Ăn uống khoa học giúp giảm 35% ca tử vong do ung thư
Các chuyên gia của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) cho biết: có đến 30% người mắc bệnh ung thư đều có liên quan đến thói quen ăn uống không lành mạnh.
Việc thường xuyên ăn những thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ; các loại đồ ăn nhanh như thịt hun khói, xúc xích hay các loại đồ ăn lên men chua; uống nhiều bia rượu dễ mắc bệnh ung thư. Phổ biến nhất là ung thư đại tràng, trực tràng và dạ dày.
Rau xanh, hoa quả tươi là những thực phẩm ngăn ngừa ung thư
Chính vì vậy, để giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư thì cách tốt nhất đó chính là xây dựng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học, hợp lý. Bằng việc tiêu thụ những loại thực phẩm phòng chống ung thư như: ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, ngũ cốc hay ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật… Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp giảm tới 35% ca tử vong do bệnh ung thư gây ra.
Nguyên tắc cơ bản trong dinh dưỡng phòng ngừa bệnh ung thư
Duy trì cân nặng lý tưởng với chế độ ăn lành mạnh
Theo các chuyên gia y tế, béo phì là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư sau hút thuốc lá. Vì thế việc duy trì cân nặng ở mức lý tưởng là điều rất quan trọng. Một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học có thể gián tiếp giúp làm giảm nguy cơ mắc 13 loại ung thư; bằng cách kiểm soát trọng lượng cơ thể và ngăn ngừa bệnh béo phì.
Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ bao gồm:
- ½ khẩu phần ăn là hoa quả, rau xanh.
- ¼ khẩu phần ăn là ngũ cốc nguyên cám.
- ¼ khẩu phần ăn còn lại là đạm “tốt” tức là các loại thịt, hải sản. Cần hạn chế thịt đỏ như thịt heo, thịt bò, dê. Các loại thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích...
Một chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ, ít đường bột cùng những thực phẩm ngăn ngừa ung thư; vừa giúp giảm năng lượng hấp thụ ngăn ngừa việc tăng cân; vừa tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn để hỗ trợ quá trình giảm cân - giữ dáng. Ngoài ra, để duy trì cân nặng lý tưởng bạn cũng cần hạn chế ăn các thực phẩm có hàm lượng calo cao; như nước ngọt, bánh kẹo, thức ăn nhanh. Vì đây là một trong những “thủ phạm” làm tăng cân nhanh chóng.
Ăn nhiều trái cây, rau củ
Ăn nhiều trái cây, rau củ giúp phòng chống mắc bệnh ung thư
Các chuyên gia cho biết để phòng ngừa và giảm nguy cơ bị ung thư phổi, miệng, cổ họng hay thanh quản. Thì nên ăn nhiều rau cải và hoa quả tươi. Bởi trong thành phần của rau củ quả có chứa nhiều chất có khả năng làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư, có thể kế đến như:
- Các nhóm chất có hoạt tính kháng ung thư: Folate, Vitamin E, Vitamin C, Caroten, Selen, Flavonoid và một số chất khác.
- Chất xơ: các nghiên cứu cho thấy mỗi ngày ăn 10g chất xơ có thể làm giảm khoảng 10% nguy cơ ung thư ruột. Ngoài ra, chất xơ còn tương tác với vi khuẩn trong ruột để tạo ra một số chất bao gồm butyrate; giúp làm thay đổi các điều kiện trong ruột khiến tế bào ung thư ít có khả năng phát triển.
- Chất chống tăng sinh mạch máu mới.
Không ăn quá nhiều thịt đỏ và thịt chế biến
Nhiều nghiên cứu khoa học cho biết thịt đỏ và thịt chế biến; đều là tác nhân làm tăng nguy cơ ung thư ruột. Có khoảng ¼ các trường hợp ung thư ruột ở nam giới và khoảng ⅙ trường hợp ung thư ruột ở nữ giới; có liên quan đến việc tiêu thụ nhiều thịt đỏ hoặc thịt chế biến.
Thịt đỏ bao gồm các loại thịt như thịt bò, thịt dê, thịt heo. Còn thịt đã qua chế biến bao gồm thịt xông khói, xúc xích, giăm bông, thịt muối… Ngoài gây ung thư ruột; ăn nhiều thịt đỏ còn có thể gây ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tụy.
Không nên ăn quá mặn
Nguyên tắc phòng ngừa bệnh ung thư đó là không nên ăn quá mặn
Muối là một gia vị quen thuộc thường được sử dụng hàng ngày để chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen ăn mặn khi hấp thụ quá nhiều muối vào trong cơ thể. Đến một ngưỡng nhất định có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm. Trong đó có ung thư.
Sau quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học chỉ ra một trong những cơ chế gây ung thư của muối. Đó là do muối có khả năng làm hỏng lớp màng trong dạ dày và gây viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày. Bên cạnh việc ăn mặn nói chung, các món ăn được bảo quản bằng muối; đặc biệt là rau củ ngâm muối có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.
Do đó, chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mỗi ngày chỉ nên nạp tối đa 6g muối. Tương đương lượng muối trong 1 muỗng cafe mỗi ngày.
Hạn chế ăn đồ chiên xào, nướng, áp chảo
Các phương pháp nấu ăn như nướng, áp chảo, chiên, xào được gọi là sốc nhiệt. Vì thực phẩm sẽ tiếp xúc với nguồn nhiệt lớn ở ngay tức thì sau khi được đưa lên bếp; khoảng từ 120 - 290 độ C. Ở nhiệt độ này, các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm rất dễ bị nhiệt phân; tạo ra các sản phẩm có thể gây ra ung thư. Trong đó có thể kể đến như nhóm Aldehyde sinh ra từ sự phân hủy chất béo có trong dầu mỡ; và các nhóm N-nitroso từ đạm bị sốc nhiệt. Khi thực phẩm được chiên, xào, nướng trong thời gian lâu; nhiệt độ càng cao thì lại càng sinh ra nhiều chất độc hại.
Không những vậy, người chế biến thực phẩm bằng phương pháp sốc nhiệt còn có thể có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Đó là do các chất bốc ra từ dầu ăn như nhóm chất Aldehyde độc hại lại là những chất dễ bay hơi. Do đó người trực tiếp chế biến có thêm nguy cơ ung thư phổi do hít phải các chất này.
Vậy nên, để phòng ngừa ung thư cho chính mình và những người thân. Người nội trợ nên hạn chế các món chiên, xào, nướng, áp chảo trong thực đơn hàng ngày của gia đình. Nên dùng máy hút khói ngay từ lúc bắt đầu chế biến theo phương pháp này.
Ăn uống đa dạng thực phẩm
Nhiều người thường lo ngại về các độc tố tiềm ẩn có trong thực phẩm. Nên cách đơn giản để hạn chế tác động của hiện trạng thực phẩm bẩn hiện nay; đó là thay đổi các món ăn thường xuyên hay đa dạng hóa thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, cần hiểu là nên đa dạng hóa các loại thực phẩm tốt bao gồm rau xanh; hoa quả tươi, ngũ cốc nguyên cám. Và cần hạn chế các thực phẩm gây hại như thịt đỏ, thịt chế biến sẵn; nước ngọt, rượu bia, đồ ngọt.
Việc ăn nhiều rau củ quả giúp các chất chống ung thư trong chúng đạt đủ ngưỡng; để phát huy tác dụng ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển trong cơ thể. Mặc dù chưa có một hướng dẫn cụ thể là phải ăn bao nhiêu loại rau củ quả nào mỗi ngày để đạt ngưỡng này. Nhưng thực tế cho thấy việc ăn càng nhiều rau củ quả hàng ngày giúp làm giảm nguy cơ ung thư nói chung; và đặc biệt là ung thư đại trực tràng nói riêng.
*Tìm hiểu thêm: Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng: U tuyến giáp kiêng ăn gì?
TOP 10 thực phẩm phòng chống ung thư
Ở Việt Nam có rất nhiều loại trái cây, rau củ phổ biến đã được chứng minh tốt cho sức khỏe; có khả năng ngăn ngừa ung thư. Các gia đình nên bổ sung thêm vào khẩu phần ăn. Một số thực phẩm ngăn ngừa ung thư có thể kể đến như:
Hành tây
Hành tây là loại thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả
Không chỉ là một loại rau củ được sử dụng chế biến trong nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Hành tây còn được coi là một loại “thần dược” chống ung thư và ngăn ngừa nhiều chứng bệnh khác nhau.
Hành tây là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều flavonoid; các hợp chất từ thực vật có lợi cho sức khỏe nhất. Đây là những hợp chất polyphenolic có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư. Các bệnh lý về tim mạch và các bệnh viêm nhiễm.
Ngoài ra, hành tây được coi là thực phẩm chống ung thư; bởi trong thành phần có chứa rất nhiều selen và quercetin. Selen là chất chống oxy hóa, có thể kích thích phản ứng miễn dịch của cơ thể. Từ đó ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và làm giảm độc tính của các chất gây ung thư. Quercetin góp phần ức chế hoạt động của tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển của nó.
Kết quả từ nhiều cuộc khảo sát cho thấy, người thường xuyên ăn hành tây có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày thấp hơn 25% so với nhóm ăn ít hoặc không ăn. Đặc biệt, với những người đã bị ung thư dạ dày khi áp dụng chế độ ăn có hành tây thì nguy cơ tử vong cũng ít hơn 30%.
Tỏi
Tỏi là loại thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả
Ngoài hành tây là một gia vị nấu ăn quen thuộc; tỏi cũng là một trong những thực phẩm ngăn ngừa, hỗ trợ kiểm soát sự phát triển của các loại ung thư như: ung thư dạ dày; ung thư vú; ung thư đại tràng; ung thực tiền liệt tuyến; ung thư bàng quang; ung thư vòm họng; ung thư thực quản….
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, tỏi ức chế quá trình nitrat biến thành nitrite trong dịch vị. Từ đó ngăn cản sự hình thành nitrosamine; giúp phòng ngừa ung thư dạ dày. Bên cạnh đó, tỏi còn có thể ngăn cản sự xâm hại của kim loại nặng, độc tố hay chất gây ung thư đối với cơ thể.
Thành phần Selen và Germanium có trong tỏi giúp cơ thể chống đột biến tế bào; ngăn ngừa các gốc tự do hình thành. Hỗ trợ phòng chống ung thư hiệu quả. Không chỉ vậy, ăn tỏi hàng ngày còn hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt. Bởi các hoạt chất trong tỏi như Ajoene, S-allystein và Diallyl disulphide có thể làm giảm kích thước của khối u; khiến tốc độ tăng trưởng của khối u chậm lại tới 50%.
Tại Việt Nam, tỏi là loại củ rất dễ kiếm. Trong đó tỏi một nhánh hay còn được gọi là tỏi cô đơn; được xếp vào loại thảo dược quý rất hữu hiệu trong phòng và chữa nhiều loại bệnh. Các chuyên gia cho biết những người bổ sung tỏi với lượng vừa đủ mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn 60% so với người không ăn.
Măng tây
Măng tây là loại thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả.
Măng tây là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ châu Âu. Với hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều dược tính tốt có lợi cho sức khỏe con người. Mặc dù hàm lượng các chất có trong măng tây không cao bằng một số loại rau khác. Nhưng măng tây lại có đa dạng các loại dinh dưỡng không thể bỏ qua. Không chỉ chứa chất xơ, chất béo, đạm…. Măng tây còn chứa hơn 10 loại vitamin và 7 loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể; như vitamin C, E, B1, B2, Canxi, Kali, Magie, Selen, Natri…
Vì chứa nhiều vitamin và giàu rutin. Mà măng tây là một trong các loại thực phẩm chống ung thư hữu hiệu. Nhất là ung thư da, ung thư bàng quang. Không chỉ vậy, đối với người mắc bệnh ung thư khi ăn măng tây thường xuyên có thể ngăn chặn khối u lây lan sang các bộ phận khác. Và giúp các tế bào ung thư hoạt động bình thường trở lại. Ngoài ra, chất xơ trong măng tây còn mang lại nhiều lợi ích cho quá trình tiêu hóa. Có lợi cho các bệnh nhân mắc bệnh tim mạch; xơ cứng mạch máu, rối loạn chức năng gan cũng như thừa cân, béo phì.
Măng tây là loại thực phẩm dễ tìm. Có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon lại rất bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Nên nếu chưa biết ăn gì chống ung thư thì hãy bắt đầu từ măng tây bạn nhé.
Ớt
Ăn ớt giúp phòng chống ung thư
Ớt không chỉ là gia vị phổ biến trên thế giới. Mà còn là một trong những loại thảo dược có giá trị cao đối với sức khỏe. Vì giúp ngăn ngừa các bệnh như béo phì, tiểu đường, cảm cúm và ung thư.
Trong những trái ớt cay chứa nhiều chất capsaicin giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và dạ dày. Chất này không chỉ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch mà còn giết chết tế bào ung thư. Ngăn chúng phát triển mà không hề gây hại gì đến các tế bào xung quanh.
Không chỉ vậy, chất capsaicin tạo vị cay trong ớt còn giúp não sản sinh ra hormone endorphin - một chất vừa giúp giảm đau vừa điều trị các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả. Đồng thời, các thành phần có trong ớt còn giúp hòa tan máu đông, chống viêm nhiễm. Từ đó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch rất hữu hiệu.
Trà
Uống trà xanh mỗi ngày giúp đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư
Trà là một trong những loại thức uống cổ xưa của người châu Á. Hiện nay nó vẫn được tiêu thụ ở nhiều nơi trên thế giới. Không chỉ vậy, trà còn được biết đến như một loại thực phẩm phòng chống ung thư mạnh mẽ. Trong trà có chứa rất nhiều thành phần thiết yếu bao gồm: polyphenol, carbohydrate, ancaloit, axit amin, florua, protein, chất diệp lục; các nguyên tố vi lượng và khoáng chất. Trong đó, phenyl polyphenol là hoạt chất có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả.
Có rất nhiều loại trà tốt cho sức khỏe như trà đen, trà túi lọc, trà thảo mộc… nhưng loại có tác dụng chống bệnh ung thư mạnh nhất phải kể đến trà xanh. Các chuyên gia cho biết trà xanh có thể ức chế sự phát triển của các mạch máu mới trong khối u. Từ đó làm chậm lại hoặc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể.
Đặc biệt trà xanh rất tốt cho nữ giới. Nếu phụ nữ uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp giảm tới 60% nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng. Không chỉ vậy, uống trà vừa đủ còn phòng chống bệnh ung thư dạ dày và gan rất tốt.
Nấm
Nấm rất tốt cho người bị bệnh ung thư
Nấm là một loại thực phẩm dinh dưỡng cung cấp protein, vitamin, chất xơ; khoáng chất và chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể. Có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nấm có tác dụng kháng viêm và chống oxy hóa hiệu quả. Các loại nấm như nấm đông cô, nấm hương, nấm đùi gà, nấm rơm, mộc nhĩ… đều có chứa nhiều hoạt chất chống lại các tế bào ung thư.
