Hành trình đi sinh đầy ngọt ngào của MC Phí Thùy Linh

22-11-2021

Tác giả: Nguyệt An

Hành trình đi sinh đầy ngọt ngào của MC Phí Thùy Linh

Sau 9 tháng 10 ngày bé yêu nhà MC Phí Thùy Linh đã chào đời trong niềm hạnh phúc của cả gia đình. Khoảnh khắc em bé cất tiếng khóc chào đời là niềm hạnh phúc ngọt ngào nhất của người làm mẹ. Dưới đây là những chia sẻ và tâm sự của một người mẹ trong hành trình chào đón con yêu của mình.  

"Hai vạch" là hình ảnh mang lại cảm xúc hạnh phúc tột cùng, nhất là những người mẹ lần đầu tiên trải qua cảm giác này. Thế giới của mẹ hoàn toàn thay đổi khi biết đến sự hiện diện của con trong cuộc sống. Những cung bậc cảm xúc khác nhau, những thay đổi trong sinh hoạt hàng ngày và những tháng ngày chờ mong con chào đời.

Sự gắn bó của mẹ và con không ai có thể thay thế được, không ai có thể thay mẹ mang con đến thế giới này. Những rong ruổi của tuổi trẻ mẹ tạm thời gác lại, nhường lại khoảng không gian đó cho thiên thần của mẹ. Những trải nghiệm lần đầu mẹ có, những thói quen sinh hoạt dần dần thay đổi bởi sự hiện diện của con. Mẹ hạnh phúc khi con đến bên mẹ.

Người phụ nữ thường tự mình tìm thật nhiều lý do để làm chậm lại sự xáo trộn cuộc sống khi có con trong cuộc sống. Những nỗi sợ về mặt tâm lý, về sự thay đổi của cơ thể và thời gian dành cho tình yêu. Sợ rằng mình chưa đủ chín chắn để đón nhận thiên thần này, sợ mình yêu chưa đủ sâu để chọn lựa cha cho con của mình, để nghĩ rằng kinh tế hiện nay chưa sẵn sàng để đón thành viên mới hay đơn giản là sự thay đổi của ngoại hình, vóc dáng sau sinh. Sợ những hoài bão khi còn trẻ phải tạm thời gác lại mà chưa biết bao giờ mới có thể bắt đầu trở lại. Sợ những khó khăn, vất vả khi có con bên mình. Sợ mình không thể đem lại cuộc sống đầy đủ nhất cho con. Ti tỉ lý do cả chính đáng và không chính đáng, cả thuyết phục và không thuyết phục đều được mẹ nghĩ ra.

Nhưng với mẹ, tất cả những lý do đó chung quy lại chỉ vì… tình yêu. Mẹ sợ rằng những yêu thương hiện tại sẽ bị chia sẻ nếu có ngày con xuất hiện. Những vết sẹo vì một gia đình không toàn vẹn đến nay vẫn ám ảnh mẹ rất nhiều nên mẹ rụt rè, chưa sẵn sàng có con trong cuộc sống.

Trước khi con đến mẹ cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Mẹ ích kỷ muốn giữ khoảng thời gian này được lâu hơn một chút, một chút thôi cho riêng mình. Nhưng mẹ rụt rè, mẹ lo lắng rằng không biết khi con đến thì mọi thứ có thay đổi không. Những tình cảm này, những hạnh phúc này có vơi đi không. Mẹ sợ, mẹ đã lo lắng thật nhiều, những suy nghĩ cứ luẩn quẩn trong tâm trí mẹ. Mẹ muốn yêu thương nhiều hơn cha con, mẹ muốn vùng vẫy nhiều hơn trong những ước mơ, những hoài bão còn dang dở. Mẹ muốn kéo dài hơn thời son rỗi của mình để có thời gian dành cho những chuyến đi xa. những vùng đất mới, những chân trời mơ ước, hàng trăm kế hoạch, hàng nghìn dự định mà mẹ muốn thực hiện. Mẹ tham lam như vậy đó con à, mẹ muốn những năm tháng tuổi trẻ phải thật nhiều sắc màu để sau này không hối hận.

Cho tới một ngày chiếc que thử thai hiện "2 vạch" đỏ. Những cảm xúc không tên chiếm cứ tâm trí mẹ, những giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài trên má. Bản năng làm mẹ trỗi dậy, mẹ cảm thấy yêu thương và cần phải che chở con hơn. Tất cả những dự định, tất cả những kế hoạch trước kia đều không quan trọng bằng con – thiên thần của mẹ. Cảm giác mằn mặn nơi đầu lưỡi càng cho mẹ thấy con đến bên mẹ một cách chân thực nhất.

Khoảnh khắc bước ra khỏi nhà tắm, cảm giác trong mẹ hoàn toàn thay đổi. Mẹ cảm thấy mình cần nhẹ nhàng hơn nhưng trong mẹ vẫn có đôi chút hư vinh của người hùng, khi mang trong mình thiên thần bé nhỏ. Ngắm nhìn khuôn mặt ba con lúc đó, mẹ cảm thấy bản thân thật tuyệt vời. Sự hồi hộp, lo lắng hiện rõ trên khuôn mặt ba con – người luôn kiểm soát cảm xúc vô cùng tốt. Mẹ thật sự vỡ òa trong vòng tay ba con khi nói ra tin vui rằng con thật sự đến với ba mẹ.

Những ngày đầu bên con mẹ hạnh phúc vô cùng, mẹ nói chuyện với con hàng ngày, mặc dù bây giờ con vẫn chưa có hình hài, con vẫn chỉ là một chấm đỏ máu. Cô giáo mẹ đã từng nói về con như thế này: "1 tháng như hạt mưa sa, 2 tháng chúm chím hoa đào mới nở, 3 tháng phân định âm dương". Mẹ nghe và tưởng tượng về con mà cười hoài không thôi. Mẹ bận rộn trong những suy nghĩ về con, về giới tính của con, về việc con giống ba hay giống mẹ … mỗi lần tưởng tượng, mỗi lần nghĩ về con, mẹ cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết. Hóa ra trước kia những nỗi sợ, sự lo lắng đó lớn như vậy chỉ vì con chưa đến với mẹ mà thôi.

Con trong bụng mẹ ngày một lớn dần cũng đồng nghĩa với ngoại hình của mẹ ngày một xấu xí theo nghĩa đen, nhưng sâu trong tâm hồn, ba con nói rằng ba chưa bao giờ thấy mẹ xấu xí, ngay cả khi chiếc ba lô đeo ngược là con ngày một lớn lên, mẹ trông chẳng giống mẹ ngày xưa chút nào. Vết rạn trên da ngày một lớn hơn, trông nó thật đáng sợ, mẹ đã bị ám ảnh bởi những vết rạn đó. Vì trước kia mẹ có một làn da thật đẹp, mọi người vẫn thường khen mẹ như vậy đó con à. Một chiếc eo thon gọn khiến bao người ước ao. Nhưng giờ đây mọi thứ đã thay đổi, mẹ còn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi nữa con à. Những đánh đổi đó để mẹ thấy được hình hài của con, mẹ cảm nhận được nhịp tim của con cũng như những thay đổi để "làm mẹ"

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông rất vui khi được là nơi các mẹ lựa chọn để đón bé yêu chào đời. Với Phương Đông, hạnh phúc của các mẹ cũng là hạnh phúc và động lực để Bệnh viện phục vụ khách hàng tốt hơn nữa.


Xem thêm video khác