Bà bầu đau lưng có được dán cao không?

Bà bầu đau lưng có được dán cao không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Nam

Đã hỏi: Ngày 23-10-2023

Chào bác sĩ, vợ tôi đang mang thai ở tháng thứ 5 và cảm thấy lưng rất đau, khó chịu. Bình thường đau lưng gia đình tôi vẫn dán cao để giảm đau nhưng vợ tôi đang bầu thì vẫn chưa dám dùng. Vậy xin hỏi bà đầu đau lưng có được dán cao không, thai nhi có bị ảnh hưởng nếu tôi dán không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Bà bầu bị đau lưng vẫn có thể được dán cao, tuy nhiên phải thật thận trọng, bởi nếu không lạm dụng rất dễ gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Tác dụng của miếng cao dán giảm đau và dầu xoa bóp gần như giống nhau. Cả hai sản phẩm đều được sản xuất chung công thức và đều chứa thành phần gây tê tại chỗ, làm nóng vùng da tiếp xúc. Khi bà bầu sử dụng cao dán chống đau lưng, cơn đau sẽ nhanh chóng được xoa dịu. Tuy nhiên, nhiệt lượng của miếng cao dán sản sinh ra rất dễ ảnh hưởng đến não bộ của thai nhi bởi vùng lưng và thai nhi rất gần nhau.

null
Bà bầu bị đau lưng hạn chế sử dụng miếng cao dán giảm đau

Lời khuyên dành cho bạn chính là nếu chưa xác định được nguyên nhân gây ra đau lưng là gì, tuyệt đối không nên sử dụng miếng dán giảm đau. Hãy đến với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, đội ngũ y bác sĩ tại đây sẽ giúp bạn kiểm tra xem cơn đau lưng xuất phát từ đau nhức thông thường hay nguyên nhân nào khác. Từ đó sẽ có phác đồ điều trị cụ thể để giảm bớt cơn đau cho bạn.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám