Bà bầu xoa lưng có sao không?

Bà bầu xoa lưng có sao không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Ngô Thị Thu

Đã hỏi: Ngày 21-10-2023

Tôi mang bầu ở giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ và phải thường xuyên đối mặt với tình trạng đau lưng. Vấn đề này tôi có chia sẻ trên Facebook để hỏi ý kiến mọi người có cách nào trị đau lưng không? Nhiều bình luận khuyên tôi nên thực hiện massage lưng. Vậy bà bầu xoa lưng có sao không ạ!

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Bà bầu thực hiện xoa lưng sẽ rất tốt để giảm thiểu các cơn đau xuất hiện. Các động tác massage lưng sẽ giúp cơ thể tuần hoàn máu tốt hơn và giảm đau lưng khá hiệu quả.

null
Massage nhẹ nhàng cho lưng giúp giảm đau hiệu quả cho bà bầu và giảm mệt mỏi

Khi thực hiện xoa lưng, bạn hãy ngồi thẳng và dùng lực tay nhẹ nhàng để massage. Bạn có thể nhờ chồng mình massage nhẹ nhàng để giảm đau lưng nhất thời. Lưu ý không nên nằm sấp để massage lưng hoặc đấm bóp quá mạnh, bởi nó sẽ ảnh hưởng lớn đến thai nhi.

Ngoài ra, bạn cũng cần rõ việc xoa lưng không phải là giải pháp duy nhất để giảm đau lưng cho bà bầu. Để có thể tìm được phương pháp trị đau lưng hiệu quả cũng như nhận được tư vấn rõ hơn, bạn hãy sắp xếp thời gian để Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông để thăm khám nhé. 

Chúc bạn luôn có một thai kỳ khỏe mạnh, vui vẻ!

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám