Thời gian quan hệ trung bình nam giới Việt Nam là bao lâu?

Ngọc Anh

17-06-2024

goole news
16

Thời gian quan hệ là vấn đề được hầu hết các nam nữ giới quan tâm vì đây là yếu tố chứng tỏ bản lĩnh phái mạnh và ảnh hưởng đến mối quan hệ đôi lứa. Vậy thời gian quan hệ trung bình của nam giới Việt Nam là bao lâu, cùng theo dõi bài viết dưới đây để được Bệnh viện Đa khoa Phương Đông giải đáp nhé!

Thời gian quan hệ trung bình nam giới Việt Nam là bao lâu?

Theo nghiên cứu được tạp chí Y học công khai (2020) và các bác sĩ chuyên khoa cho biết, thời gian quan hệ trung bình nam giới Việt Nam (tính từ lúc thâm nhập tới khi xuất tinh) rơi vào khoảng 5,4 phút. 

Nếu người đàn ông xuất tinh trong khoảng 5 phút thì được coi là bình thường. Tuy nhiên, nếu phái mạnh xuất tinh trong chưa đầy 5 phút kể từ khi bắt đầu tiếp xúc với cô bé thì được coi là quá ít. Bởi để người phụ nữ lên đỉnh thì (tính từ lúc đưa vào đến lúc giải phóng ra) mất khoảng 10 - 15 phút (TB khoảng 13,41 phút). 

(Hình 1 - Thời gian quan hệ trung bình để ‘lên đỉnh” của đàn ông, phụ nữ)

(Hình 1 - Thời gian quan hệ trung bình để ‘lên đỉnh” của đàn ông, phụ nữ)

Thời gian quan hệ lý tưởng là bao lâu?

Theo khảo sát của Viện nghiên cứu và trị liệu tình dục năm 2005, thời gian quan hệ trung bình để đôi bên thỏa mãn thường kéo dài từ 7 - 10 phút. Ngoài ra, các mốc quan hệ tình dục được đánh giá cụ thể như sau:

 • 1 - 2 phút: “quá ngắn”
 • 3 - 7 phút: “vừa đủ”. Thời gian quan hệ trung bình nam giới Việt Nam rơi vào 5, 4 phút cũng nằm trong khoảng này.
 • 7 - 13 phút: “đáng mơ ước”
 • 10 - 30 phút: “quá dài”

(Hình 2 - Các khoảng thời gian quan hệ khác nhau sẽ đem đến các trải nghiệm khác nhau )

(Hình 2 - Các khoảng thời gian quan hệ khác nhau sẽ đem đến các trải nghiệm khác nhau )

Các chuyên gia cho biết, cuộc yêu được cho là lý tưởng, nếu:

 • Khúc dạo đầu (5 - 30 phút): Chuyện trò, ôm ấp, vuốt ve, mát xa… Không nên dạo đầu sớm hơn 5 phút vì bạn tình chưa “hứng”. Nhưng nếu âu yếm quá 30 phút thì người bệnh dễ mất cao trào.
 • Xâm nhập (7 - 15 phút): Dương vật xâm nhập vào âm đạo cho đến lúc phóng tinh phù hợp nhất trong vòng 7 - 15 phút để kích thích, dẫn dắt
 • Kết thúc (5 - 10 phút): Âu yếm, ôm ấp,... để tận hưởng dư âm của cực khoái, tận hưởng trọn vẹn cảm xúc yêu thương. Tuyệt đối đừng vội vã đi tắm hay lăn ra ngủ ngay lập tức vì dễ khiến bạn tình cảm thấy cô đơn

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian quan hệ trung bình 

Tuổi tác

Khi tuổi tác tăng lên thì thời gian quan hệ càng ngắn, bởi thời gian cương cứng và quá trình kích thích dương vật sẽ gặp khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn khi tuổi tác càng lớn. 

Vấn đề sức khỏe tình dục

Những bất thường về sức khỏe sinh sản sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian quan hệ của nam giới. Nếu người đàn ông bị rối loạn cương thì thường đi kèm với bất thường xuất tinh sớm và thời gian quan hệ ngắn. 

(Hình 3 -  Các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể khiến nam giới quan hệ nhanh, ra sớm)

(Hình 3 -  Các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể khiến nam giới quan hệ nhanh, ra sớm)

Ngoài ra, bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, đau rát khi quan hệ và vaginismus (co thắt âm đạo không tự chủ) cũng ảnh hưởng đến thời gian quan hệ.

Mức độ kích thích của màn dạo đầu

Đây là phần đóng vai trò dẫn dắt, vô cùng quan trọng ảnh hưởng lớn đến thời gian quan hệ trung bình của cặp đôi, Bởi nếu bỏ qua màn dạo đầu sẽ khiến người phụ nữ khó đạt được cực khoái. Đồng thời, nếu nam giới đã được thực hiện quan hệ bằng miệng trước khi giao hợp sẽ giúp họ lên đỉnh nhanh hơn.

Mỗi người có một mức độ kích thích khác nhau. Nếu bạn nắm bắt được điểm kích thích của đối phương thì trải nghiệm khi quan hệ tình dục sẽ được cải thiện hơn đáng kể. 

Rượu bia và chất kích thích

Đối với nam giới, uống rượu bia sẽ ảnh hưởng đến thời gian cương cứng của dương vật, cản trở quá trình đạt cực khoái. Ngược lại với nữ giới, uống rượu bia làm tăng nồng độ testosterone và làm tăng ham muốn nhưng làm giảm các phản ứng của bộ phận sinh dục, khiến họ khó đạt được hưng phấn hơn. 

(Hình 4 - Khung cảnh lãng mạn và rượu vang đỏ sẽ dẫn dắt cặp đôi nhập cuộc yêu nhanh chóng hơn)

(Hình 4 - Khung cảnh lãng mạn và rượu vang đỏ sẽ dẫn dắt cặp đôi nhập cuộc yêu nhanh chóng hơn)

Bối cảnh không gian

Không gian và bối cảnh sẽ ảnh hưởng đến tâm trí, phản ứng của cơ thể và thời gian quan hệ trung bình. Nếu quan hệ tình dục trong không gian riêng tư, thoải mái, thả lỏng và lãng mạn sẽ khiến các cặp đôi khó đạt được cực khoái hơn. 

Các cách để kéo dài thời gian quan hệ trung bình

Các cặp đôi có thể kéo dài thời gian quan hệ dựa vào các biện pháp sau đây:

Sử dụng chất bôi trơn

Khi dương vật thâm nhập vào âm đạo có thể gây đau đớn cho người phụ nữ. Ở phía người đàn ông, “cậu bé” bị siết chặt có thể sẽ khiến bạn bị khó chịu, không di chuyển và có xu hướng xuất tinh sớm. Nếu sử dụng gel bôi trơn sẽ khiến âm đạo của người phụ nữ mềm mại hơn, “cậu bé” dễ di chuyển để ma sát trở lại để tiếp tục trải nghiệm “cuộc yêu”.

Hình 5 - Chất bôi trơn sẽ giúp cải thiện thời gian quan hệ của nam giới

(Hình 5 - Chất bôi trơn sẽ giúp cải thiện thời gian quan hệ của nam giới)

Thử EDGING

Edging là thủ thuật thủ tinh trước và dừng lại ngay trước khi xuất tinh. Sử dụng thủ thuật này sẽ khiến người đàn ông kiểm soát quá trình xuất tinh dễ dàng hơn. Bạn nữ có thể “âu yếm” cho bạn nam trước cho tới khi cả hai bên đều cảm thấy thỏa mãn, sau đó lặp lại nhiều lần cho tới khi cả hai bên cảm thấy thỏa mãn. 

Thay đổi tư thế

Thử thay đổi nhiều tư thế, kết hợp xen kẽ với các hành động thân mật và tư thế khác nhau có thể khiến kéo dài thời gian quan hệ dài hơn và sự hưng phấn tăng lên nhiều hơn. 

(Hình 6 -Hai bạn có thể thử đổi tư thế để tận hưởng quá trình trọn vẹn hơn)

(Hình 6 -Hai bạn có thể thử đổi tư thế để tận hưởng quá trình trọn vẹn hơn)

Thay đổi vị trí cho nhau

Bạn và bạn gái có thể đổi vị trí khi quan hệ tình dục để tạo cảm giác mới lạ. Chẳng hạn chuyển vị trí người chủ động, đổi cách thức quan hệ sẽ tạo ra nhiều sự hưng phấn, thú vị hơn cho cuộc yêu. 

Câu hỏi liên quan

Bạn trai chỉ được 5 phút có “nhanh” quá không?

Trên thực tế, một số bạn nữ cho rằng bạn trai chỉ duy trì chỉ quan hệ được trong khoảng 5 phút là quá “nhanh”. Tuy nhiên điều này không đúng, bởi 5 - 7 phút là khoảng thời gian trung bình của đa số đàn ông trên toàn thế giới. Mặt khác nếu yêu quá lâu thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả nam và nữ.

Bởi nếu thời gian “yêu” dài, thời gian cọ sát lâu, tần suất cọ xát nhiều sẽ gây ra cảm giác đau đớn. Qua cao trào, “cô bé” thường có dấu hiệu khô cạn, trong khi “cậu bé” tiếp tục ra vào sẽ gây đau rát, trầy xước cho cả hai. Bạn gái bị tổn thương dễ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa, bạn nam thì có nguy cơ cao bị viêm niệu đạo và tiền liệt tuyến. 

Đồng thời. cơ quan sinh dục ở trạng thái xung huyết cao độ từ lúc hưng phấn đến lúc “cao trào”.  Cơ bắp căng phồng, tim đập nhanh, cơ tim co bóp mạnh, tăng huyết áp,... khiến cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng, dễ mất sức. Thời gian quá dài sẽ khiến đôi bên mệt mỏi, kiệt sức, chán nản và hình thành tâm lý né tránh cho lần sau. 

(Hình 7 - Không có thời gian quan hệ nào là tiêu chuẩn, bạn và người đồng hành nên chia sẻ cùng nhau để tìm ra cách “yêu” hoà hợp)

(Hình 7 - Không có thời gian quan hệ nào là tiêu chuẩn, bạn và người đồng hành nên chia sẻ cùng nhau để tìm ra cách “yêu” hoà hợp)

Các mốc thời gian của các cặp đôi khi quan hệ tình dục như thế nào?

 • Dưới 1 phút đã xuất tinh: Yếu, xuất tinh sớm
 • Dưới 3 phút: Quá ngắn, gần như không thể thoả mãn nhu cầu của bạn nữ
 • Từ 3 - 7 phút: Thời gian quan hệ trung bình nam giới Việt Nam và đa số đàn ông trên thế giới. Trong khoảng thời gian này, người phụ nữ có thể lên đỉnh được 2 - 3 lần.
 • Từ 7 - 15 phút: Thời gian lý tưởng cho cặp đôi, cả hai đều lên đỉnh và đạt cực khoái, là thời gian lý tưởng cho phụ nữ lên đỉnh khoảng 2 - 3 lần. 
 • Hơn 15 phút: Đây có thể là dấu hiệu bạn nam có biểu hiện bệnh lý hoặc đã sử dụng thuốc kéo dài thời gian ân ái.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thời gian quan hệ trung bình nam giới Việt Nam. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được các thông tin để nâng cao trải nghiệm cuộc yêu và củng cố mối quan hệ khăng khít, hoà hợp và bền chặt hơn. 

232

Bài viết hữu ích?

Đặt lịch khám bệnh

Lưu ý: Tổng đài sẽ liên hệ xác nhận thời gian khám chính xác tới quý khách sau khi quý khách đặt hẹn

19001806 Đặt lịch khám