Xuất tinh ngoài âm đạo có thai không? Có ảnh hưởng tới sức khoẻ không?

Phạm Thị Lương

25-05-2023

goole news
16

Xuất tinh ngoài có thai không là thắc mắc của nhiều cặp đôi khi quan hệ mà không dùng bao cao su hay biện pháp tránh thai nào khác. Bệnh viện Đa khoa Phương Đông sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Thế nào là xuất tinh ngoài?

Xuất tinh ngoài, chính xác là xuất tinh ngoài âm đạo là khi quan hệ tình dục mà nam giới đưa dương vật ra khỏi âm đạo của nữ giới trước khi xuất tinh. Mục đích của việc này giúp ngăn cản việc thụ tinh bằng cách không cho tinh trùng đi vào tử cung và gặp trứng. Đây là biện pháp được nhiều người sử dụng với hy vọng nữ giới sẽ không mang thai trong mỗi “cuộc yêu”.

Xuất tinh ngoài có thai không là thắc mắc của không ít cặp đôi.Xuất tinh ngoài có thai không là thắc mắc của không ít cặp đôi.

Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?

Xuất tinh ngoài âm đạo mặc dù được áp dụng khá phổ biến nhưng lại là biện pháp tránh thai ít hiệu quả. Sau khi xuất tinh, trong tinh dịch của nam giới có chứa từ 40 triệu đến 200 triệu tinh trùng. Thời gian để những “tinh binh” này di chuyển tới tử cung gặp trứng chỉ trong vòng vài phút. 

Như vậy, khi tinh dịch vừa phóng xuất ra ngoài mà vẫn ở trong âm đạo trong dù chỉ thời gian ngắn một vài phút thì khả năng có thai vẫn rất cao. Bên cạnh đó, chỉ cần một lượng nhỏ tinh dịch, tinh trùng đã có thể di chuyển nhanh chóng đến gặp trứng, dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Lý do quan hệ xuất tinh ra ngoài vẫn có thể mang thai

Việc quan hệ xuất ra ngoài vẫn có những rủi ro nhất định nên mặc dù không xuất tinh vào âm đạo các cặp đôi có thể vẫn sẽ nhận kết quả “2 vạch”. Điều này được các chuyên gia lý giải do một số nguyên nhân sau:

Tin vui 2 vạch vẫn có thể đến với cặp đôi xuất tinh ngoài âm đạo.Tin vui 2 vạch vẫn có thể đến với cặp đôi xuất tinh ngoài âm đạo.

Nam giới không thể chủ động kiểm soát quá trình xuất tinh

Việc xác định chính xác thời điểm xuất tinh ở nam giới rất khó. Một số trường hợp, người đàn ông không thể kiểm soát được quá trình xuất tinh khi đã vào “cuộc yêu”. Trong thời gian quan hệ, tinh dịch có thể đã được xuất một phần vào trong âm đạo của người nữ trước khi nam giới ý thức được và đưa dương vật ra ngoài. Vì vậy, xuất tinh ngoài âm đạo khả năng mang thai vẫn rất cao.

Đôi khi, việc nam giới chưa có kinh nghiệm tình dục và không đủ quen thuộc với cơ thể của mình để biết khi nào có khả năng xuất tinh. Do đó, việc chọn sai thời điểm để đưa dương vật ra khỏi âm đạo ngay thời điểm xuất tinh khó thực hiện được.

Tinh trùng có cả ở chất lỏng trước khi xuất tinh

Một số lượng lớn tinh trùng sẽ được phóng ra cùng với tinh dịch khi nam giới xuất tinh. Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm duy nhất tinh trùng được xuất ra ngoài. Trước khi xuất tinh, ở đầu dương vật của nam giới tiết ra một chất lỏng hoặc hơi nhầy. Chất lỏng này không chứa nhiều tinh trùng như tinh dịch, nhưng vẫn có lượng nhỏ tinh trùng trong đó. Nếu chúng là những tinh trùng khỏe mạnh, bơi vào trong và gặp trứng thì vẫn có cơ hội thụ thai như bình thường.

Vị trí tinh dịch khi xuất ra ngoài nằm ở trên hoặc gần âm hộ

Khi nam giới đưa “cậu nhỏ” ra ngoài âm đạo để xuất tinh ra ngoài, quá trình này có thể bị rơi lượng tinh dịch nhỏ và đi vào âm đạo người nữ. Đôi khi vị trí xuất tinh ra ngoài quá gần âm hộ, chất lỏng của tinh trùng chảy và mang theo tinh trùng đi vào âm đạo dẫn đến quá trình thụ tinh diễn ra. Tuy xác suất không lớn, nhưng hiện tượng mang thai ngoài ý muốn hoàn toàn xảy ra khi cả 2 không chú ý đề phòng.

Như vậy, xuất tinh ngoài có khả năng có thai hay không? Câu trả lời là có thể bởi những lý do như người đàn ông không làm chủ được thời gian xuất tinh, xuất tinh ngoài nhưng quá gần âm đạo,...

