Bệnh viện Đa khoa Phương Đông vinh dự nhận bằng khen của Trung Ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam

Nguyệt An

27-12-2022

goole news
16

Ngày 23/12 vừa qua, tại Hội nghị Đảm bảo máu an toàn cho điều trị tại các cơ sở y tế khu vực Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã vinh dự được nhận bằng khen nhờ có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động hiến máu năm 2022.

Hội nghị có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW; TS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia cùng đại diện các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Bác sĩ CKII Bùi Thị Quế - Trưởng khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã đại diện tham dự hội nghị. 

Bác sĩ CKII Bùi Thị Quế - Trưởng khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tham dự hội nghị

Bác sĩ CKII Bùi Thị Quế - Trưởng khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tham dự hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS.Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW cho biết: "Năm 2022, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã tiếp nhận được 379.161 đơn vị máu toàn phần, 32.084 đơn vị tiểu cầu gạn tách, số lượng này đã chiếm gần 30% tổng lượng máu tiếp nhận trên cả nước. Nhờ vậy, Viện điều chế, cung cấp được 687.951 đơn vị máu cùng với các chế phẩm máu tới 181 cơ sở y tế thuộc 29 tỉnh/thành phố”.

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW phát biểu tại hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW phát biểu tại hội nghị

TS.Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia cũng cho rằng việc kết nối và xây dựng mạng lưới đảm bảo máu an toàn giữa Trung tâm Máu quốc gia, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện cùng với các cơ sở sử dụng máu là vô cùng cần thiết. Các đơn vị cần phối hợp để có thể tổ chức hiến máu theo đúng kế hoạch với số lượng tiếp nhận sát với thực tế. 

TS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia phát biểu tại hội nghị

TS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia phát biểu tại hội nghị

Rõ ràng, sự đóng góp của các đơn vị hiến máu là vô cùng cần thiết đối với việc cung cấp máu an toàn. Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, trong những năm qua luôn là đơn vị đi đầu trong hoạt động hiến máu nhân đạo, vì cộng đồng. Năm 2020, bệnh viện đã ký thỏa thuận hợp tác với Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương trong việc xây dựng, phát triển điểm hiến máu cố định tại khu vực Bắc Từ Liêm. Đây có thể coi là hoạt động khởi đầu cho những đóng góp tiếp theo của bệnh viện trong nhiều chiến dịch hiến máu tình nguyện. 

 Trong năm 2022, ngày hội hiến máu "Giọt hồng Phương Đông" với thông điệp "Kết nối yêu thương - Trao đời sự sống đã được tổ chức với sự tham gia của hàng trăm nhân viên bao gồm các bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, nhân viên hành chính của bệnh viện. Kết thúc ngày hội, Tổ công tác của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã thu nhận được hơn 77 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu

Ngày hội hiến máu "giọt hồng Phương Đông" thu hút hàng trăm y bác sĩ tham dự

Phong trào hiến máu tình nguyện đã thực sự được lan tỏa, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ nhân viên trong toàn bệnh viện. Ghi nhận những đóng góp tích cực trong hoạt động hiến máu những năm qua, Trung Ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. 

Bác sĩ CKII Bùi Thị Quế - Trưởng khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Bác sĩ CKII Bùi Thị Quế - Trưởng khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Phương Đông (thứ 2 bên phải) đại diện Bệnh viện nhận bằng khen 

Phát huy tinh thần tương thân tương ái và lan tỏa thông điệp “cho đi là còn mãi", Bệnh viện Đa khoa Phương Đông sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động hiến máu tình nguyện sắp tới, lan tỏa yêu thương, góp phần cứu sống nhiều người bệnh.

555

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám