Gói khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em (dành cho đối tượng dưới 16 tuổi)

05-10-2021

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đang triển khai gói khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em (dưới 16 tuổi). Đây là gói khám được xây dựng khoa học để bác sĩ xác định được tình trạng dinh dưỡng của bé, từ đó đưa ra những lời khuyên và chế độ ăn uống hợp lý cho cha mẹ.

Tại sao nên cho trẻ khám dinh dưỡng?

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sẽ thay đổi liên tục theo thời gian hay từng độ tuổi. Do đó phụ huynh nên cho bé khám và tư vấn dinh dưỡng định kỳ. Điều này là cách hiệu quả nhất để để chế độ ăn uống, vận động của bé được điều chỉnh hợp lý để đảm bảo sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần.

Trẻ em là đối tượng cần được thăm khám dinh dưỡng thường xuyên
Trẻ em là đối tượng cần được thăm khám dinh dưỡng thường xuyên

Lợi ích của việc khám dinh dưỡng cho trẻ:

 • Đánh giá chính xác tình trạng dinh dưỡng của trẻ để kịp thời điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động một cách tốt nhất.
 • Phát hiện sớm và điều trị kịp thời, hiệu quả các bệnh lý liên quan đến vấn đề dinh dưỡng của trẻ như: Suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì, thiếu vitamin và khoáng chất...
 • Phụ huynh được các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn, hướng dẫn xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học cho bé.

Vậy khi nào nên cho trẻ khám dinh dưỡng? Trong 1000 ngày đầu đời, chế độ dinh dưỡng của bé đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi đây là giai đoạn phát triển hoàn thiện về não bộ đồng thời là nền tảng sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ sau này. Vì thế, phụ huynh nên đưa bé đi khám dinh dưỡng vào các cột mốc 6, 9, 12, 15, 18 và 24 tháng tuổi để có thể kiểm tra sớm những vấn đề dinh dưỡng làm sự phát triển của trẻ bị gián đoạn.

Khoảng thời gian từ sau 24 tháng trở đi, phụ huynh nên cho bé tái khám định kỳ từ 1 đến 2 lần. Tuy vậy, trong trường hợp xuất hiện các dấu hiệu như: ăn kém, biếng ăn, sụt hoặc tăng cân nhanh bất thường....cha mẹ vẫn cần cho bé đi thăm khám sớm để phát hiện nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Ai nên đăng ký gói khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em?

Theo các chuyên gia, bác sĩ, .mọi trẻ nhỏ dưới 16 tuổi đều nên đăng ký gói khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em. Bởi đây là đối tượng cần được quan tâm chăm sóc đặc biệt về chế độ ăn uống, thói quen vận động để đảm bảo sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần.

Mọi trẻ em đều nên đăng ký gói khám và tư vấn dinh dưỡng , nhất là trẻ dưới 24 tháng tuổi
Mọi trẻ em đều nên đăng ký gói khám và tư vấn dinh dưỡng , nhất là trẻ dưới 24 tháng tuổi

Ngoài ra, nếu trẻ có những biểu hiện sau đây, phụ huynh cũng nên đưa bé đi khám dinh dưỡng ngay:

 • Không tăng cân hoặc giảm cân liên tục
 • Trẻ bú ít hoặc ăn dặm rất ít
 • Da xanh xao, mắt môi nhợt nhạt, tóc rụng, chậm mọc răng
 • Không lanh lợi, kém linh hoạt hơn các trẻ khác
 • Rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân sống, tiêu chảy

Dựa trên kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ phát hiện và có phương pháp điều trị kịp thời cho những trẻ có nguy cơ thiếu hụt hoặc dư thừa dinh dưỡng, trẻ chậm tăng trưởng hoặc tăng trưởng quá mức chuẩn.

Bên cạnh đó, chuyên gia dinh dưỡng sẽ hướng dẫn cha mẹ cụ thể về chế độ ăn hợp lý. Nhờ đó, cha mẹ có đủ kiến thức về nhu cầu dinh dưỡng của con, để ý và phát hiện sớm các bệnh rối loạn tiêu hóa, thừa cân, béo phì ở trẻ.

Danh mục gói khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em (dưới 16 tuổi)

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đang triển khai gói khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em (dưới 16 tuổi) với nhiều dịch vụ vô cùng hấp dẫn và chi phí hợp lý. Khi tham gia gói khám, bé yêu sẽ được bác sĩ thăm khám toàn diện, từ mắt, răng miệng, huyết áp, cân nặng đến làm các xét nghiệm cần thiết và chẩn đoán hình ảnh. Gói khám giúp bạn kiểm tra tổng thể sức khỏe cho bé, sàng lọc triệu chứng để sớm phát hiện và điều trị nếu cần.

Gói khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em tại BVĐK Phương Đông sẽ bao gồm 2 danh mục cơ bản là khám bệnh và xét nghiệm.

Chi tiết danh mục gói khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em (dưới 16 tuổi) tại BVĐK Phương Đông
Chi tiết danh mục gói khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em (dưới 16 tuổi) tại BVĐK Phương Đông

Ưu điểm của gói khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Lựa chọn khám và tư vấn dinh dưỡng cho bé tại Phương Đông, cha mẹ và bé yêu sẽ được trải nghiệm rất nhiều tiện ích như sau:

Thủ tục nhanh chóng, chuyên nghiệp

Khách hàng có thể đặt lịch khám dễ dàng, nhanh chóng qua tổng đài 19001806. Sau khi xác nhận đặt lịch thành công, cha mẹ đưa con đến đúng ngày giờ hẹn sẽ được vào thăm khám ngay, không phải chờ đợi lâu.

Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Khoa Nhi - BVĐK Phương Đông tự tin đáp ứng mọi nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh lý ở trẻ nhỏ. Quy tụ tại đây là đội ngũ Y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Nhiều bác sĩ đã từng có nhiều năm công tác và giữ vị trí cao tại các bệnh viện tuyến trung ương. Đặc biệt có:

 • BSCKII Trần Kinh Trang, nguyên Trưởng khoa tim mạch Bệnh viện Nhi Trung Ương, có trên 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhi khoa. 
 • TTUT.PGS.TS.BS Phạm Hữu Hòa, nguyên Trưởng khoa tim mạch Bệnh viện Nhi Trung Ươn, sở hữu trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhi khoa.
 • TS.BS Dương Bá Trực, nguyên Trưởng khoa huyết học lâm sàng Bệnh viện Nhi Trung ương, có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhi khoa.

TS.BS Dương Bá Trực trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân
TS.BS Dương Bá Trực trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân

Không gian hiện đại, tiện nghi

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được thiết kế theo mô hình khách sạn. Hệ thống khoa phòng được đảm bảo vô khuẩn, trang bị máy móc tiên tiến, hiện đại. Tại tầng 4 khoa Nhi còn có khu vui chơi cho bé thỏa sức nô đùa, xóa tan nỗi sợ bệnh viện.

Để đặt lịch khám cho bé và nhận tư vấn chi tiết về gói khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em (dưới 16 tuổi) cha mẹ vui lòng liên hệ 19001806.

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời