Nội soi dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Trần Hồng Nụ

18-03-2021

goole news
16

Nội soi dạ dày hết bao nhiêu tiền chính là nỗi băn khoăn của khá nhiều người. Bởi không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để có thể thực hiện nếu chi phí của dịch vụ này quá cao. Theo tìm hiểu thì nội soi dạ dày có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào phương pháp áp dụng và địa chỉ mà bạn thăm khám.

Nội soi dạ dày là gì?

Trước khi biết được nội soi dạ dày hết bao nhiêu tiền, bạn cần nắm rõ đây là kỹ thuật gì, có ý nghĩa ra sao và thực hiện khi nào.

Nội soi dạ dày hay nội soi đường tiêu hóa trên là thủ thuật sử dụng ống soi mềm có gắn đèn và camera ở phần đầu để ghi lại hình ảnh bên trong thực quản, dạ dày, tá tràng và hành tá tràng của người bệnh. Thông qua đó, bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác bệnh các bệnh lý hay tổn thương tại dạ dày.

Nội soi dạ dày là kỹ thuật hiện được áp dụng rộng rãi tại các bệnh viện
Nội soi dạ dày là kỹ thuật hiện được áp dụng rộng rãi tại các bệnh viện

Nhờ phương pháp nội soi dạ dày bác sĩ có thể đưa ra kế hoạch theo dõi và điều trị phù hợp cho từng người bệnh. Bên cạnh đó, kỹ thuật này cũng giúp bác sĩ tiến hành xử lý các tổn thương tại dạ dày, chẳng hạn như việc như cầm máu, cắt polyp hoặc lấy mẫu sinh thiết để xét nghiệm.

Người bệnh thường được chỉ định nội soi dạ dày khi:

 • Xuất hiện các triệu chứng liên quan đến bệnh dạ dày một cách thường xuyên như: buồn nôn, ợ hơi, ợ chua, đau thắt vùng thượng vị, rối loạn tiêu hóa kéo dài, đi ngoài ra máu hay phân có màu đen,…
 • Người nghi ngờ có các tổn thương tại khu vực dạ dày như thủng dạ dày, loét dạ dày.
 • Người bệnh có tiền sử bệnh lý dạ dày, trong đó phổ biến nhất là viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, trào ngược dạ dày,…
 • Người nghi ngờ trong dạ dày có các khối u, các khối polyp dạ dày hay tế bào ung thư.
 • Người bệnh có nhu cầu nội soi để tầm soát ung thư dạ dày định kỳ.

Nội soi dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thăm khám, chữa bệnh cũng là vấn đề mà rất nhiều người bệnh quan tâm. Vậy nội soi dạ dày giá bao nhiêu? Trên thực tế, gần như không có một con số cụ thể về chi phí thực hiện phương pháp này. Bởi giá nội soi dạ dày phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có phương pháp thực hiện và địa chỉ thăm khám.

Nội soi dạ dày hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố
Nội soi dạ dày hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố

Hiện nay, nếu so sánh về chi phí thực hiện thì các phương pháp nội soi truyền thống qua đường mũi hay miệng có chi phí thực hiện thấp hơn so với nội soi gây mê. Nguyên nhân của sự chênh lệch này chính là người bệnh được tiêm thuốc gây mê trước khi nội soi để giúp giảm cảm giác sợ hãi, khó chịu, buồn nôn hay đau rát.

Vậy nội soi dạ dày gây tê bao nhiêu tiền? Hiện nay mức giá dịch vụ này tại bệnh viện nhà nước là 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ và bệnh viện tư nhân là 2.000.000 - 5.000.000 VNĐ. Còn với kỹ thuật nội soi không gây mê, chi phí thấp hơn, giá cụ thể tùy vào từng cơ sở. Để được biết chi tiết bảng giá, vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để nhận báo giá.

Các phương pháp nội soi dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay có 3 phương pháp nội soi dạ dày phổ biến. Mỗi phương pháp đều mang những ưu, nhược điểm riêng đồng thời cũng được chỉ định trong từng trường hợp cụ thể.

Nội soi qua đường miệng

Với phương pháp này, bệnh nhân cần uống một loại thuốc đặc biệt có tác dụng loại bỏ dịch nhầy trên niêm mạc dạ dày. Tiếp đó là được y tá xịt thuốc tê ở miệng nhằm mục đích giảm cảm giác khó chịu khi bác sĩ đưa ống soi vào.

Ống nội soi mềm được đưa vào sẽ đi từ hầu họng qua thực quản và xuống dạ dày. Lúc này camera trên đầu thiết bị nội soi sẽ quay lại toàn bộ hình ảnh ghi được bên dạ dày và hiển thị lên màn hình máy tính. Từ đó, bác sĩ sẽ theo dõi cẩn thận và đưa ra các chẩn đoán. Trong suốt quá trình nội soi, người bệnh vẫn có thể thở bình thường nhưng không nói được.

Phương pháp nội soi dạ dày qua đường miệng
Phương pháp nội soi dạ dày qua đường miệng

Ưu nhược, điểm nhược điểm của phương pháp nội soi dạ dày qua đường miệng là:

 • Ưu điểm: Dễ dàng thực hiện, độ chính xác tương đối cao, chi phí phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Nhược điểm: Người bệnh có cảm giác khó chịu, nghẹn thở hoặc buồn nôn. Lúc này họ chỉ có thể hít thật sâu để làm giảm triệu chứng.

Nội soi qua đường mũi

Bác sĩ nhỏ thuốc tê vào mũi để gây tê ở mũi và xịt thuốc tê vào miệng để gây tê cổ họng bệnh nhân. Ống soi đã bôi thuốc gây tê được luồn qua mũi xuống phần sau của miệng, bệnh nhân được yêu cầu nuốt nhẹ xuống. Ống soi tiếp tục đi qua thực quản và xuống dạ dày, camera sẽ truyền hình ảnh đến màn hình bên ngoài, bác sĩ sẽ theo dõi, nếu phát hiện có bất thường, bác sĩ chụp lại để kiểm tra.

Ưu nhược điểm nội soi dạ dày qua đường mũi là:

 • Ưu điểm: Dễ thực hiện, độ chính xác cao, ống soi có đường kính nhỏ nên ít gây buồn nôn, khó chịu.
 • Nhược điểm: Không thực hiện được nếu bệnh nhân mắc các bệnh lý ở mũi, hẹp khe mũi và có chi phí cao hơn so với nội soi dạ dày qua đường miệng.

Nội soi dạ dày gây mê

Thực chất đây cũng chính là phương pháp nội soi dạ dày qua đường miệng, tuy nhiên điểm khác biệt là người bệnh sẽ được gây mê. Nó thường được bác sĩ áp dụng cho những bệnh nhân có tâm lý sợ hãi hoặc khi họ chủ động yêu cầu.

Ưu, nhược điểm của phương pháp nội soi dạ dày gây mê gồm:

 • Ưu điểm: Người bệnh không cảm thấy khó chịu, qua đó sẽ không có hành động giãy giụa khi nội soi. Chính vì vậy, các bác sĩ có thể thực hiện thủ thuật cần thiết thuận lợi và an toàn.
 • Nhược điểm: Chi phí nội soi dạ dày gây mê khá cao. Cách thực hiện cũng tương đối phức tạp vì cần sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa gây mê. Người bệnh đôi khi còn phải thực hiện thêm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiến hành nội soi. Tác dụng phụ có thể có của phương pháp này là mệt mỏi, buồn ngủ do thuốc mê… nên cần phải theo dõi sát sao.

Nội soi dạ dày gây mê giúp bệnh nhân không đau đớn, khó chịu
Nội soi dạ dày gây mê giúp bệnh nhân không đau đớn, khó chịu

Toàn bộ quy trình nội soi dạ dày thường diễn ra chỉ trong khoảng 10 – 15 phút. Khi thực hiện, người bệnh cần thoải mái và thả lỏng cơ thể, có như vậy thời gian nội soi sẽ được rút ngắn lại.

Quy trình thực hiện nội soi dạ dày diễn ra như thế nào?

Quy trình thực hiện nội soi dạ dày bao gồm các công đoạn như sau:

Trước nội soi

 • Bác sĩ thăm khám lâm sàng và tư vấn cho người bệnh lựa chọn phương pháp nội soi phù hợp.
 • Hướng dẫn các bước chuẩn bị cơ bản, bao gồm nhịn ăn ít nhất 6-8 tiếng và không sử dụng các đồ uống có màu và có chứa chất kích thích….

Tiến hành nội soi

 • Người bệnh được gây tê vùng mũi/ họng nếu lựa chọn nội soi thông thường hoặc gây mê nếu và gắn các thiết bị theo dõi chỉ số sinh tồn lựa chọn nội soi gây mê. 
 • Bác sĩ đưa ống nội soi từ đường mũi hoặc miệng của bệnh nhân, luồn qua thực quản và đưa xuống dạ dày. Ống nội soi có gắn camera và đèn chiếu sáng được di chuyển tới các vị trí khác nhau trong hệ tiêu hóa. Hình ảnh thu được sẽ chiếu trực tiếp trên màn hình máy vi tính, từ đó giúp bác sĩ dễ dàng quan sát bề mặt niêm mạc hay các tổn thương nhỏ nhất tại dạ dày.
 • Bác sĩ còn tiến hành các thủ thuật xử lý sau nội soi như cầm máu, điều trị tĩnh mạch, cắt polyp, lấy mẫu sinh thiết,… nếu cần thiết.

Xem thêm: Cần chuẩn bị gì trước khi nội soi dạ dày, đại tràng?

Sau nội soi

 • Người bệnh ở lại bệnh viện để nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe trong 30 phút.
 • Bác sĩ thông báo và giải thích kết quả nội soi và kê đơn thuốc (nếu có). Trong trường hợp có phát hiện các dấu hiệu bệnh lý bất thường tại dạ dày, người bệnh cần thực hiện thêm một vài xét nghiệm khác để chẩn đoán chính xác.
 • Bác sĩ hướng dẫn chế độ ăn uống sau nội soi.

Xem thêm: Nội soi dạ dày xong nên ăn gì và kiêng gì?

Nội soi dạ dày ở đâu Hà Nội?

Để có có kết quả nội soi dạ dày chính xác nhất với chi phí hợp lý, người bệnh nên lựa chọn thực hiện tại địa chỉ y tế uy tín. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã và đang áp dụng kỹ thuật nội soi dạ dày công nghệ cao, trong đó có cả phương pháp nội soi gây mê giúp xua tan nỗi sợ hãi cho người bệnh.

Hệ thống phòng nội soi tiêu hóa tại BVĐK Phương Đông
Hệ thống phòng nội soi tiêu hóa tại BVĐK Phương Đông

Trung tâm nội soi tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Phương Đông cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ với những ưu điểm:

 • Là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ nội soi tiêu hóa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm như ThS. Bác sĩ Nội soi tiêu hóa Nguyễn Tuấn Dũng.
 • Sử dụng hệ thống máy Olympus CV-190 tiên tiến nhất tích hợp công nghệ NIB thế hệ mới giúp quan sát rõ ràng được những tổn thương nhỏ nhất, nâng cao giá trị chẩn đoán bệnh.
 • Áp dụng nhiều phương pháp nội soi hiện đại nhất hiện nay, trong đó có nội soi gây mê, nội soi viên nang với những ưu điểm vượt trội như giúp quan sát thấy những tổn thương từ rất nhỏ, không gây đau đớn, khó chịu và sợ hãi cho người bệnh. Nhờ đó mà thủ thuật nội soi dạ dày trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn đối với rất nhiều người.
 • Quy trình trước – trong – sau nội soi đều đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.
 • Người bệnh được khám tiền mê với bác sĩ giàu kinh nghiệm và xét nghiệm đầy đủ đảm bảo chống chỉ định.
 • Không gian sạch sẽ, thoáng mát, khách hàng trải nghiệm nhiều tiện ích hấp dẫn từ bệnh viện khách sạn 5 sao.
 • Chi phí nội soi cạnh tranh, chỉ từ vài trăm tới hơn triệu tùy từng phương pháp. Ngoài ra, người bệnh còn có thể tiết kiệm tối đa túi tiền nhờ được áp dụng bảo hiểm y tế cùng nhiều chương trình ưu đãi thường xuyên. 

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, bạn đã có lời giải đáp hữu ích cho thắc mắc: Nội soi dạ dày hết bao nhiêu tiền? Để biết thêm các thông tin chi tiết về dịch vụ nội soi dạ dày tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, vui lòng liên hệ 1900 1806 để được hỗ trợ kịp thời.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

3,590

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám