hợp. 

Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là địa chỉ được nhiều chị em lựa chọn

Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là địa chỉ được nhiều chị em lựa chọn

Hiện nay Khoa Phụ Sản Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là địa chỉ được nhiều chị em lựa chọn để thăm khám khi mang thai. Các chuyên gia, bác sĩ có trình độ cao, giàu kinh nghiệm đảm bảo sẽ giúp chị em có được một thai kỳ khỏe mạnh nhất. 

Ngoài ra Bệnh viện đang triển khai các gói thai sản trọn gói với đa dạng dịch vụ và nhiều ưu đãi giúp chị em có sức khỏe thai kỳ tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới vấn đề quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai để ra đúng kết quả. Bên cạnh thời điểm thực hiện, chị em cần lưu ý sử dụng que thử đúng cách và lưu ý một số vấn đề để cho ra kết quả chính xác nhất. Khi cần giải đáp bất cứ thắc mắc nào hoặc đặt lịch khám thai, vui lòng liên hệ hotline 1900 1806 của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để được tư vấn sớm nhất!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

14,745

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

Ra máu báo thai thử que được chưa?

Đối với nhiều chị em, ra máu báo thai là dấu hiệu sớm nhất của việc mang thai. Vậy ra máu báo thai thử que được chưa? Khi nào thì đi siêu âm...?

20-12-2020
19001806 Đặt lịch khám