Bị quai bị có vô sinh không?

Bị quai bị có vô sinh không?

Hỏi về: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Khách hàng: Thuý Hiền

Đã hỏi: Ngày 14-09-2023

Chào bác sĩ, con gái tôi 15 tuổi đang bị quai bị. Nhiều bạn bè tôi nhắc chăm sóc cháu thật kỹ vì bệnh này dễ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của cháu. Tôi khá lo lắng, không biết người bị quai bị có vô sinh không? Mong bác sĩ giải đáp câu hỏi của tôi.

Đã trả lời / Chủ đề: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Kính chào quý khách Hiền. Cảm ơn quý khách đã gửi thắc mắc “Bị quai bị có vô sinh không?” cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Người bị quai bị sẽ có khả năng vô sinh cao (cả nam và nữ giới). Bởi vì quai bị là một căn bệnh truyền nhiễm cấp tính bởi loại siêu vi khuẩn Paramyxoviridae. Căn bệnh này lây nhiễm thông qua tuyến nước bọt, có thể để lại các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản như sau:

  • Nam giới: Viêm tinh hoàn, viêm nhu mô, tách các ống dẫn tinh và thâm nhập vào tế bào lympho kẽ quanh mạch máu hoặc teo tinh hoàn.
  • Nữ giới : Viêm buồng trứng, viêm nhiễm phụ khoa mãn tính, u nang ống dẫn trứng hoặc u nang buồng trứng, dính buồng trứng, ống dẫn trứng, tắc vòi trứng, hình thành apxe trên buồng trứng và giảm chất lượng trứng. 

Nếu bạn lo lắng cho sức khỏe của con gái thì sắp xếp thời gian đưa cháu tới khám ở Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám, điều trị, đưa ra phương pháp điều trị để giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Tiêm thuốc kích trứng có được quan hệ không?

Đã hỏi: Ngày 14-12-2023
Chào bác sĩ, vợ tôi vừa thực hiện tiêm thuốc kích trứng nhưng vẫn có khả năng thụ thai tự nhiên. Vậy trong thời gian tiêm thuốc kích trứng có được quan hệ không, khi...

Trước khi mang thai cần uống bổ sung thuốc gì?

Đã hỏi: 07-12-2023
Chào bác sĩ, tôi muốn chuẩn bị tốt nhất cho lần mang thai đầu tiên. Xin hỏi trước khi mang thai cần uống bổ sung thuốc gì ạ?

Sau chuyển phôi 10 ngày thì nồng độ hCG bao nhiêu mới đậu thai?

Đã hỏi: 30-10-2023
Chào bác sĩ! Tôi đã chuyển phôi được 10 ngày, đã làm xét nghiệm hCG cho kết quả là 25 mIU/mL. Nồng độ này có đậu thai không vậy? Sau chuyển phôi 10 ngày thì...

Kinh nghiệm trước chuyển phôi

Đã hỏi: 14-10-2023
Chào bác sĩ, tôi đang thực hiện IVF và chuẩn bị thực hiện bước chuyển phôi. Tôi có nghe nhiều chị em cùng thực hiện IVF chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm trước chuyển...

Tác dụng phụ của thuốc kích trứng

Đã hỏi: 14-10-2023
Chào bác sĩ, vợ chồng tôi đang trong giai đoạn tiêm thuốc kích trứng để thực hiện IVF. Tuy nhiên vợ tôi có nhiều biểu hiện khó chịu trong người sau mỗi lần tiêm kích...
19001806 Đặt lịch khám