Tuổi ẤT SỬU sinh con năm 2021 có tốt không?

Dương Thị Trà My

05-02-2021

Tuổi Ất Sửu sinh con năm 2021 có tốt không? Sự nghiệp có thăng tiến, tiền tài có phát đạt không? Mời quý độc giả cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Trước khi tìm lời giải đáp cho vấn đề “Tuổi Ất Sửu sinh con năm 2021 có tốt không?”, ta cùng tìm hiểu về tuổi ất sửu và tuổi tân sửu 2021.

Tuổi Ất Sửu sinh con năm 2021 có tốt không?

Tuổi Ất Sửu 1985 và tuổi Tân Sửu 2021

Tuổi Ất Sửu 1985

Nam và nữ tuổi Ất Sửu sẽ là những người sinh năm 1985 - tức tuổi con trâu, mệnh Kim (Hải Trung Kim). Người tuổi Ất Sứu thường được gọi là Hải Nội Chi Ngưu có nghĩa là Trâu Trong Biển.

Tuổi Ất Sửu là những người có ngày sinh: 21/01/1985 đến 08/02/1986

Can chi: Ất Sửu

Người Ất Sửu là xương con trâu, tinh con chó

Con nhà Bạch Đế – Phú quý.

Mệnh Kim - Hải Trung Kim

Tương sinh: Thổ, Thủy

Tương khắc: Mộc, Hỏa

Nam sẽ thuộc cung Càn thuộc Tây tứ trạch

Nữ sẽ thuộc cung Ly thuộc Đông tứ trạch

Tuổi Tân Sửu 2021

Những em bé chào đời trong năm 2021 sẽ là tuổi Tân Sửu, tức tuổi con trâu. Thường được gọi là Lộ Đồ Chi Ngưu, nghĩa là Trâu trên đường.

Bé sinh năm 2021 sẽ là tuổi Tân Sửu

Can chi: Tân Sửu

Trẻ tuổi Tân Sửu sẽ mang xương con trâu, tướng tinh con đười ươi

Con nhà Huỳnh Đế – Phú quý

Mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ (Đất trên tường thành

Tương sinh: mệnh Hỏa và mệnh Kim

Tương khắc: mệnh Mộc và mệnh Thủy

Nam sẽ là cung Càn thuộc Tây tứ trạch

Nữ sẽ là cung Ly thuộc Đông tứ trạch

Tuổi Ất Sửu sinh con năm 2021 có tốt không?

Để đánh giá tuổi ất sửu sinh con năm 2021 có tốt không cần dựa trên các yếu tố: Ngũ hành tương sinh tương khắc, Thiên can, địa chi xung hợp. Từ đó mới có thể đưa ra kết luận tuổi ất sửu sinh con năm 2021 có tốt không. Dưới đây là đánh giá chi tiết về sự xung hợp của tuổi Ất Sửu và với tuổi Tân Sửu 2021:

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Ngũ hành là yếu tố được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn tuổi sinh con. Trường hợp tuổi con không hợp với bố hoặc mẹ thì sẽ được gọi là Tiểu Hung. Trường hợp con không hợp cũng không khắc với cha mẹ được gọi là Bình Hoàn. Trường hợp con không hợp tuổi với cả bố cả mẹ được gọi là Đại Hung. Đại Hung nghĩa là vô cũng xấu, cha mẹ nên tránh những trường hợp này. Cha mẹ nên chọn năm sinh con tương sinh với bố mẹ hoặc bình hòa.

Trẻ sinh năm Tân Sửu 2021 sẽ có mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ), cha mẹ tuổi Ất Sửu sẽ là mệnh Kim (Hải Trung Kim). Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim. Chính vì vậy, nếu bố mẹ tuổi Ất Sửu 1985 sinh con Tân Sửu 2021 sẽ rất tốt, mệnh con tốt cho bố mẹ => Tiểu cát.

Thiên can xung hợp

Thiên can gắn liền với 12 con giáp, chính là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Thiên can có các cặp số tương ứng xung, hợp.

Cha mẹ Ất Sửu sẽ có thiên can là Ất, con Tân Sửu sẽ có thiên can là Tân. Ất xung với Tân, chính vì vậy theo thiên can nếu cha mẹ Ất Sửu sinh con Tân Sửu sẽ tạo thành Hung.

Tuổi Ất Sửu sinh con năm 2021 không tốt không xấu

Địa chi xung hợp

Địa chi được đánh số theo chu kỳ 12 năm, tương ứng 12 con Giáp cho các năm.

Địa chi cha mẹ Ất Sửu và của con Tân Sửu đều là Sửu. Như vậy địa chi của con và cha mẹ không xung không hợp => Bình.

Kết luận: Dưa trên những phân tích về ngũ hành tương sinh, thiên can, địa chi của cha mẹ Ất Sửu và con Tân Sửu 2021, có thể nhận thấy tuổi Ất Sửu có thể sinh con năm 2021, không quá tốt những cũng không quá xấu.

Vậy là thắc mắc "Tuổi ẤT SỬU sinh con năm 2021 có tốt không?” đã có lời giải đáp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, Quý độc giả vui lòng liên hệ Hotline 19001806 để được các chuyên gia tư vấn!

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - Nâng niu từng sự sống!

XEM THÊM: Sinh con trai năm 2021 tháng nào đẹp nhất?