Tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ nhân viên toàn viện

18-11-2021

Tác giả: Trần Hồng Nụ

Theo kế hoạch, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid-19 đợt 1 cho cán bộ nhân viên vào các ngày 16 và 17/6/2021. Tổng số nhân viên đăng ký gần 400 người được phân chia số lượng vào các khung giờ khác nhau nhằm đảm bảo giãn cách phòng chống dịch cũng như đảm bảo công tác khám chữa bệnh tại các khoa.

Vắc xin được sử dụng là vắc xin của AstraZeneca đã được Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt cấp phép sử dụng, chỉ định tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên với hai liều tiêm bắp (mỗi liều 0,5ml) cách nhau 12 tuần. Vắc xin được bảo quản trên dây chuyền lạnh từ 2-8 độ C cho chất lượng tốt nhất từ khâu tiếp nhận, vận chuyển cho đến tận bàn tiêm.

Mỗi cán bộ, nhân viên y tế tại Phương Đông đều được khám sàng lọc trước tiêm bao gồm đo thân nhiệt, đo huyết áp, khai thác bệnh sử, tư vấn chi tiết về tác dụng, liều tiêm, đường tiêm của vắc xin AstraZeneca và giải thích những tác dụng phụ có thể gặp sau tiêm. Từ đó, bác sĩ chuyên môn sẽ ra chỉ định tiêm chủng phù hợp. Khâu tiêm được thực hiện bởi nhân viên y tế được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm về tiêm chủng vắc xin.

Sau khi tiêm, tất cả cán bộ nhân viên được nghỉ ngơi và theo dõi tại chỗ trong vòng 30 phút trước khi ra về và được hướng dẫn tiếp tục theo dõi tại nhà các dấu hiệu toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, triệu chứng tại chỗ tiêm.

Hình ảnh Tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ nhân viên toàn viện

Xem thêm ảnh

19001806 Đặt lịch khám