Review sinh mổ lần 2 tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Trần Thị Việt Trinh

15-08-2020

Có mẹ nào đẻ xong rồi chẳng muốn về nhà cứ muốn "ăn dầm nằm dề" bệnh viện giống mình không? Nghe hơi kì kì nhưng đó là sự thật 100% đấy ạ. Tiện con đang ngủ mình ngồi gõ vài dòng tâm tư chia sẻ cho các mẹ tham khảo về sinh mổ lần 2 tại Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Sinh mổ lần 2 quan trọng nhất vẫn là chọn bác sĩ

Nhớ lại lần đầu sinh mổ vừa sợ vừa đau đủ đường. Mẹ nào mổ đẻ rùi chắc sẽ hiểu nỗi đau khó tả bằng lời này. Hậu phẫu ngỡ được nghỉ ngơi xả hơi ai dè mình phải nằm chung giường với một sản phụ khác. Căn bản vì hôm đó đông quá, xin mãi mới được 1 cái giường riêng. Chồng với mẹ mình tới chăm phải trải chiếu dưới đất nằm, trăm thứ khó chịu. Đúng là thấm cảnh đi đẻ. Giờ nghĩ lại vẫn thấy rùng hết cả mình.

Sinh mổ lần 2 mình rút kinh nghiệm, nhất định phải chọn bác sĩ giỏi, viện “ngon” đẻ cho sướng. “Chửa đẻ cửa mả”, cứ phải “chọn mặt gửi vàng” cho yên tâm các mẹ ạ. Với lại mình lần 1 ăn dao rồi lần 2 làm sao thoát sinh mổ được. Quan trọng nhất vẫn là chọn bác sĩ. Lúc tham khảo người quen được giới thiệu bác sĩ Nguyễn Đức Thuấn vốn nức tiếng ở Phụ Sản Trung Ương. Mình lên mạng tìm hiểu thì biết bác đã về làm ở Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông. Hai vợ chồng quyết định đưa nhau qua khám thai với tham quan bệnh viện luôn.

Đến ông xã còn phải xuýt xoa: "Cứ như ở khách sạn ấy nhỉ?"

Tới nơi thì phải nói mình khá bất ngờ. Phòng ốc sạch sẽ bóng loáng, thang máy là lượt y như ở khách sạn. Đi tới đâu cũng có người chỉ dẫn tận tình. Chồng mình xem phòng nội trú xong thì ưng lắm. Thế là hai vợ chồng quyết định mua gói thai sản luôn và chọn bác sĩ Thuấn mổ chính. Lúc mình mua là các gói thai sản đang được giảm 26%. Giá này cũng khá “bổ rẻ” hơn so với các bệnh viện cùng phân khúc.

>>> Tham khảo dịch vụ Thai sản trọn gói - BV Phương Đông

Sinh mổ lần 2 tại bệnh viện sạch sẽ, hiện đạiBệnh viện sạch sẽ, hiện đại, đẹp như khách sạn

Phòng nội trú tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được trang bị thiết bị hiện đại đồng bộ

Phòng nội trú nhìn phát ưng luôn

Sáng hôm đấy mình được các cô điều dưỡng liên tục sang hỏi thăm động viên, cảm động cực kỳ. Ekip mổ khoảng 6 -7 người, thêm đội quay phim chụp hình nữa thì cũng khá đông, tự dưng hồi hộp như lần đầu tiên. Bác Thuấn trước khi mổ còn đùa để trấn an làm mình suýt quên đang nằm trên bàn mổ. Phút nghe tiếng con khóc sung sướng không cầm nổi nước mắt. Hóa ra làm mẹ lần đầu hay lần thứ bao nhiêu đi nữa thì niềm hạnh phúc lúc con chào đời vẫn chẳng thay đổi các mẹ ạ. Với lần sinh mổ lần 2 này mình như được tiếp thêm sức mạnh từ bác sỹ và người điều dưỡng tại bệnh viện luôn túc trực trước và sau khi sinh.

Hình ảnh bác sĩ đang tư vấn thai sản cho sản phụBác sĩ Thuấn vui tính và rất nhiệt tình

Em bé được lau người xong thì ra gặp mẹ, tiếp da với bố rồi về phòng chăm sóc luôn. Chồng mình khoái vụ này lắm, đi khoe với bạn bè trên facebook suốt. Con khỏe bú tốt, trộm vía vết mổ của mình đẹp và nhanh lành hơn lần trước nhiều. Từ phòng mổ về phòng nội trú mình như “bà hoàng” được cơm bưng nước rót tận giường. Đồ ăn bên này khá ổn, đa dạng khẩu phần lại có hoa quả tráng miệng.

Con gái đi đẻ, mẹ trầm trồ: “Đi đẻ sướng vậy thì ở lại đến lúc con đi học rồi về cũng được”

Điều mình ưng nhất ở Phương Đông là bác sĩ, điều dưỡng đều rất dễ gần, chu đáo. Các cô giúp pha sữa, thay bỉm, tắm bé, dỗ em bé quấy, trông đêm cho mẹ ngủ... Chỉ cần nhấn chuông là y tá có mặt. Đồ dùng của mẹ và bé được bệnh viện lo từ A đến Z. Mình đi đẻ chỉ cần mang chồng, tiền với quần áo ra viện thôi. Bà ngoại đi thăm con gái đẻ còn phải trầm trồ: “Đi đẻ sướng vậy thì ở lại đến lúc con đi học rồi về cũng được”. Sinh mổ lần 2 này tạo cho vợ chồng mình cảm giác yên tâm và hài long khi sử dụng dịch vụ tại đây.

(Chia sẻ từ sản phụ sinh mổ lần 2 Phương Đông)

>>> Mang thai đôi, mẹ bầu vượt cạn an toàn bằng sinh mổ

>>> Mẹ bầu 8x can đảm sinh mổ lần 4

>>> Cấp cứu thành công sản phụ thai to bị tiền sản giật nặng

Liên hệ HOTLINE 1900 1806 hoặc INBOX tại m.me/phusanbenhvienphuongdong để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: Số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline: 1900 1806

5 lý do mẹ bầu nên chọn Thai sản trọn gói ở Bệnh viện Phương Đông

Đăng ký thai sản trọn gói tại Phương Đông mẹ bầu hoàn toàn yên tâm, tiết kiệm tối đa chi phí vì có áp dụng bảo hiểm Y tế, bảo hiểm bảo lãnh và nhiều...