Giá vắc xin viêm não mô cầu là bao nhiêu?

Nguyễn Mai Phương

24-03-2022

Tiêm vắc xin viêm màng não do não mô cầu cho trẻ em là việc làm cần thiết nhằm phòng tránh nguy cơ mắc bệnh và di chứng. Tuy nhiên khá nhiều phụ huynh có chung câu hỏi về giá vắc xin viêm não mô cầu là bao nhiêu. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu về giá tiêm vắc xin viêm não mô cầu tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Các loại vắc xin viêm não mô cầu

Vắc xin viêm não mô cầu AC

Vắc xin viêm não mô cầu Meningo AC (Pháp) được chỉ định tiêm cho trẻ từ 24 tháng tuổi trở đi giúp tạo miễn dịch chống lại não mô cầu tuýp A và C. Hiện tại vắc xin này đã dừng sản xuất, thay vào đó, người dân có thể lựa chọn tiêm vắc xin não mô cầu ACYW (được bổ sung thêm 2 chủng Y và W-135).

Phác đồ tiêm gồm 1 mũi 0,5ml cho trẻ từ 24 tháng tuổi (hoặc trẻ > 6 tháng tuổi có tiếp xúc với người nhiễm bệnh). Tái chủng sau khoảng 3 năm.

Vắc xin viêm não mô cầu BC

Vắc xin viêm não mô cầu Va-Mengoc BC (Cuba) giúp phòng ngừa hiệu quả viêm não mô cầu tuýp B và C. Chỉ định tiêm cho trẻ từ 6 tháng tuổi cho đến người lớn 45 tuổi, tiêm 2 liều cách nhau 2 tháng. Tuy nhiên nếu trẻ đang sống trong vùng dịch, có nguy cơ tiếp xúc với người mắc bệnh thì có thể cân nhắc tiêm sớm hơn ở tháng tuổi thứ 3.

Vắc xin viêm não mô cầu BC

Vắc xin viêm não mô cầu ACWY

Vắc xin viêm não mô cầu Sanofi Pasteur - Mỹ giúp phòng 4 tuýp viêm não mô cầu A, C, Y, W-135 (thay thế cho vắc xin viêm não mô cầu AC) có phác đồ tiêm như sau:

• Dành cho trẻ từ 9 đến 23 tháng tuổi: Tiêm 2 mũi liều 0,5ml cách nhau 3 tháng.
  • Dành cho trẻ từ 24 tháng đến người lớn 55 tuổi: Tiêm 01 liều 0,5ml duy nhất.
  • Tái chủng ngừa cho nhóm từ 15-55 tuổi có nguy cơ mắc bệnh, cách mũi tiêm trước 4 năm.

Vắc xin viêm não mô cầu ACYW

Vắc xin viêm não mô cầu BC

Nên tiêm vắc xin não mô cầu loại nào?

Tại Việt Nam, các chủng viêm não mô cầu A, B, C, Y, W là phổ biến nhất và đều rất nguy hiểm. Trong khi đó, vắc xin viêm não mô cầu lại không có khả năng miễn dịch chéo, nghĩa là đã tiêm viêm não mô cầu BC vẫn có thể mắc bệnh viêm não mô cầu do tuýp A. Vì vậy cha mẹ nên cho bé yêu chủng ngừa đầy đủ các loại vắc xin phòng ngừa viêm não mô cầu: ACYW và BC.

Giá vắc xin viêm não mô cầu

Bên cạnh hiệu quả phòng bệnh thì giá vắc xin viêm não mô cầu cũng là một vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Hiện nay, chi phí tiêm viêm não mô cầu tại Trung tâm Tư vấn & Tiêm chủng Vắc xin Bệnh viện Đa khoa Phương Đông như sau:

• Giá vắc xin viêm não mô cầu ACYW là 1.260.000 đồng.
  • Giá vắc xin viêm não mô cầu BC (Va-Mengoc BC) là 295.000 đồng.

Quý khách lưu ý: Giá vắc xin có thể biến động tùy theo thời điểm. Vì vậy, để nhận thông tin cụ thể về chi phí tiêm và ưu đãi hiện hành, khách hàng liên hệ tổng đài 19001806.

Tại Phương Đông, khi khách hàng đăng ký mua trọn gói vắc xin sẽ được hỗ trợ trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng. Ngoài ra, bệnh viện thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn cùng nhiều quà tặng dành cho khách hàng tiêm chủng nhằm mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao và tiết kiệm chi phí tối đa.

Nhiều phụ huynh có chung câu hỏi về giá vắc xin viêm não mô cầu là bao nhiêu.

Nhiều phụ huynh có chung câu hỏi về giá vắc xin viêm não mô cầu cho trẻ là bao nhiêu.

Tiêm vắc xin viêm não mô cầu ở đâu tốt?

Hiện nay tại Hà Nội có nhiều trung tâm tiêm chủng uy tín, chất lượng, trong đó, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được coi là điểm sáng nổi bật với chất lượng y tế vượt trội, trong đó có tiêm chủng dịch vụ.

Bệnh viện cung cấp đa dạng vắc xin dành cho trẻ em và người lớn, luôn cập nhật đầy đủ, không lo khan hiếm mùa dịch. Gói tiêm đa dạng, linh hoạt, phù hợp với nhiều độ tuổi. Khách hàng có thể mua trọn gói vắc xin cho con để đảm bảo luôn có vắc xin tiêm đúng lịch, đủ liều.

Các loại vắc xin tại Phương Đông có xuất xứ từ những thương hiệu uy tín trong và ngoài nước, được bảo quản đúng chuẩn WHO cho chất lượng nghiêm ngặt. Dụng cụ tiêm đảm bảo vô khuẩn, an toàn cho sức khỏe.

Đội ngũ bác sĩ trình độ cao, kinh nghiệm phong phú, tư vấn kỹ lưỡng và ra chỉ định tiêm trực tiếp. Sau tiêm, trẻ sẽ được theo dõi tại chỗ trong khoảng 30 phút và kiểm tra, đánh giá sức khỏe trước khi ra về.

Không gian khoa phòng vô khuẩn, hiện đại, đầy đủ mọi tiện nghi. Khu vui chơi cho trẻ trang trí đẹp mắt, ngộ nghĩnh, nhiều trò chơi thú vị cho bé thỏa sức vui chơi, xóa tan nỗi sợ bệnh viện, các bậc cha mẹ cũng tiện theo dõi bé sau tiêm.

Để tìm hiểu thêm về giá vắc xin viêm não mô cầu cũng như đặt lịch tiêm cho bé, cha mẹ vui lòng liên hệ hotline 19001806

ThS. Bác sĩ

VŨ THỊ KIM XUYÊN