Tinh dịch có thể chảy vào âm hộ nếu xuất tinh quá gần.Tinh dịch có thể chảy vào âm hộ nếu xuất tinh quá gần.

Xuất tinh ngoài và những ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới

Ngoài rủi ro vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn, việc xuất tinh ngoài khiến “cánh mày râu” phải đối mặt với những tác động xấu lên cơ thể, thậm chí ảnh hưởng tới chức năng của dương vật và đời sống tình dục. Cụ thể như sau:

Gặp hiện tượng di tinh

Đây là hiện tượng xuất tinh nam giới không có cương cứng dương vật, không quan hệ tình dục và đạt khoái cảm nhưng lại xuất tinh. Ngoài ra, trong khi quan hệ, sự hưng phấn lên đến đỉnh điểm, lúc này dương vật sẽ trở nên cương cứng, dương vật bị đưa ra khỏi âm đạo để xuất tinh ngoài sẽ khiến cảm giác hưng phấn bị dừng lại đột ngột, điều này ảnh hưởng xấu tới hệ thần kinh.

Liệt dương

Quan hệ xuất tinh ra ngoài quá nhiều lần có thể ảnh hưởng tới chức năng của dương vật, nam giới có nguy cơ mắc bệnh liệt dương rất cao. Hiện tượng này sẽ khiến dương vật không thể cương cứng hoặc chỉ cương một phần, chưa đủ độ cứng để giao hợp bình thường. Liệt dương không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới, mà còn khiến tâm lý của phái mạnh bị tác động nặng nề. 

Việc quan hệ tình dục xuất tinh ra ngoài cũng không tránh được mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Điều này không tốt cho sức khỏe của cả nam giới và nữ giới. 

Ảnh hưởng tới việc hòa hợp trong mỗi cuộc “yêu”

Hòa hợp trong quan hệ tình dục là yếu tố quan trọng giúp các cặp đôi duy trì ngọn lửa hôn nhân. Xuất tinh ngoài thường xuyên sẽ khiến nữ giới chưa kịp thỏa mãn, nam giới bị giảm hưng phấn do phải tập trung xác định thời gian để đưa dương vật khỏi âm đạo kịp thời. Từ đó dẫn đến tâm lý luôn căng thẳng, không thoải mái khi giao hợp giữa cả 2 vợ chồng.

Giữ lửa hôn nhân nhờ hoà hợp trong chuyện “yêu”.Giữ lửa hôn nhân nhờ hoà hợp trong chuyện “yêu”.

Mẹo để tăng hiệu quả tránh thai nếu xuất tinh ngoài âm đạo

Nếu các cặp đôi vẫn chọn xuất tinh ngoài khi quan hệ thì nên tham khảo một số mẹo sau giúp tăng hiệu quả tránh thai. 

  • Kết hợp giữa việc xuất tinh ngoài với bôi thuốc diệt tinh trùng vào âm đạo trước khi quan hệ.
  • Nữ giới tính chu kỳ kinh và quan hệ vào ngày an toàn, tránh thời điểm rụng trứng hoặc gần ngày rụng trứng. Bởi đây là thời điểm nhạy cảm, dù chỉ một lượng nhỏ tinh trùng cũng rất dễ thụ thai.
  • Khi dương vật đã tiết dịch nhầy có mang tinh trùng, nam giới nên đi tiểu trước khi quan hệ để giảm thiểu phần nào lượng tinh trùng được phóng ra từ niệu đạo.
  • Chọn vị trí xuất ra ngoài xa âm đạo nữ giới như trên đùi, bụng để xuất tinh. Điều này có thể hạn chế việc tinh trùng xâm nhập vào tử cung để gặp trứng.
  • Lo lắng quan hệ cho ra ngoài có thai không, nam giới cần chủ động chọn đúng thời điểm và đưa dương vật ra khỏi khỏi âm đạo kịp thời trước khi xuất tinh.

Khi quan hệ xuất tinh ngoài, nam giới đóng vai trò quyết định nhưng cũng cần sự phối hợp nhịp nhàng của nữ giới để thực hiện đúng cách và đúng thời điểm. Tuy nhiên, dù sao việc xuất tinh ra ngoài vẫn có nhiều rủi ro, bạn cần có biện pháp tránh thai an toàn hơn như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai, cấy que, đặt vòng,.. giúp bảo vệ lâu dài.

Những thông tin trên đã trả lời cho thắc mắc xuất tinh ngoài là gì? xuất tinh ngoài có thai không? Nếu các cặp đôi chưa có ý định sinh con nên tìm hiểu và sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp. Bệnh viện Đa khoa Phương Đông cung cấp dịch vụ kế hoạch hoá gia đình, khám sức khỏe sinh sản với chuyên gia giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại. Quý khách hãy gọi số hotline của bệnh viện 19001806 để được tư vấn chi tiết.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

 
5,939

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám