Chi phí tán sỏi thận qua da & Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí

Nguyễn Thị Điệp

23-09-2023

goole news
16

Hiện nay, tán sỏi thận qua da được xem là lựa chọn vàng khi điều trị sỏi thận và sỏi niệu quản đoạn trên có kích thước lớn, thay thế cho phương pháp mổ mở truyền thống. Bởi vậy mà rất nhiều người quan tâm chi phí tán sỏi thận qua da giá bao nhiêu, có đắt không?

Đôi nét về phương pháp tán sỏi thận qua da

Theo thống kê, có khoảng 10-14% người Việt bị sỏi thận. Mặc dù đây là bệnh thường gặp và điều trị không quá phức tạp, nhưng cũng có không ít trường hợp gặp biến chứng suy thận, khiến cho bệnh nhân phải duy trì sự sống bằng việc chạy thận hoặc tồi tệ hơn là cắt bỏ thận.

Hiện nay có 6 phương pháp điều trị sỏi thận phổ biến, hiện đại như:

  • Tán sỏi thận qua da
  • Tán sỏi bằng sóng xung kích
  • Nội soi niệu quản
  • Nội soi bằng ống mềm
  • Nội soi bằng ống cứng
  • Phẫu thuật mở

Trong đó, tán sỏi thận qua da là phương pháp ít xâm lấn, mang lại hiệu quả cao. Sau khi gây mê toàn thân bệnh nhân, bác sĩ sẽ sử dụng một cây kim chọc vào vùng lưng để tiếp cận thận. Vết xâm lấn rất nhỏ, chỉ khoảng 5mm.

Qua kim chọc dò, bác sĩ có thể đưa vào cơ thể bệnh nhân máy nội soi và sử dụng năng lượng laser tán sỏi thành các mảnh vụn nhỏ và hút ra ngoài.

Cũng qua ống kim chọc dò này, bác sĩ tiến hành đặt ống thông thận để chụp chiếu, kiểm tra sau phẫu thuật. Ống thông thận sẽ được rút sau 24-48 giờ.

Với tán sỏi thận qua da, tỷ lệ sạch sỏi có thể lên tới 90%. Tỷ lệ này sẽ có sự chênh lệch giữa các nơi, phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm của y bác sĩ hoặc đặc tính của sỏi và thiết bị sử dụng. Vậy tán sỏi qua da hết bao nhiêu tiền?

Sỏi thận là bệnh phổ biến, chi phí tán sỏi thận qua da là vấn đề được nhiều người quan tâm.Sỏi thận là bệnh phổ biến, chi phí tán sỏi thận qua da là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí tán sỏi thận qua da

Tán sỏi qua da giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố và địa chỉ y tế. Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết hãy cùng BVĐK Phương Đông tìm hiểu các yếu tố sau:

Chi phí khám và chẩn đoán trước phẫu thuật

Trước khi tiến hành tán sỏi thận qua da, bệnh nhân sẽ thực hiện một số xét nghiệm, siêu âm để chẩn đoán mức độ, kích thước, vị trí của sỏi thận cũng như kiểm tra điều kiện sức khỏe.

Trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh như tăng huyết áp, đái tháo đường, nhiễm khuẩn niệu đạo… sẽ cần điều trị ổn định trước khi tán sỏi thận qua da. Nếu sức khỏe bệnh nhân tốt, không có bệnh lý nền thì có thể phẫu thuật ngay. Nhờ đó, giảm thiểu chi phí tán sỏi thận qua da.

Tán sỏi qua da bao nhiêu tiền phụ thuộc vào chi phí thăm khám trước, trong và sau phẫu thuật tán sỏi.
Tán sỏi qua da bao nhiêu tiền phụ thuộc vào chi phí thăm khám trước, trong và sau phẫu thuật tán sỏi.

Chi phí trực tiếp của ca phẫu thuật

Chi phí chắc chắn bao gồm các chi phí cho những thiết bị sử dụng trong quá trình phẫu thuật tán sỏi: bộ nong thận, sonde JJ niệu quản, guide wire (dây dẫn trong đặt ống thông, bắt sỏi thận, tiết niệu), sonde dẫn lưu thận, máy laser công suất lớn…

Kết thúc ca phẫu thuật tán sỏi thận qua da, bệnh nhân cần lưu viện theo dõi trong khoảng 3 ngày. Bởi vậy, chi phí cũng gồm cả tiền thuốc men, giường bệnh.

Chi phí tán sỏi thận qua da bao gồm phí trang thiết bị sử dụng trong phẫu thuật.

Chi phí tán sỏi thận qua da bao gồm phí trang thiết bị sử dụng trong phẫu thuật.

Cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí

Chi phí nội soi tán sỏi qua da sẽ có sự chênh lệch khá nhiều giữa bệnh viện công và bệnh viện tư. Bệnh viện công, nhất là tuyến trung ương có chi phí điều trị thấp hơn nhưng thường trong tình trạng quá tải và phải chuẩn bị nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh.

Nếu lựa chọn bệnh viện tư, chi phí tán sỏi thận qua da cao hơn do đầu tư vào trang thiết bị, cơ sở vật chất. Bù lại, bệnh nhân đến khám chữa bệnh được tiếp đón tận tình, không phải chờ đợi quá lâu, dịch vụ tốt, đầy đủ tiện nghi, thoáng đãng tạo cảm giác thoải mái như ở nhà.

Vì vậy, tán sỏi qua da bao nhiêu tiền còn tùy thuộc bạn chọn dịch vụ tại cơ sở y tế nào, cơ sở vật chất, chất lượng ra sao.

Chi phí đi lại, ăn ở, người chăm sóc

Tùy thuộc vào vị trí địa lý, khoảng cách giữa nơi ở và địa chỉ y tế, vấn đề đi lại và ăn uống mà mức chi phí tán sỏi qua da sẽ khác nhau. Việc lựa chọn bệnh viện tư tuy phí dịch vụ cao hơn nhưng bệnh nhân và gia đình sẽ được hỗ trợ đầy đủ về trang phục, đồ đạc, giường cho người chăm sóc bệnh nhân tán sỏi qua da, thực đơn ăn uống đầy đủ phục vụ tận phòng…

Chi phí tán sỏi thận qua da tại bệnh viện tư cao hơn nhưng bệnh nhân được chăm sóc, hỗ trợ đầy đủ.

Chi phí tán sỏi thận qua da tại bệnh viện tư cao hơn nhưng bệnh nhân được chăm sóc, hỗ trợ đầy đủ.

Bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp giảm chi phí cho người bệnh

Các phương pháp điều trị tán sỏi thận trong đó có tán sỏi qua da nằm trong danh mục chi trả của bảo hiểm y tế, bao gồm phí thăm khám, xét nghiệm cận lâm sàng, tiền giường bệnh, thuốc men và một phần chi phí phẫu thuật…

Bên cạnh đó, các công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay liên kết với hệ thống bệnh viện bảo lãnh trên khắp cả nước. Chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh, giấy tờ tùy thân cho nhân viên bệnh viện là được chấp thuận, chi phí sẽ được giảm đáng kể.

Chi phí phát sinh khác

Trong trường hợp bệnh nhân có bệnh lý nền hoặc gia đình muốn chọn các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật để tránh biến chứng tán sỏi qua da, chi phí cho phẫu thuật sẽ bao gồm cả chi phí chọn chuyên gia.

Chi phí tán sỏi thận qua da tại Bệnh viện Phương Đông như thế nào?

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại, dịch vụ chăm sóc chu đáo, tận tình, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là một địa chỉ uy tín để điều trị tán sỏi thận qua da. Bệnh viện đang ứng dụng công nghệ tán sỏi hiện đại bậc nhất hiện nay, không mổ mở, xâm lấn tối thiểu, hạn chế chảy máu với chi phí khoảng trên 40 triệu đồng. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, tình trạng sỏi của mỗi người mà chi phí tán sỏi qua da có sự chênh lệch.

Ngoài ra, với hơn 50 công ty bảo hiểm bảo lãnh liên kết, phí điều trị tán sỏi thận qua da tại Phương Đông sẽ được giảm đáng kể khi áp dụng đồng thời cả bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh.

Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp mọi người ước chừng được chi phí tán sỏi thận qua da hết bao nhiêu tiền? Để đặt lịch thăm khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, vui lòng liên hệ hotline 19001806.

970

Bài viết hữu ích?

Chủ đề Bệnh tiết niệu

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám