Sau chọc hút trứng bao lâu thì có kinh?

Sau chọc hút trứng bao lâu thì có kinh?

Khách hàng: Lê Thanh Tâm

Đã hỏi: Ngày 24-07-2023

Chào bác sĩ, em đã thực hiện chọc hút trứng trong thụ tinh nhân tạo được 10 ngày và chưa thấy có kinh. Vậy cho em hỏi sau chọc hút trứng bao lâu thì có kinh?

Đã trả lời

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau: Sau chọc hút trứng khoảng 10 - 14 ngày bạn sẽ có kinh trở lại hoặc lâu hơn. 

Thời điểm có kinh trở lại bạn sẽ được bác sĩ hẹn lịch thăm khám để canh niêm mạc và thực hiện chuyển phôi. Trường hợp bạn chưa muốn chuyển phôi ngay có thể giãn chu kỳ và báo lại với bác sĩ. Nếu sau chọc hút trứng có thời gian hành kinh chậm và lâu bạn có thể liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ bằng thuốc điều kinh.

Ngoài ra, sau 1 – 2 ngày chọc hút trứng vẫn được xem là giai đoạn giữa chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, sẽ có một vài người xuất hiện tình trạng huyết âm đạo. Nguyên nhân là do hiện tượng rụng trứng, không phải là máu kinh. Không những thế, lượng máu này cũng không nhiều và sẽ mất đi nhanh chóng. Đến ngày thứ 10 - 14 sau khi chọc trứng, máu kinh mới thực sự xuất hiện. 

Lúc này kinh nguyệt sẽ có sự khác thường, nhiều hơn so với bình thường. Nhiều người còn cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn và đau âm ỉ ở vùng bụng dưới, đau ngực và tăng cân.

Nếu bạn gặp trường hợp sau khi chọc hút trứng xong xuất hiện máu kinh, hãy thăm khám ngay. Liên hệ với bác sĩ tại Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông để được kiểm tra, tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhất cũng như thảo thuận chi tiết về việc thụ thai.

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

19001806 Đặt lịch khám