Suy tim có thể chữa khỏi không?

Suy tim có thể chữa khỏi không?

Khách hàng: Trần Minh Hoàng

Đã hỏi: Ngày 23-02-2024

Chào bác sĩ, vợ tôi gần đây thấy sức khỏe sa sút, thường mệt mỏi, khó thở nên đi khám thì nhận được kết quả bị suy tim. Xin hỏi suy tim có thể chữa khỏi không ạ?

Đã trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp, tư vấn như sau: Suy tim có thể điều trị, kiểm soát tốt theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh chỉ cần sinh hoạt, ăn uống, dùng thuốc để kiểm soát bệnh, hoàn toàn có thể sống lâu nhiều năm sau này.

Câu hỏi của bạn chưa thể hiện rõ tình trạng suy tim của vợ bạn như thế nào, suy tim trong các trường hợp sau có thể điều trị khỏi bệnh:

  • Suy tim do nguyên nhân hẹp van tim, chỉ cần thay van tim, phẫu thuật chỉnh sửa tăng hiệu suất của van tim là khỏi bệnh
  • Suy tim bắt nguồn từ bệnh cao huyết áp, chỉ cần kiểm soát huyết áp, đường huyết,... theo chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ
  • Suy tim vì thiếu máu cơ tim, người bệnh có thể khỏi sau khi tiến hành phẫu thuật đặt stent vành mạch, nông mạch vành, đắp cầu mạch vành.
  • Suy tim vì rối loạn nhịp tim, chỉ cần phẫu thuật cấy ghép thêm máy khử rung tim để ổn định nhịp tim là có thể sinh hoạt bình thường.

Các trường hợp bệnh khó điều trị khỏi từ nguyên nhân khác gồm: viêm cơ tim, viêm màng tim, đái tháo đường, suy vành, ung thư bộ phận khác biến chứng... Quá trình điều trị chỉ có thể giảm triệu chứng, kiểm soát bệnh để hạn chế biến chứng xấu. 

Bạn nên đưa vợ đến kiểm tra lại tại địa chỉ chuyên khoa uy tín hơn, nơi có y bác sĩ chuyên môn cao, ứng dụng nhiều máy móc hiện đại để chẩn đoán chính xác nguyên nhân bệnh để đưa ra phương án điều trị, kiểm soát bệnh tốt nhất. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, có thể đặt lịch khám trước qua hotline 1900 1806 để tiết kiệm thời gian, chủ động lịch trình cá nhân. 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

19001806 Đặt lịch khám