Suy tim gây tràn dịch màng phổi có nguy hiểm?

Suy tim gây tràn dịch màng phổi có nguy hiểm?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Lê Minh Chương

Đã hỏi: Ngày 23-02-2024

Chào bác sĩ, con trai tôi bị suy tim bẩm sinh, hiện đang điều trị dưới sự theo dõi của bác sĩ tại bệnh viện huyện do bị tràn dịch màng phổi. Xin hỏi suy tim gây tràn dịch màng phổi có nguy hiểm không ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp, tư vấn như sau: Suy tim gây tràn dịch màng phổi rất phức tạp, có thể gây ra các triệu chứng trầm trọng khiến người bệnh khó thở, khó hô hấp. Bệnh diễn tiến nhanh, có thể nhanh biến chứng gây suy hô hấp, thậm chí là tử vong.

Tràn dịch màng phổi là tình trạng ứ nước, dung lịch lỏng trong khoang phổi dưới lớp màng. Thông thường lượng dịch có trong vị trí này khoảng 10 – 20ml, nếu lượng dịch xuất hiện nhiều hơn gọi là tràn dịch màng phổi. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh tràn dịch phổi với bệnh nhân suy tim khi tim suy nhược, không thể bơm hết máu cho mỗi chu kỳ kịp thời, gây ứ máu lại trong màng phổi. 

Bệnh nhân nên được phát hiện, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh để có phương án điều trị phù hợp. Phương pháp điều trị tình trạng này gồm: chọc hút dịch màng phổi hay dẫn lưu màng phổi kết hợp dùng thuốc điều trị theo chỉ định. Người bệnh trong thời gian đó cần được theo dõi thường xuyên, nghỉ ngơi tại chỗ hay tập vật lý trị liệu để hô hấp theo chỉ định bác sĩ.

Bạn nên đến thăm khám tại địa chỉ chuyên khoa uy tín có y bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và có nhiều máy móc hiện đại để có chẩn đoán đúng, điều trị, kiểm soát bệnh tốt nhất. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, liên hệ và đặt lịch khám ngay để thêm tiết kiệm thời gian.

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Sốt xuất huyết có được uống Panadol Extra không?

Đã hỏi: Ngày 13-04-2024
Chào bác sĩ, tôi có một số triệu chứng nghi ngờ bị sốt xuất huyết và chồng tôi bảo chỉ cần uống Panadol Extra mấy bữa là khỏi. Xin hỏi sốt xuất huyết có được...

Sốt xuất huyết có lây qua đường tình dục không?

Đã hỏi: 13-04-2024
Sốt xuất huyết có lây qua đường tình dục không?

Bị thủy đậu có được ăn mì tôm không?

Đã hỏi: 13-04-2024
Chào bác sĩ, cháu trai tôi 12 tuổi đang điều trị thủy đậu tại nhà. Cháu khá lười ăn, không chịu ăn gì chỉ đòi ăn mì tôm. Xin hỏi bị thủy đậu có được...

Bị thủy đậu có được uống trà sữa không?

Đã hỏi: 13-04-2024
Chào bác sĩ, con trai tôi đang nghỉ học vì bị thủy đậu. Cháu thích đồ ngọt, hiện đang đòi mẹ nấu trà sữa cho cháu uống. Xin hỏi bị thủy đậu có được uống...

Bị thủy đậu có cho con bú được không?

Đã hỏi: 12-04-2024
Chào bác sĩ, tôi hiện đang nuôi con nhỏ, bé được 1 tuổi và còn bú sữa mẹ. Xin hỏi bị thủy đậu có cho con bú được không ạ?
19001806 Đặt lịch khám