Trải nghiệm tuyệt vời của gia đình trẻ trong hành trình đón con chào đời tại Bệnh viện Phương Đông

Nguyễn Thị Thu Hà

18-08-2020

16

Đây là lần thứ 2 anh Trần Xuân Long đưa vợ đi sinh, lần này, vợ chồng anh quyết định chọn dịch vụ thai sản trọn gói ở bệnh viện Phương Đông để đón em bé thứ 2 chào đời. “Chọn Bệnh viện Phương Đông quả là quyết định rất đúng đắn” – sự mãn nguyện và hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt anh Long khi được thấy mẹ tròn con vuông, vợ mình phục hồi sau sinh nhanh, con mình khoẻ mạnh.

Sáng ngày 17/11/2018, gia đình anh Trần Xuân Long (ngụ tại Liên Ngạc, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đưa vợ là chị Pham Thị Thanh Hường đến bệnh viện Đa khoa Phương Đông để chào đón đứa con thứ 2 bằng phương pháp sinh mổ không đau. Sau ca mổ được thực hiện trong khoảng 30 phút, bé gái nặng 3,6kg cất tiếng khóc chào đời, được bố mẹ đặt tên là Trần Hà Phương.

Đến nay, kỷ niệm sinh tại Phương Đông đã trôi qua một tuần kể từ khi chị Hường được xuất viện, nhưng những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời trong lần sinh thứ 2 của vợ mình vẫn khiến anh hạnh phúc khi nhớ lại:

Trải nghiệm lần đầu kề da với con yêu

Em bé kề da với bố ngay sau sinh

Bé Hà Phương kề da với bố

Giây phút da kề da với bé có lẽ là thời khắc thiêng liên nhất đối với anh Long. Thông thường người ta hay nhắc đến cho em bé kề da với mẹ, nhưng lần này anh may mắn được làm “nhiệm vụ” đó. Cảm xúc dâng tràn khi được da kề da với con gái yêu, như thể cả thế giới đang nằm gọn trong lồng ngực mình vậy!

“Vợ chồng anh rất khoẻ và nhàn tênh”

Với anh Long, kỉ niệm đưa vợ đi sinh ở Phương Đông còn đặc biệt hơn khi vợ chồng anh “khoẻ hơn nhiều”, không căng thẳng, lo lắng hay phải loay hoay soạn đồ cho mẹ, cho bé khi vào viện.

Đồ dùng sơ sinh được bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ, phục vụ trọn vẹn nhu cầu của em bé

Đồ dùng sơ sinh được bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ, phục vụ trọn vẹn nhu cầu của bé

Anh Long kể: Khác với lần chị Hường sinh bé thứ nhất, lần sinh bé Hà Phương, anh không phải chạy đi chạy lại lo lắng đủ mọi thứ như: xách đồ dùng cho vợ và con vào viện, đi mua đồ ăn,…

Ở Phương Đông, anh là ông bố nhàn tênh, vì mọi thứ luôn sẵn sàng phục vụ, anh không phải lỉnh kỉnh các thứ bên mình mỗi lần vào viện, đồ ăn của vợ cũng không phải nghĩ vì bệnh viện đã có chế độ ăn tiêu chuẩn phục vụ tận giường cho mẹ sau sinh, kể cả nếu có việc thức đêm chăm em bé, anh cũng không lo lắng vì điều dưỡng túc trực cả ngày lẫn đêm, chăm sóc từ A đến Z.

em bé trong vòng tay y tá

Y tá, điều dưỡng bệnh viện Đa khoa Phương Đông chăm sóc chu đáo cho em bé

Y tá, điều dưỡng bệnh viện Đa khoa Phương Đông chăm sóc chu đáo cho bé Hà Phương

Điều đặc biệt trong lần sinh bé Hà Phương đó là vợ anh hồi phục rất nhanh sau mổ sinh, chị cho biết, chị không có cảm giác nặng nhọc hay mỏi mệt sau khi sinh. Sau khi được đưa về phòng nội trú chăm sóc, chị được các bác sĩ đến thăm khám thường xuyên, hỏi han tận tình đồng thời tư vấn khoa học việc chăm sóc sức khoẻ cho mẹ và bé khi về nhà.

Xem thêm: Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh

Hạnh phúc ngập tràn hiện rõ trên khuôn mặt anh Long và chị Hường khi em bé được sinh ra khoẻ mạnh, ngoan ngoãn.

Hạnh phúc ngập tràn hiện rõ trên khuôn mặt anh Long và chị Hường khi bé Hà Phương được sinh ra khoẻ mạnh, ngoan ngoãn.

Đón bé Hà Phương chào đời tại Bệnh viện Phương Đông đúng là hành trình tuyệt vời mà anh Long – chị Hường có được trong cuộc đời, là một trong các kỷ niệm đẹp nhất của gia đình trẻ khi nhắc về sự ra đời những đứa con của mình.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, số Hotline: 1900 1806 hoặc inbox TẠI ĐÂY để được các chuyên gia tư vấn, hỗ trợ.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

1,728

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

Review sinh mổ lần 2 tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Tiện con đang ngủ mình ngồi gõ vài dòng tâm tư chia sẻ cho các mẹ tham khảo về sinh mổ lần 2 tại Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông. Có mẹ nào đẻ xong...

15-08-2020