Đặc biệt, chất Ergothioneine có trong nấm là một chất chống oxy hóa và bảo vệ tế bào mạnh mẽ mà con người hiện vẫn chưa tổng hợp được. Khi bổ sung chất này vào cơ thể vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch; vừa giảm nguy cơ mắc ung thư. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người ăn bất kỳ loại nấm nào trong bữa ăn hàng ngày của họ; sẽ có khả năng mắc bệnh ung thư thấp hơn đến 50% so với người không ăn.
Cà rốt
Ăn cà rốt hàng ngày giúp đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư
Cà rốt có thể coi là loại củ có chứa nhiều hoạt chất nhất với đầy đủ các chất như: caroten, lipid, cenluloz, protid, glucid, nhiều loại vitamin (vitamin C, E, D, B1, B2) và các loại muối khoáng. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết ăn cà rốt có thể ngăn ngừa được nguy cơ bị ung thư vú; ung thư ruột kết và ung thư phổi.
Sở dĩ có điều này là do cà rốt có chứa nhiều chất phytochemical - đây chính là hợp chất có vai trò quan trọng trong đẩy lùi sự xuất hiện của các tế bào ung thư trong cơ thể. Không chỉ vậy, hợp chất beta-carotene và các carotenoid khác có trong cà rốt giúp thúc đẩy khả năng miễn dịch và kích hoạt một số protein ức chế tế bào ung thư.
Ngoài ra, nước ép cà rốt còn giúp hỗ trợ giảm thiểu các triệu chứng của bệnh ngoài da như nấm, mụn nhọt, chàm… bổ trợ điều trị bệnh bạch cầu, ung thư biểu mô và ung thư vú.
Cà chua
Cà chua là một trong những thực phẩm ngăn ngừa ung thư
Cà chua tươi là một loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư hữu hiệu. Bởi trong cà chua rất giàu hàm lượng vitamin A tự nhiên giúp chống lại quá trình oxy hóa tế bào. Từ đó giúp phòng chống ung thư dạ dày, đường tiêu hóa và ung thư vú.
Giống như cà rốt, cà chua là một trong số ít rau củ quả có chứa carotenoid (hay còn gọi là lycopene) - một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư. Đồng thời các loại vitamin C, vitamin B và beta carotene giúp tăng cường hệ miễn dịch,=; chống lại quá trình oxy hóa của cơ thể; giảm thiểu nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và ung thư. Do đó, lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng là nên ăn cà chua thường xuyên. Đây là cách giúp bạn giảm thiểu khả năng mắc các bệnh về ung thư.
*Đọc thêm: Chế độ ăn cho người tiểu đường
Nghệ
Nghệ là một trong những thực phẩm ngăn ngừa ung thư
Loại cây họ gừng này là một tác nhân giúp cơ thể phòng chống hàng loạt bệnh nhờ tính khám viêm của nó. Nổi bật trong bảng thành phần của nghệ là chất curcumin. Đây là hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm mạnh mẽ; ngăn ngừa ung thư và thậm chí có thể điều trị một số bệnh ung thư.
Theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu lâm sàng cho thấy. Curcumin là chất an toàn với cơ thể con người. Có thể ngăn chặn sự hình thành, phát triển và di căn của khối u của một số bệnh ung thư.
Hơn thế nữa, chất curcumin có trong nghệ còn được nghiên cứu và sử dụng như một loại thảo mộc tự nhiên; có lợi trong việc điều trị ung thư. Bởi nó góp phần làm chết tế bào ung thư. Giảm sự hình thành mạch máu mới của khối u và sự lây lan của khối u sang các cơ quan khác.
Quả mọng
Quả mọng là một trong những thực phẩm ngăn ngừa ung thư
Các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi, dâu tây… là nguồn thực phẩm giàu flavonoid và anthocyanin - sắc tố thực vật có khả năng chống oxy hóa; làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Đặc biệt, trong một số nghiên cứu còn phát hiện quả việt quất giúp gia tăng hiệu quả của thuốc Tamoxifen được dùng để ngăn ngừa ung thư.
Các loại quả mọng này ngoài việc ngăn chặn sự tổn thương đến tế bào; còn giúp giảm cholesterol trong máu. Giúp cơ thể chống lại bệnh trầm cảm. Vì vậy, ăn gì chống ung thư và tốt cho sức khỏe thì mỗi ngày bạn nên ăn một vài quả mọng tươi nhé. Để bảo quản hoa quả lâu hơn, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên sấy khô hoặc làm đông lạnh chúng.
Khám sàng lọc ung thư - phương pháp ngăn ngừa ung thư hiệu quả bậc nhất
Mỗi năm có hàng chục triệu ca mắc bệnh ung thư và hàng triệu người tử vong vì mắc các loại bệnh ung thư. Hầu hết các trường hợp phát hiện bệnh đều đã ở giai đoạn cuối nên khả năng điều trị khỏi bệnh rất thấp (dưới 5% sống sót sau phẫu thuật). Trong khi đó, nếu được phát hiện sớm thì tỷ lệ điều trị thành công lên đến 90%.
Khám sàng lọc ung thư là phương pháp khám bệnh giúp phát hiện sớm bệnh ung thư trong cơ thể. Thông qua kiểm tra và các xét nghiệm, tầm soát ung thư sẽ phát hiện những tế bào ung thư dù là nhỏ nhất (chưa hề có bất kỳ triệu chứng nào) trong cơ thể. Đây cũng là phương pháp tiên tiến nhất và được áp dụng rộng rãi trên thế giới.
Khám sàng lọc ung thư bao gồm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh hiện đại như chụp CT, chụp MRI, nội soi tai mũi họng, nội soi dạ dày, đại tràng gây mê… sẽ giúp phát hiện khối u toàn cơ thể và chất chỉ điểm ung thư. Đồng thời phát hiện các vấn đề về sức khỏe như huyết áp cao, gout, mỡ máu, đánh giá chức năng gan, thận…
Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là một địa chỉ uy tín trong khám chữa và điều trị ung thư
Sở hữu lợi thế cả về chuyên môn lẫn cơ sở vật chất. Bệnh viện Đa khoa Phương Đông hiện đã và đang là điểm đến tin cậy của người dân Hà Nội khi có nhu cầu khám sức khỏe và tầm soát ung thư. Được xây dựng theo mô hình bệnh viện khách sạn, Phương Đông có hệ thống khoa phòng khang trang, hiện đại, khép kín, đầy đủ tiện nghi; trang thiết bị máy móc y tế tiên tiến; ứng dụng kỹ thuật cao giúp khám tầm soát hiệu quả, trả kết quả nhanh.
Đội ngũ y bác sĩ tại Phương Đông đều là những chuyên gia hàng đầu đến từ các bệnh viện tuyến trung ương. Chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm trong thăm khám, chẩn đoán, xử lý tình huống.
Quy trình khám chuyên nghiệp, hạn chế lây nhiễm chéo. Đảm bảo công tác phòng dịch chặt chẽ theo đúng quy chuẩn của Bộ Y Tế. Mọi thủ tục đặt lịch, thanh toán đều được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm thời gian, tránh chờ đợi lâu.
Nhìn chung, cách phòng chống ung thư đơn giản và hiệu quả không chỉ là biết chọn lựa sử dụng những thực phẩm ngăng ngừa ung thư mà còn nằm ở chính lối sống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Bên cạnh đó, thường xuyên chú ý đến những thay đổi bất thường trên cơ thể và chủ động thăm khám sức khỏe, tầm soát ung thư định kỳ để phát hiện sớm và điều trị bệnh.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về gói khám sức khỏe tổng quát & tầm soát ung thư tại BVĐK Phương Đông, hãy liên hệ hotline 19001806 để được tư vấn miễn phí.